diem-neo-dau-tau-thuyen-tai-fpt-da-nang
Thành phố Đà Nẵng là một trong những trung tâm kinh tế của miền trung nói riêng và Việt Nam nói chung. tp Đà Nẵng trong thời gian qua đã không ngừng phát triển phồng vinh, đà nẵng trở thành điểm đến đầu tư của nhiều công ty nước ngoài, tạo tiền đề cho việc phát triển kinh tế của Đà Nẵng. Hiện Đà Nẵng trở thành điểm đến du lịch của du khách khắp nơi trên thế giới, vấn đề địa điểm để neo đậu tàu thuyền hiện đang được Đà Nẵng quan tâm. Vừa qua, UBND thành phố Đà Nẵng vừa quyết định phê duyệt sơ đồ các vị trí đón trả khách và neo đậu tàu thuyền trên địa bàn thành phố do Viện Quy hoạch xây dựng lập. Theo đó, khu vực Khu Đô thị Công nghệ FPT Đà Nẵng được chọn làm vị trí đón, trả khách và neo đậu tàu thuyền trên địa bàn.

Ngày 6/1, UBND thành phố có quyết định phê duyệt sơ đồ các vị trí đón trả khách và neo đậu tàu thuyền trên địa bàn. Ngoài 8 vị trí thuộc Tuyến du lịch sông Hàn và 10 vị trí thuộc Tuyến du lịch quanh Bán đảo Sơn Trà để xây dựng cầu tàu và bến du thuyền, thành phố có bổ sung thêm 20 vị trí mới.


Trong đó, Khu vực Khu Đô thị Công nghệ FPT Đà Nẵng trở thành một trong 5 vị trí thuộc Tuyến du lịch sông Cổ Cò – sông Cái cùng các Khu vực khu di tích lịch sử làng văn hóa K20, Khu vực chùa Quan Thế Âm thuộc khu công viên văn hóa lịch sử Ngũ Hành Sơn, Khu vực khu liên hợp thể dục thể thao Hòa Xuân và Khu vực dự án khu nghỉ dưỡng cho người cao tuổi theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

15 vị trí mới khác lần lượt nằm trên tuyến du lịch sông Cu Đê – sông Trường Định có 4 địa điểm; Tuyến du lịch sông Cẩm Lệ – sông Túy Loan – sông Yên có 6 điểm; Tuyến du lịch quanh bán đảo Sơn Trà có bổ sung 5 điểm.

Khu Đô thị Công nghệ FPT Đà Nẵng nằm tại địa bàn phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng. Tổng diện tích của dự án là 181,6 ha, gồm khu đại học, khu phần mềm, khu nhà ở cho CBNV, khu đất biệt thự và hơn 100ha các tiện ích công cộng, cây xanh… Ngày 13/8, tập đoàn cũng chính thức khởi công Khu phức hợp văn phòng FPT (FPT Complex) tại khu đô thị Công nghệ FPT Đà Nẵng.

Đây là sự kiện đặc biệt đánh dấu mốc 10 năm thành lập FPT tại Đà Nẵng. Công trình có sức chứa gần 10.000 người, là dự án mang tính chiến lược phát triển lâu dài nhằm đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của tập đoàn tại miền Trung.

diem-neo-dau-tau-thuyen-tai-fpt-da-nang-1

FPT Complex có sức chứa hơn 10.000 người sẽ đưa vào hoạt động đầu năm 2016.

Từ một văn phòng đại diện với quy mô 100 người, đến nay đã có 7 đơn vị thành viên của FPT hoạt động tại Đà Nẵng với quy mô trên 3.000 người, đóng góp đáng kể vào mục tiêu đảm bảo việc làm với thu nhập ổn định cho nguồn nhân lực của thành phố. Đầu năm nay FPT Software Đà Nẵng sẽ chuyển hơn 1.500 CBNV về FPT Complex để thực hiện chiến lược 10.000 người và doanh thu 300 triệu USD.

Vừa qua, UBND thành phố và Sở xây dựng cũng đã chọn tòa nhà FPT Complex là công trình tiêu biểu của Đà Nẵng để giới thiệu tại Ngày Kiến trúc Thế giới 2015. Đây cũng là công trình đầu tiên tại Việt Nam được thiết kế theo Quy chuẩn 2013 của Bộ Xây dựng, công trình xây dựng sử dụng hiệu quả năng lượng. Lãnh đạo Đà Nẵng cũng cam kết hỗ trợ tối đa để FPT Đà Nẵng trở thành ngành mũi nhọn lâu dài và bền vững của thành phố, đặc biệt hướng đến Năm APEC 2017.

(Theo chungta)
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *