cap-quang-aag-duoc-noi-18-1
(Internetvietnam) Trong nhiều ngày qua, sự cố đứt cáp quang đi quốc tế đầu Năm 2015 đã gây ra không ít phiền toái cho người dùng mạng Internet ở Việt Nam. Tuy nhiên vào sáng nay (18/1) quá trình khắc phục tuyến cáp này sẽ chính thức bắt đầu.

Đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế AAG đã xác nhận vào chiều nay 18/1/2015, họ sẽ bắt đầu nối lại những dây cáp đầu tiên. Dự kiến đến 18 giờ ngày 19/1, mối nối cuối cùng sẽ được thực hiện và công tác sửa chữa sẽ hoàn tất vào 14 giờ ngày 23/1. Khi đó, 100% kênh truyền được khôi phục, tốc độ truy cập Internet từ Việt Nam đi quốc tế sẽ trở lại bình thường.

Tuy nhiên từ thời điểm này đến ngày 23/1, các dịch vụ internet đặt máy chủ tại nước ngoài như Google, facebook, YouTube,… sẽ gặp tình trạng khó truy cập, truy cập gián đoạn. Các chuyên gia khuyên người dùng nên chuyển sang sử dụng các dịch vụ có máy chủ đặt trong nước vì băng thông các dịch vụ này không bị ảnh hưởng.

Từ năm 2014, chuyện đứt cáp quang đã dần trở thành phổ biến và người dùng Việt vẫn đành an ủi rằng tai nạn này do một “hung thần” dưới biển là cá mập gây ra.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *