fpt-co-phan-mem-du-doan-khach-hang-roi-mang
Hiện nay, việc quản lý số lượng khách hàng rời mạng là vấn đề đang được nhiều nhà mạng quan tâm, khách hàng rời mạng sẽ ảnh hưởng lớn đến việc phát triển kinh doanh của nhà mạng. Một nghiên cứu chỉ ra, chỉ 9% khách hàng rời bỏ dịch vụ của doanh nghiệp do đối thủ cạnh tranh lôi kéo, trong khi lý do lớn nhất “vì sự thờ ơ, lãnh đạm của nhân viên hoặc chất lượng sản phẩm, dịch vụ”. Hitachi vừa tung phần mềm để giúp các công ty dịch vụ giải bài toán khách hàng rời mạng.

Chăm sóc khách hàng là một cụm từ ngày càng phổ biến, nhưng làm khách hàng hài lòng chẳng mấy doanh nghiệp làm được, và như thế việc “giành được trái tim của họ” ngày càng xa vời.
Hitachi Data Systems (HDS), một công ty thành viên của tập đoàn Hitachi, đã cho ra mắt giải pháp giúp nhà mạng viễn thông, nhà cung cấp dịch vụ truyền thông có thể đoán trước hành vi rời mạng của khách hàng, Reuter thông tin.

Giải pháp này có tên là, sử dụng kiến trúc Hitachi UCP mở và có khả năng mở rộng và tùy biến. Hệ thống Hitachi UCP 6000 là phần mềm thu thập, phân tích và dự báo hành vi khách hàng, giúp nhà mạng hiểu hơn về khách hàng để từ đó có thể đưa ra những quyết định phù hợp nhất với từng nhóm khách hàng, giảm thiểu số lượng người dùng rời mạng.

Thị trường viễn thông đã gần đi vào giai đoạn bão hòa, khách hàng ngày càng đòi hỏi cao về chất lượng và dịch vụ. Hơn nữa, khách hàng hiện có nhiều lựa chọn và có quyền chuyển đổi nhà cung cấp dịch vụ, kết quả là việc rời mạng tăng lên một cách nhanh chóng. Đối mặt với thách thức này, các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông cần phải đưa ra những hoạch định chiến lược để giữ chân khách hàng. Các yếu tố quan trọng để giữ chân khách hàng là dự đoán khách hàng rời mạng và chiến lược phòng chống khách hàng rời mạng hiệu quả.

Hãng phần mềm Nhật Bản kỳ vọng UCP 6000 không chỉ giúp nhà mạng chủ động giải quyết vấn đề rời mạng mà còn có nhiều hơn cơ hội giành lợi thế cạnh tranh và gia tăng mức độ hài lòng cũng như duy trì lòng trung thành của khách hàng.

“Với những tiến bộ liên tục về công nghệ, dòng đời sản phẩm/dịch vụ tương đối ngắn cộng thêm sức cạnh tranh cao giữa các nhà cung cấp, chăm sóc khách hàng là một vấn đề quan trọng trong thị trường viễn thông toàn cầu. Yếu tố then chốt là cách tiếp cận chủ động để giữ chân khách hàng, nâng cao sự hài lòng và lòng trung thành, từ đó có thể tăng doanh thu và lợi nhuận”, Sean Moser, Phó chủ tịch phụ trách danh mục đầu tư toàn cầu và quản lý sản phẩm của Hitachi Data Systems, cho biết. “UCP 6000 với giải pháp dự báo tương lai (Predictive Analytics) cho phép nhà quản trị có cái nhìn sâu hơn vào hành vi của khách hàng và cung cấp dữ liệu để cải thiện dịch vụ khách hàng”. Qua những việc dự đoán trên sẽ là tiền đề để nhà mạng có phương hướng phát triển dịch vụ tốt hơn để giữ chân khách hàng sử dụng mạng bên mình được lâu dài.

Ngày nay, các chuyên gia quản trị đều thống nhất rằng, cần phải tập trung tăng “chất”trong mối quan hệ với khách hàng. Cụ thể là tạo dựng lòng trung thành thông qua việc bán dịch vụ đi kèm hàng hóa, đáp ứng tốt hơn và hoàn hảo hơn nhu cầu của khách hàng.

Đây cũng là một trong các định hướng chính của FPT Telecom năm 2016 với việc tăng thêm các trải nghiệm cho khách hàng với dịch vụ, phát triển các dịch vụ mới phục vụ giới trẻ và đầu tư hạ tầng để khẳng định vị thế của FPT Telecom là nhà cung cấp hạ tầng viễn thông hàng đầu Việt Nam.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *