ibm-dau-tu-du-an-internet-of-thing
(Internetvietnam) Dự án Internet của vạn vật (Internet of Everything – IoT) là một chương trình lớn mang tính thời đại đang là một xu hướng mạnh mẽ trên toàn thế giới, mở ra những cơ hội chưa từng có cho các nền kinh tế, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân để cạnh tranh trong môi trường mới. Theo dự đoán của Cisco, IoT sẽ mang lại các giá trị lên tới 19 nghìn tỷ USD vào năm 2024. Đây là một con số khổng lồ, mang lại lợi ích cao cho nền kinh tế thế giới.

Hưởng ứng tích cực từ phong trào “Internet of Things” Với việc đầu tư 3 tỷ USD vào Internet của vạn vật (Internet of things), IBM ước đạt doanh thu 40 tỷ USD từ các dịch vụ trên nền điện toán đám mây và khả năng phân tích dữ liệu lớn vào năm 2018.

International Business Machines Corp. vừa thông báo sẽ đầu tư 3 tỷ USD trong vòng 4 năm tới vào đơn vị kinh doanh “Internet của vạn vật” mới được thành lập, với mục tiêu bán dịch vụ của mình trong lĩnh vực thu thập và phân tích dữ liệu trong thời gian thực.

IBM cho biết, các dịch vụ của hãng sẽ hoạt động từ xa trên nền điện toán đám mây, cung cấp cho khách hàng nhiều cách sử dụng nguồn dữ liệu mới và đa dạng để xây dựng các cảm biến, điện thoại thông minh, hay các thiết bị gia dụng, từ đó nâng cao chất lượng cho các sản phẩm và dịch vụ của khách hàng. Internet of things đã mở ra một chân trời mới cho người dùng internet, mang lại lợi ích kinh tế cao cho nhân loại, kết nối mọi người đến gần nhau hơn.

Đối tác quan trọng đầu tiên của IBM là Weather Co. cho biết sẽ di chuyển các dịch vụ dữ liệu thời tiết của công ty lên hệ thống đám mây của IBM. Như vậy, khách hàng của họ có thể sử dụng được đồng thời cả dữ liệu thời tiết và các công cụ phân tích dữ liệu của IBM. Trên cơ sở đó, IBM hy vọng khách hàng sẽ có thể sử dụng kết hợp khả năng dự báo thời tiết thời gian thực và các dữ liệu kinh doanh, giúp họ thích ứng tốt hơn với những vấn đề của chuỗi cung có liên quan tới thông tin thời tiết.

Chẳng hạn, các công ty bảo hiểm xe hơi có thể gửi tin nhắn tới khách hàng trong một khu vực nào đó để cảnh báo họ về các hiện tượng thời tiết xấu như giông lốc, mưa đá sắp xảy ra, mách họ chỗ trú ẩn an toàn gần đó, điều này giúp cả khách hàng lẫn công ty bảo hiểm giảm được thiệt hại. Hoặc, các cửa hàng bán lẻ có thể so sánh dự báo thời tiết với dữ liệu quá khứ để dự báo xem hiện tượng khí hậu cực đoan sắp tới sẽ ảnh hưởng tăng, giảm như thế nào tới doanh thu, sản lượng bán hàng, từ đó điều chỉnh số lượng nhân viên và các chuỗi cung ứng giao vận cho thích hợp nhất.

IBM thông báo đã làm việc với nhiều công ty lớn, như công ty sản xuất lốp xe của Đức Continental AG và công ty chế tạo động cơ máy bay Pratt & Whitney để giúp họ khai thác tốt dữ liệu trong các hoạt động kinh doanh.

Việc tập trung vào các dịch vụ trên nền điện toán đám mây là một phần trong chiến lược của IBM để dịch chuyển dần dần ra khỏi các mảng kinh doanh truyền thống của hãng trên nền tảng phần cứng và dịch vụ tư vấn. IBM đề ra mục tiêu đạt 40 tỷ USD doanh thu hằng năm từ các dịch vụ đám mây, dữ liệu lớn, an ninh và các mảng kinh doanh tăng trưởng khác vào năm 2018, dự báo sẽ chiếm khoảng 45% tổng doanh thu của hãng tại thời điểm đó.  Đó chính là mục tiêu  và chính sách phát triển kinh doanh của hãng công nghệ hàng đầu hiện nay IBM.

Nguồn: https://internetvietnam.net

Xem thêm >>> thủ thuật phát wifi trên window 8

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *