Thông Tin FPT Hưởng Ứng Quỹ Vì Cộng Đồng.

FPT là một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu việt Nam. FPT đang ngày càng phát triển lớn mạnh và đang có xu hướng vươn ra xa các nước trong khu vực và trên thế giới, hiện fpt đã có mặt trên 18 quốc gia trên thế giới, mang lại vinh danh cho doanh nghiệp Việt Nam.

“Trên con đường phát triển của mình, FPT luôn có rất nhiều hoạt động hướng tới cộng đồng cũng như hỗ trợ bạn bè, đồng nghiệp khi gặp khó khăn. Tuy nhiên, từ khi có Quỹ Người FPT vì cộng đồng, các hoạt động của chúng ta được thực hiện một cách bài bản, chuyên nghiệp hơn”, Giám đốc Trách nhiệm xã hội (CSR) FPT Trương Thanh Thanh nhận định.

Nếu như trước đây, sự trợ giúp đồng nghiệp hay một hoàn cảnh nào đó chỉ đến từ một đơn vị, một nhóm bạn sau nhiều ngày kêu gọi thì từ khi có Quỹ, sự giúp đỡ đã kịp thời và đúng lúc hơn. “Với xã hội, các hoạt động được các công ty thành viên cùng bàn bạc, triển khai để có thể đạt hiệu quả cao, kịp thời và thiết thực. Với đồng nghiệp, chúng ta luôn sẵn sàng đặt bàn tay của mình lên đôi tay của bạn trong thời gian nhanh nhất. Tôi đảm bảo rằng khi thông tin lên đến Ban điều hành Qũy thì sự trợ giúp sẽ được giải quyết ngay lập tức”, chị Thanh chia sẻ.

fpt hưởng ứng nhiệt tình quỹ vì cộng đồng

Trong năm qua, với tấm lòng của người FPT,  Quỹ đã nhận được 4,953 tỷ đồng (tăng 57% so với 2014). Từ số tiền đó, đã triển khai được nhiều chương trình ý nghĩa như: Trao tặng 49 tủ sách với 37.370 quyển sách và 133 bộ máy tính cho các trường học khó khăn, Hỗ trợ khó khăn cùng trẻ em và người dân tại 16 tỉnh thành ảnh hưởng bởi thiên tai tại Quảng Ninh, Điện Biên, Bình Thuận, Giúp đỡ 71 gia đình người FPT gặp khó khăn, Triển khai 71 chương trình hoạt động xã hội do các đơn vị thành viên tổ chức tại 63 tỉnh thành, Vận động được sự tham gia trực tiếp của hàng nghìn lượt người FPT tại khắp vùng miền và tại các chi nhánh nước ngoài.

fpt hưởng ứng quỹ vì cộng đồng

Hình ảnh: fpt tặng quà cho người nghèo.

Năm 2016, chị Thanh hy vọng, cùng với sự thành công của mình, người FPT sẽ tiếp tục san sẻ tấm lòng nhân ái với tất cả cộng đồng. Việc chia sẻ một ngày lương cũng là một trong số đó. Khác với mọi năm, năm nay việc kêu gọi ủng hộ một ngày lương sẽ do các đơn vị lên kế hoạch. “Chia sẻ một ngày lương tức là chúng ta đang chia sẻ một phần thành công của chúng ta cho cuộc đời. Chúng ta có thể làm nhiều hơn khi đóng góp các ý tưởng hoặc trực tiếp tham gia các chương trình của Quỹ”, chị Thanh nhận định.

Trong thời gian tới, bằng các hoạt động thực tế, Quỹ sẽ tiếp tục kêu gọi sự tham gia của toàn thể người FPT. Đồng thời mở rộng mối liên kết với các tổ chức bên ngoài để có thể triển khai các hoạt động của mình một cách hiệu quả nhất và mở thêm các kênh kết nối để người FPT có thể trực tiếp tham gia, tiếp nhận các thông tin từ Quỹ. “Bàn tay một con người thật nhỏ nhoi, hãy góp những bàn tay nhỏ để làm nên những điều tốt đẹp to lớn hơn cho xã hội”, Giám đốc CSR nhắn nhủ.

Hưởng ứng hoạt động ủng hộ quyên góp một ngày lương, nhiều đơn vị trong FPT như FPT HO, FPT Software, FPT Telecom đã kêu gọi CBNV ủng hộ một ngày lương làm thiện nguyện. Các đơn vị còn lại như FPT IS, FPT Trading, ĐH FPT, FPT Online cũng đang lên kế hoạch để truyền thông tới CBNV chương trình này.

fpt-huong-ung-quy-vi-cong-dong-2

Hình ảnh: fpt tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Với phương châm tạo quỹ trước để có thể chủ động và kịp thời hỗ trợ khi cần, Quỹ “Người FPT vì cộng đồng” được thành lập vào ngày 13/3/2014. Việc chi tiêu của quỹ dựa trên đề xuất thực tế của các đơn vị với mục tiêu: Hỗ trợ người FPT khi gặp khó khăn đặc biệt, Hỗ trợ thiên tai bão lụt; Hỗ trợ các chương trình từ thiện cụ thể của các đơn vị, Tham gia hoạt động chung theo chủ đề hằng năm của tập đoàn để có được một hình ảnh rõ nét về hoạt động thiện nguyện của người FPT. Năm 2014, ngay sau khi thành lập, Quỹ nhận được hơn 3 tỷ đồng đóng góp từ CBNV. Năm 2015, số tiền đóng góp tăng lên 4,9 tỷ đồng.

 
Trước đó, từ năm 2010, FPT chọn 13/3 là Ngày FPT vì cộng đồng để mỗi CBNV tham gia đóng góp một phần nhỏ bé cho xã hội bằng những hành động cụ thể. Trong 6 năm qua, FPT đã chọn các chủ đề ý nghĩa cho Ngày FPT vì cộng đồng như: “Chia sẻ nỗi đau, mang lại nụ cười”, “Tặng nụ cười – Trao hạnh phúc”, “Chung tay góp sách, chắp cánh ước mơ”. Năm nay, chỉ trong Ngày FPT vì cộng đồng, người FPT đã lan tỏa yêu thương đến cộng đồng thông qua chương trình “FPT – Chắp cánh ước mơ” tại 22 trường học khó khăn ở hơn 20 tỉnh thành trên cả nước như: Bắc Kạn, Thái Nguyên, Bắc Giang, Phú Yên, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Bạc Liêu, Cà Mau, Đồng Tháp…

Năm nay, người FPT đã trao 22 tủ sách với 17.207 quyển sách, 11.500 quyển vở, 44 bộ máy tính,  265 suất học bổng, 12 tủ thuốc và hiến 1.026 đơn vị máu cho cộng đồng. Từ nay đến hết tháng 3, 59 chi nhánh tỉnh của FPT Telecom trên toàn quốc tiếp tục triển khai các chương trình vì cộng đồng. Người FPT cũng sẽ đồng hành các hoạt động hỗ trợ thiên tai, thăm gia đình CBNV FPT có hoàn cảnh đặc biệt.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *