khac-phuc-loi-tu-khoi-dong-cua-may-tinh
(Internetvietnam) Đối với dân văn phòng, hàng ngày phải sử dụng máy tính để làm việc, có khi về nhà tối đến vẫn phải làm việc trên máy tính. Đôi khi vẫn hay gặp sự cố máy tính tự nhiên khởi động, gây ra khó khăn trong công việc. Nếu ở công ty thì việc khắc phục sự cố có thể nhờ it can thiệp nhưng nếu ở nhà thì làm thế nào khắc phục? Đó chính là lý do có bài viết này.

Sau đây, internetvietnam giải thích một số nguyên nhân và các khắc phục lỗi máy tính khởi động lại nhiều lần trong quá trình sử dụng hằng ngày


Dấu hiệu khởi động lại nhiều lần có phải do lỗi của Win hay lỗi của phần cứng máy tính đang gặp vấn đề?

Nguyên nhân khiến máy tính khởi động lại liên tục

1. Do Thiết bị Mới Không Tương Thích Với Bo Mạch Chủ.

– Bạn mới mua một thiết bị nào đó, sau đó bạn lắp đặt thiết bị mới vào bộ main cũ của bạn. Lúc này, thiết bị mới mua không tương tích với bo mạch chủ gây nên máy khởi động liên tục.

– Internetvietnam khuyên bạn nên chọn đúng chủng loại thiết bị mới khi lắp đặt với bo mạch chủ. Điều này muốn thực hiện được bạn phải có kiến thức chút ít về bộ máy tính mà bạn đang sử dụng. Ví dụ main đời nào, RAM 1, Ram 2 thuộc loại nào? tần số bus ram…

2. Do Bộ Nguồn Cấp Điện.

– Bạn sử dụng máy tính lâu ngày, bạn mới mua 1 màn hình mới, hoặc bạn mới thay thế một thiết bị nào đó trong bộ máy tính của bạn khiến bộ nguồn cũ rích của bạn không thể tải nổi điện cho các thiết bị mới thì sẽ gây nên tình trạng khởi động lại nhiều lần.

– Chúng tôi khuyên bạn nên chọn 1 bộ nguồn khác lắp đặt vào, nếu ổn thì có nghĩa là đã đến lúc bạn cho bộ nguồn cũ đã hết hạn.

3. Lỗi Do Ram Bị Lỏng.

– Có 1 tín hiệu dễ thấy để các bạn phát hiện khi bị lỏng Ram như sau: Đi cùng với việc khởi động lại nhiều lần, máy tính sẽ có 1 tiếng kêu Tit. Bạn nên nhớ 1 một tiếng Tit thôi nhé.

– internetvietnam khuyên mại hãy cẩn thận nhìn trước và sau thanh Ram nhé. Khi tháo lắp thanh Ram nếu cắm thanh Ram ngược cực nguồn rất dễ cháy Ram, tránh trường hợp để nhỏ nước (mồ hôi) trong quá trình làm vào các thiết bị.

– Bạn hãy cẩn thân khi tháo ram, lau chùi cẩn thận, bạn có thể sử dụng cục tẩy viết chì để cà chân ram, vệ sinh sạch sẽ trước khi gắn ram.

4. Lỗi Do CPU.

– CPU của máy tính nóng quá gây nên lỗi khởi động nhiều lần. Rất có thể CPU bị hết keo tản nhiệt. Hoặc do quá trình sử dụng máy tính trong thời gian dài mà không lau dọn máy tính khiến bụi bẩn bám vào quá nhiều. CPU không có chỗ thoát nhiệt. Internetvietnam khuyên bạn nên thường xuyên lau chìu bên trong máy tính, nhất là bộ phận tản nhiệt, cánh quạt, bạn có thể tháo ra và lau hoặc đem đến cửa hàng gần nhà nhờ lau giúp.

– Sức làm việc của CPU của mỗi máy tính có hạn, nếu chúng ta bắt CPU làm việc quá nhiều chương trình năng nề cũng khiến máy tính tự khởi động lại.

Khắc Phục Sự Cố Máy Tính Tự Khởi Động.

Để khắc phục sự cố tự khởi động của máy tính các bạn có thể làm theo phương án sau đây:

My Computer PropertiesAdvancedSettingsStartup and Recovery → Write debugging information → bấm vào dấu chọn và chọn None → Bấm OK và thoát ra.

khac-phuc-loi-tu-khoi-dong-cua-may-tinh-1

 

Và tiếp theo là

khac-phuc-loi-tu-khoi-dong-cua-may-tinh-2

 

Rất mong bài viết này sẽ giúp ích cho việc khắc phục sự cố máy tính của các bạn.
Chúc các bạn thành công.


Nguồn: https://internetvietnam.net

Xem thêm >>> công ty fpt telecom chi nhánh đồng nai tuyển dụng

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *