amazon-phat-hanh-kinh-thong-minh-tu-alexa

Không giống như kính của Google Glass và Snapchat, kính được cho là sẽ không có máy ảnh, thay vì tập trung vào việc liên kết với trợ lý giọng nói của Amazon

Amazon đang có kế hoạch phát hành một cặp kính thông minh kích hoạt Alexa như là sự bổ sung mới nhất cho các thiết bị điều khiển bằng giọng nói của họ, theo như các báo cáo.

Không giống như hầu hết các loại kính thông minh trước, chẳng hạn như thử nghiệm Google Glass và kính viễn vọng của Snapchat, kính Amazon sẽ không có một camera nào dưới bất kỳ hình thức nào, bỏ qua những mối quan ngại về quyền riêng tư đã cản trở hình dạng trong quá khứ.

Thay vào đó, họ sẽ tập trung vào việc cung cấp liên kết với Alexa, trợ lý cá nhân điều khiển giọng nói của Amazon, thông qua hệ thống âm thanh dẫn xương đưa âm thanh vào đầu của người mặc bằng cách rung chuyển hộp sọ chứ không phải qua tai nghe được chèn vào tai.

Theo một báo cáo của Financial Times, kính có thể được tiết lộ tại một sự kiện ra mắt sản phẩm dự kiến ​​sẽ được tổ chức ngay bên cạnh một camera an ninh gia đình, được thiết kế để gắn với màn hình Echo Show video của họ. Các báo cáo khác cho biết công ty sẽ sớm phát hành một phiên bản mới của Fire TV, thiết bị set-top media, với hệ thống loa Echo được tích hợp sẵn.

Sự rò rỉ vẽ một bức tranh của một công ty tăng gấp đôi thành công về công nghệ lớn nhất kể từ khi Kindle ra đời. Theo nghiên cứu của CIRP, Amazon Echo hiện chiếm 76% thị phần loa thông minh ở Mỹ. Trang chủ Google chiếm vị trí thứ hai với 24% còn lại của thị trường.

“Các chủ sở hữu nghe nhạc nhiều nhất trên cả Echo và Home, ít nhất mỗi ngày một lần hoặc thường xuyên hơn”, Mike Levin, đồng sáng lập của CIRP. “Họ cũng sử dụng chúng thường xuyên để biết thông tin, như hỏi về thời tiết hoặc điểm số thể thao, cũng như cài đặt bộ hẹn giờ và báo động.

“Các chủ sở hữu cũng sử dụng chúng để kiểm soát các phụ kiện tự động hóa gia đình, như đèn chiếu sáng, nhiệt kế, hệ thống an ninh, và thậm chí cả thiết bị gia dụng, ít hơn. Ngoài ra, chủ sở hữu Trang chủ Google báo cáo sử dụng thiết bị của họ hàng ngày hoặc thường xuyên hơn nhiều so với chủ sở hữu Amazon Echo, trong tất cả các ứng dụng và cách sử dụng khác nhau “.

Echo được ra mắt ở Mỹ vào tháng 11 năm 2014 và đã được đưa ra thị trường Anh và Đức trong hai năm tiếp theo. Năm 2016, Amazon bắt đầu mở rộng phạm vi, giải phóng Echo Dot nhỏ hơn, máy ảnh Echo Look và màn hình Echo với một màn hình.

Alexa, trợ lý thông minh hỗ trợ phạm vi, cũng đã tích hợp vào các thiết bị và máy tính bảng của Amazon Fire và cũng có sẵn như một ứng dụng và plugin cho điện thoại thông minh cho các sản phẩm của bên thứ ba như ô tô, loa và TV.

Nhưng những chiếc kính thông minh là một loại sản phẩm có thể vẫn là một phương thuốc chữa bệnh để tìm ra vấn đề. Những nỗ lực của Google để tạo ra một thị trường cho phần cứng Glass của họ nhiều lần gặp phải vấn đề riêng tư và mong muốn, tới mức thuật ngữ “glasshole” được tạo ra để mô tả người sử dụng của họ.

Snap’s Spectacles, một loại kính thông minh cho phép sử dụng máy ảnh đơn giản, tránh được PR xấu đi kèm với Glass, nhưng cũng không thành công trong việc làm cháy thế giới – công ty không công bố số lượng bán ra cho phần cứng, đã làm giới truyền thông tốn khá nhiều bút mực và giới công nghệ đặt mối quan tâm về sản phẩm mới này.

(Người viết: internetvietnam)

Xem thêm >>> Cảnh Báo Của Cơ Quan Chính Phủ Anh Về Nguy Cơ Tấn Công Mạng

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *