fpt-da-nang-la-diem-sang-cntt

Đà Nẵng là một trung tâm kinh tế, văn hóa, thương mại lớn nhất tại miền trung, với những đều kiện thu hút phát triển kinh tế xã hội của người dân dã khiến cho thành phố Đà Nẵng càng ngày càng được nhiều doanh nghiệp khắp cả nước đầu tư phát triển kinh doanh tại nơi này, Đà Nẵng hiện đã trở thành những trung tâm của sự phát triển những ứng dụng công nghệ thông tin nhằm phục vụ đời sống xã hội.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng nhìn nhận, Đà Nẵng đã có những bước đột phá so với nhiều địa phương khác về ứng dụng CNTT, phù hợp xu thế phát triển chung của đất nước.
Trong buổi làm việc ngày 6/10 với Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng, Ủy viên Ủy ban quốc gia về ứng dụng công nghệ thông tin và đoàn công tác, ông Nguyễn Quang Thanh, Giám đốc Sở TT&TT Đà Nẵng, đề xuất với lãnh đạo Bộ TT&TT và các bộ, ngành liên quan đến nhiều nội dung về cơ chế, chính sách, về ứng dụng CNTT cũng như công nghiệp CNTT. Điển hình, thành phố đề nghị Bộ TT&TT xem xét, sớm công nhận tòa nhà FPT, Khu công nghiệp An Đồn và FPT Complex là khu đô Công nghệ phần mềm.

Đánh giá sơ bộ, FPT Software Đà Nẵng tăng trưởng từ 30 đến 40% mỗi năm; doanh thu của các doanh nghiệp hoạt động trong khu Công viên phần mềm Đà Nẵng năm 2015 đạt gần 10.000 tỷ đồng. Dự kiến năm 2016, tổng doanh thu toàn ngành gần 20.000 tỷ đồng. Tổng doanh thu 6 tháng đầu năm 2016 của ngành TT&TT đạt 8.517 tỷ đồng, kim ngạch xuất khẩu phần mềm ước đạt 27,2 triệu USD. Dự kiến doanh thu toàn ngành năm 2016 ước đạt khoảng 19.951 tỷ đồng, tăng trưởng 110% so với 2015, trong đó kim ngạch xuất khẩu phần mềm đạt 54,3 triệu USD, nộp ngân sách Nhà nước 395 tỷ đồng.

Tìm hiểu: cáp quang fpt đà nẵng

FPT Complex, tọa lạc ở quận Ngũ Hành Sơn, với dự án giai đoạn một đáp ứng nơi làm việc cho 3.200 người và hoàn thiện vào năm 2020 với sức chứa 10.000 người. Thành công của FPT góp phần đưa Đà Nẵng đạt tổng doanh thu toàn ngành CNTT năm 2015 tăng 15,9% so với năm 2014; kim ngạch xuất khẩu phần mềm đạt gần 49,3 triệu USD, tăng trưởng gần 50% so với 2014.

Xác định CNTT là ngành kinh tế quan trọng trong cơ cấu kinh tế của thành phố, ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, khẳng định, thành phố tiếp tục đổi mới để không tụt hậu, nâng cấp chính quyền điện tử, cải cách các thủ tục hành chính tốt nhất, nâng cao chất lượng dịch vụ công hướng đến phục vụ người dân. Ông cũng thẳng thắn nhìn nhận, Đà Nẵng tuy tiên phong xây dựng thành phố thông minh nhưng chỉ mới có một số ứng dụng được triển khai như ứng dụng quản lý xe bus công cộng, quản lý chất lượng nguồn nước…

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đánh giá cao Đà Nẵng nhiều năm liền đứng đầu cả nước về chỉ số ứng dụng CNTT, là điểm sáng mang tính đột phá so với nhiều địa phương khác. Những kiến nghị, đề xuất của thành phố phù hợp với xu hướng phát triển CNTT chung của cả nước. Thứ trưởng cũng đề nghị Đà Nẵng sau khi hoàn thiện Khung kiến trúc tổng thể Thành phố thông minh gửi Bộ TT&TT thẩm định để có thể góp ý, điều chỉnh, hỗ trợ Đà Nẵng sớm xây dựng mô hình Thành phố thông minh.

(Theo chungta)
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *