facebook-phat-song-wifi-cho-the-gioi
(Internetvietnam) Vừa qua lãnh đạo mạng xã hội lớn nhất hành tinh Mark Zuckerberg đã đưa ra một dự án táo bạo đó là đưa wifi đến cho tất cả mọi người trên thế giới, bằng cách sử dụng máy bay không người lái phát sóng wifi từ máy bay. CEO facebook chia sẻ trên trang cá nhân gần đây ” Chúng tôi rất vui mừng thông báo đã thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm ở Anh trong nỗ lực  kết nối toàn thế giới với internet” 

Theo tin nhân được, máy bay không người lái của facebook mua lại có sải cánh rộng hơn chiếc boeing 737 và nhẹ hơn một chiếc xe hơi cỡ nhỏ. Hình ảnh máy bay không người lái mang Internet đến mọi người được Mark Zuckerberg chia sẻ trên Facebook lập tức nhận được phản hồi tích cực của cộng đồng mạng, trong đó có cộng đồng internet việt nam hưởng ứng nhiệt tình. Hơn 100.000 like, hơn 16.000 lượt chia sẻ và rất nhiều bình luận.

Người sáng lập mạng xã hội lớn nhất thế giới mô tả, với các tấm pin mặt trời gắn trên cánh, máy bay có thể đứng yên ở độ cao hơn 1,8 km trong vài tháng để “mang Internet từ trên trời cao” đến với khoảng 4 tỷ người hiện vẫn chưa có Internet.

Mark Zuckerberg tiết lộ thông tin về chiếc máy bay trước ngày thứ hai của hội nghị F8, nơi hội tụ thường niên giữa Facebook với các nhà phát triển ứng dụng trên khắp thế giới, đang diễn ra tại San Francisco. Ngay sau đó, trong bài phát biểu chính tại hội nghị, “ông lớn” mạng xã hội tiếp tục công bố các hình ảnh về chuyến bay thử nghiệm này.

Theo CNET, máy bay mẫu được dùng để thử nghiệm được đặt tên mã Aquila, tức thiên ưng mang lưỡi tầm sét của thần Jupiter trong thần thoại Hy Lạp. Đây là những thành quả đầu tiên trong kế hoạch mang tên Internet.org được hãng công bố năm ngoái, bao gồm việc phát triển máy bay không người lái, vệ tinh và tia laze để mang Internet đến cho mọi người.

Facebook cho hay sẽ hợp tác với tất cả đối tác để phát triển nhóm Internet.org nhằm giúp cho khoảng 5 tỷ người trên trái đất hiện vẫn chưa có điều kiện tiếp cận với Internet. Đến nay, toàn thế giới mới có khoảng 2,7 tỷ người tiếp cận được với Internet – một con số quá nhỏ, ít hơn 1/3 dân số thế giới, với mức tăng chưa đến 9% một năm. Trong khi đó lợi ích mà internet mạng lại cho con người rất to lớn, nhờ internet mà con người có thể học hỏi nhiều thông tin, nắm bắt công nghệ mới nhất trên thế giới.

“Tất cả những gì Facebook làm là để mọi người trên toàn cầu có thể truy cập mạng” để có thể phát triển tri thức và hòa nhập với cộng đồng thế giới, Zuckerberg cho biết. “Hiện vẫn còn rất nhiều rào cản ở các quốc gia đang phát triển khiến nhiều người không thể tiếp cận với các tri thức phổ rộng trên Internet. Chúng tôi hy vọng Internet.org sẽ tập hợp được các đối tác trên toàn cầu để vượt qua các rào cản đó”.

Trước đó, Google cũng đang phát triển dự án đưa khinh khí cầu để phủ sóng WiFi trên toàn thế giới. Đây là một trong những dự án lớn của thế giới nhằm đem lại lợi ích cho toàn dân.


Xem thêm >>> Cách Thay Đổi DNS Google Trên Moderm

Nguồn: https://internetvietnam.net

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *