(Internetvietnam) Trong thời gian qua giá cổ phiếu của FPT đã không ngừng gia tăng, và theo các chuyên gia dự đoán giá thành sẽ còn có xu hướng tiếp tục tăng. Hiện tại vẫn còn cơ hội cho các nhà đầu tư kiếm lời trong những năm tiếp theo. Gần đây công ty FPT đã tiến hành chia cổ tức cho các cổ đông. Ngoài 20% cổ tức bằng tiền mặt như đã công bố, FPT sẽ trả thêm 15% cổ tức năm 2014 bằng cổ phiếu. Việc chi trả sẽ được tập đoàn thực hiện vào quý II năm 2015.

HĐQT FPT đã thống nhất việc trình cổ đông thông qua phương án sử dụng lợi nhuận 2014 và chính sách chi trả cổ tức bằng tiền mặt năm 2015. Theo đó, FPT đề xuất mức chi trả cổ tức năm 2014 bằng tiền mặt tỷ lệ 20% (tương đương 2.000 đồng/CP) và trả cổ tức bằng cổ phiếu từ nguồn lợi nhuận để lại cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 15%. Theo đó, cổ đông đang sở hữu 20 cổ phần sẽ được chia thêm 3 cổ phần mới. Số lượng cổ phần phát hành thêm sẽ được niêm yết ngay khi thực hiện.

Trong tháng 9/2014, tập đoàn đã tạm ứng cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 10%. Phần cổ tức còn lại sẽ được thanh toán sau khi ĐHĐCĐ FPT diễn ra vào đầu tháng 4 tới đây phê duyệt. Thời gian thực hiện chi trả dự kiến trong quý II/2015. Thời gian chốt danh sách nhận cổ tức bằng cổ phiếu sẽ cùng ngày với trả cổ tức bằng tiền mặt. Hiện tại công việc kinh doanh của các công ty thành viên của FPT đang phát triển tốt, chính vì vậy giá thành cổ phiếu FPT đã tăng trong thời gian qua.

Về chính sách cổ tức năm 2015, HĐQT FPT đề xuất mức cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 20% và mức cổ tức của cả năm 2015 sẽ do Đại hội cổ đông thường niên năm 2016 quyết định.

Năm 2014, doanh thu và lợi nhuận trước thuế của tập đoàn lần lượt đạt 35.114 tỷ đồng, tăng 23% so với năm trước và lợi nhuận 2.456 tỷ đồng, giảm 2% so với năm trước. Lãi cơ bản trên cổ phiếu (EPS) đạt 4.746 đồng, giảm 19% so với 2013. Năm 2015, với từ khóa “Tăng trưởng”, FPT tiếp tục đẩy mạnh chiến lược toàn cầu hóa và hoạt động mua bán sáp nhập (M&A) trong và ngoài nước. Tập đoàn đặt mục tiêu tăng trưởng phải đạt 2 chữ số.

Được xem là cổ phiếu tiềm năng ngành thương mại, FPT được nhiều tổ chức trong và ngoài nước đầu tư. Mới đây, SIC tiếp tục bám đuổi mục tiêu nâng sở hữu tại mã FPT sau nhiều lần giao dịch không thành công. Cổ phiếu FPT vẫn là cổ phiếu đã hết room do sự săn đón từ các nhà đầu tư nước ngoài. Hiện, FPT có hơn 15.000 cổ đông. Phần lớn cổ phiếu nằm trong tay những doanh nghiệp lớn trong nước và lãnh đạo của FPT.


Nguồn: https://internetvietnam.net

Xem thêm >>> Sinh Viên FPT Và Cơ Hội Việc Làm Tại Doanh Nghiệp Nhật.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *