cong-ty-fpt-khao-sat-do-gan-ket-nhan-vien
FPT là công ty đi đầu trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam, fpt đang phát triển không ngừng mở rộng ra các nước trong khu vực châu á, mang lại vinh dự cho doanh nghiệp Việt Nam. FPT luôn quan tâm chăm sóc, lắng nghe những thông tin, nguyện vọng của khách hàng để cho ra những sản phẩm hợp với nhu cầu thực tế của khách hàng. Vừa qua, hơn 23.000 CBNV FPT trên toàn cầu đã nhận được email mời tham gia đo độ gắn kết với công ty trong hai ngày 8-9/12.

Theo quyết định được TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc ký ngày 7/12, FPT triển khai đợt “khảo sát độ gắn kết của nhân viên FPT năm 2015” từ ngày 7/12 đến ngày 31/12. Trong đó, thời gian thực hiện khảo sát trong ba ngày 8-10/12 do Ban Nhân sự FPT (FHR) triển khai. Ngoài các câu hỏi chung, mỗi đơn vị sẽ có những câu hỏi đặc thù nên FHR sẽ gửi thư khảo sát tới CBNV theo từng đơn vị.

Để khuyến khích CBNV tham gia khảo sát, tập đoàn có các mức thưởng cho tập thể tích cực. Theo đó, các mức thưởng sẽ được chia theo quy mô và tỷ lệ người tham gia khảo sát tương ứng. Với đơn vị quy mô trên 1.000, 2.000 và 4.000 CBNV có tỷ lệ người tham gia trả lời từ 70% trở lên sẽ nhận tiền thưởng lần lượt là 1,5 triệu, 2 triệu và 3 triệu đồng. Riêng các công ty có quy mô dưới 1.000 CBNV, đạt tỷ lệ trên 70% sẽ được thưởng 1 triệu đồng.

Năm 2015, Ban Nhân sự FPT (FHR) triển khai đo mức độ gắn kết nhân viên trong tập đoàn bằng bộ câu hỏi hoàn toàn mới, dựa trên mô hình Aon Hewitt. Hệ thống 24 câu hỏi mới được chia làm 6 nhóm yếu tố: Tự hào về công ty, Đội ngũ, Chế độ đãi ngộ, Cơ hội phát triển, Công việc và Văn hóa đoàn thể. Kết quả thu về sẽ được FHR phân tích theo các nhóm yếu tố. Dự kiến cuối tháng 12, FHR sẽ công bố kết quả.

Đo độ gắn kết (EES) được FPT triển khai từ năm 2008. Đối tượng tham gia là CBNV ký hợp đồng lao động chính thức với công ty. Khảo sát được thực hiện online. EES 2014 có sự tham gia của 6.772 CBNV. Điểm tổng kết trung bình đo độ gắn kết nhân viên toàn FPT trong năm 2014 được 3,94, tương đương kết quả đánh giá năm 2012.

EES là một trong những công cụ hữu hiệu giúp các doanh nghiệp xác định được những điểm mạnh, điểm yếu trong chính sách và môi trường làm việc. Đồng thời cũng là cơ sở để doanh nghiệp đánh giá sự hòa hợp (điểm cân bằng) giữa mục tiêu của công ty với mục tiêu của mỗi cá nhân.
Dựa vào kết quả này, lãnh đạo các đơn vị có thể định hướng phát triển và ban hành các chính sách quản lý nhân sự phù hợp, nhắm riêng vào từng đối tượng cụ thể – nhóm đối tượng có chỉ số gắn kết chưa cao.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *