cuoc-gap-go-giua-2-nha-lanh-dao-microsoft-và-fpt

(Internetvietnam) Như chúng ta biết Microsoft là 1 trong những tập đoàn công nghê hàng đầu thế giới về lĩnh vực hệ điều hành window, một phần mềm phổ biến nhất, đang chạy ở hầu hết tất cả các thiết bị máy tính và hiện tại đang lan ra điện thoại và máy tính bảng.

Trong chuyến thăm đầu tiên đến FPT ở cương vị mới, Phó Chủ tịch Microsoft Devices Trung Quốc và châu Á – Thái Bình Dương – Neil Gordon – đã chia sẻ với lãnh đạo FPT về Windows 10 – sản phẩm sắp ra mắt của hãng và thăm văn phòng làm việc của F9, FPT Trading.

Vào sáng ngày 26/2, ông Neil Gordon đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo cao cấp của FPT. Chủ tịch FPT Trương Gia Bình, TGĐ Bùi Quang Ngọc và Giám đốc Công nghệ FPT Nguyễn Lâm Phương, đại diện FPT, tiếp đoàn.

Đây là lần đầu tiên ông Neil Gordon đến thăm FPT trong cương vị mới. Trước đó, ông là Phó Chủ tịch của Nokia. Chuyến thăm ngoài mục đích gặp gỡ, tìm hiểu thêm về đối tác, ông Neil Gordon còn giành phần lớn thời gian để giới thiệu về Windows 10 với những tính năng, ưu thế vượt trội, sẽ ra mắt trong thời gian tới.  Chuyến thăm này sẽ mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên. Ông hy vọng, sự hợp tác giữa FPT và Microsoft sẽ khiến sản phẩm được biết đến rộng rãi.

cuoc-gap-go-giua-2-nha-lanh-dao-microsoft-và-fpt-1

Chủ tịch FPT đã đặt ra nhiều câu hỏi xung quanh những lợi thế cạnh tranh của Microsoft khi lấn sân sang mảng điện thoại di động cũng như chia sẻ thêm về những nền tảng, giải pháp công nghệ mà FPT đang quan tâm, theo đuổi. Theo anh, việc phát triển giải pháp cho doanh nghiệp ở các lĩnh vực đường sắt, vận tải, y tế… đang mang đến những cơ hội, thách thức mới.

Trên thị trường toàn cầu, Việt Nam hiện là thị trường tiêu thụ mạnh các sản phẩm mang thương hiệu Microsoft. Trong ảnh, lãnh đạo của FPT và Microsoft chụp ảnh kỷ niệm trước khi sang thăm văn phòng của F9, FPT Trading.

cuoc-gap-go-giua-2-nha-lanh-dao-microsoft-và-fpt-2

F9 – FPT Trading hợp tác với Nokia từ năm 2003 và là một trong hai nhà phân phối chính thức nhãn hàng này tại Việt Nam, chiếm thị phần lớn với mạng lưới đại lý rộng khắp. Quý I/2014, sau khi thỏa thuận mua bán giữa Nokia và Microsoft  hoàn tất, dựa trên nền tảng hợp tác cũ, đơn vị chuyển sang phân phối các sản phẩm của Microsoft.

Ông Neil Gordon trao đổi với CBNV về công việc và cuộc sống. Hầu hết mọi người đều đánh giá Phó Chủ tịch mảng Microsoft Devices của Microsoft là người thân thiện, dễ gần.

cuoc-gap-go-giua-2-nha-lanh-dao-microsoft-và-fpt-3

Lãnh đạo tập đoàn Phó TGĐ FPT Trading Trần Quốc Bình giới thiệu về văn phòng làm việc và các khu chức năng của F9.

cuoc-gap-go-giua-2-nha-lanh-dao-microsoft-và-fpt-4

Ông Phong cho biết, trong thời gian tới Microsoft sẽ đầu tư mạnh mẽ cả về tài chính và nhân lực để phát triển thương hiệu. “Với sự kết hợp lâu bền với FPT, tôi tin chắc chúng ta sẽ làm tốt và tiếp tục thành công”, ông bày tỏ.

Ông Neil Gordon đặc biệt ấn tượng và thích thú với bộ sưu tập điện thoại Nokia được đặt ngay tại văn phòng của F9 và cho rằng đây là một bộ sưu tập “hiếm và quý giá”. “Tôi cũng đang sở hữu một số máy có trong bộ sưu tập của các bạn”, ông tiết lộ.

cuoc-gap-go-giua-2-nha-lanh-dao-microsoft-và-fpt-5

Lãnh đạo Microsoft và lãnh đạo FPT Trading thể hiện sự hợp tác lâu dài, tốt đẹp qua cái nắm tay thật chặt. Sau chuyến thăm, cả hai bên đều mong muốn sẽ tăng cường hợp tác và trao đổi thông tin để mang được những sản phẩm và nền tảng công nghệ tốt nhất đến cho khách hàng.

PTGĐ FPT Trading kiêm TGĐ F9 Trần Quốc Bình nhìn nhận, chuyến thăm của ông Neil Gordon thể hiện sự quan tâm của Microsoft đến thị trường Việt Nam – điểm sáng của Microsoft toàn cầu. Trong nhiều năm liền, FPT luôn đóng vai trò quan trọng, giữ vững vị trí cho Microsoft Devices Việt Nam.

cuoc-gap-go-giua-2-nha-lanh-dao-microsoft-và-fpt-6

Trong cuộc gặp gỡ lãnh đạo hai bên, các CBNV F9 thể hiện sự quyết tâm sẽ đưa sản phẩm của Microsoft hiện diện trên khắp Việt Nam trong thời gian tới, đồng thời cũng là cơ hội để tập đoàn FPT giới thiệu thương hiệu của mình ra ngoài thị trường thế giới.

Nguồn: https://internetvietnam.net

Xem thêm >>> Thời Gian Sử Dụng Internet Của Người Việt Nam

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *