facebook-lan-san-sang-thuong-mai-dien-tu
Như chúng ta đã biết, facebook là một công đồng mạng xã hội lớn nhất hiện nay của thế giới với số lượng người dùng đang vượt ngưỡng 1,5 tỷ thành viên. Với số lượng người dùng này, facebook đã lên ngôi vua về mạng xã hội lớn nhất hành tinh.  

Facebook mới đây bật tính năng shopping cho thị trường Việt Nam. Các cửa hàng kinh doanh trực tuyến trên Facebook tại Việt Nam đã có thể sử dụng chức năng này.
Sau khi tích hợp tính năng mua bán trong các nhóm (group), giờ đây Facebook lại tiếp tục thêm một tính năng mới hấp dẫn hơn dành cho các shop. Cụ thể, đối với các Fanpage với chủ đề là Shopping/Retail, người dùng có thể thấy một nút với tên gọi Add Shop Section, bấm vào và tiến hành vài thao tác, một tab mới sẽ được tạo trên Fanpage.

Đặc biệt, khi đăng ký tính năng này, Facebook sẽ tự động tạo thông báo (Notification) đến toàn bộ người dùng đã nhấn thích (Like) trang Fanpage đó để người like sẽ biết được cửa hàng đã cập nhật tính năng mới, mua sắm và xem hình ảnh hàng hóa dễ dàng hơn. Cách làm này khiến các chủ shop hào hứng khi đăng sản phẩm bởi fan sẽ nhận thông báo, tức độ tiếp cận đến người dùng gần như đạt 100%. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo Facebook có thể sớm tắt tính năng này.


Hiện tại, Facebook mới chỉ cho phép thử nghiệm đối với một số ít doanh nghiệp và sẽ mở rộng hơn trong thời gian tới. Các doanh nghiệp này hiện tại có thể cập nhật các sản phẩm hoặc dịch vụ của mình lên Fanpage, với thông tin và giá thành để người dùng lựa chọn.

Bên cạnh đó, Facebook cũng giúp người dùng có thể tương tác tốt hơn với các doanh nghiệp này, với 3 nút liên hệ mới là “Call Now”,  “Send Message” và “Contact Us”. Cùng với việc bổ sung cả một nút “Donate” để người dùng quyên góp tiền cho các Fanpage phi lợi nhuận, các nút này sẽ được hiển thị nổi bật hơn ở đầu trang.

facebook-lan-san-sang-thuong-mai-dien-tu-1

Hình ảnh hiển thị sản phẩm.

Facebook cho biết, các tính năng mới sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các doanh nghiệp, không phân biệt đó là công ty cung cấp dịch vụ sửa ống nước, cửa hàng hoa, thương hiệu thời trang hay tổ chức phi lợi nhuận.

Trước đó, Facebook đã áp dụng nhiều thuật toán tối ưu News Feed của người dùng và cách làm này khiến lượng tương tác giữa Page và những người Like trang giảm hẳn. Những thay đổi đó buộc chủ Fanpage phải bỏ tiền ra để tăng lượng tiếp cận của fan, hoặc tập trung vào các nội dung câu like để mong được lan tỏa – viral.

Với lượng người dùng khổng lồ, Facebook đang tham vọng lấn sân lĩnh vực thương mại điện tử, khi rất nỗ lực hỗ trợ các công ty, của hàng kinh doanh có thể bán sản phẩm của họ trực tiếp trên mạng xã hội. Mới đây, Facebook cho biết sẽ thay đổi các Fanpage để hỗ trợ tốt hơn cho việc mua sắm trực tuyến.

Theo Independent, cùng thời điểm cũng xuất hiện thông tin cho rằng Facebook sẽ tung Bot Store cho Messenger tại hội nghị F8 diễn ra ngày 12-13/4 ở San Francisco, Mỹ. Với việc bổ sung Bot Store, người dùng có thể đặt đồ ăn, vé xem phim, taxi, đặt chỗ nhà hàng, kiểm tra tài khoản ngân hàng… đơn giản bằng cách gửi tin nhắn tới robot thông minh của Facebook. Giới chuyên gia cho rằng Bot Store sẽ là cú hích lớn của Facebook giống App Store của Apple từng làm năm 2008.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *