fpt-cam-ket-khu-cong-nghe-cao-da-nang

Ảnh: Chủ tịch ĐH FPT Lê Trường Tùng ký biên bản thỏa thuận cam kết đầu tư vào Khu công nghệ cao TP Đà Nẵng.

FPT là một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu tại Việt Nam. Tại Đà Nẵng, công ty FPT đã tích cực vào xây dựng và phát triển thương hiện và hạ tầng cho khu vực Đà Nẵng, góp phần đưa Đà Nẵng trở thành trung tâm kinh tế miền trung. Trường ĐH FPT sẽ triển khai dự án nghiên cứu, đào tạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại khu công nghệ cao khu vực miền Trung.

Trong khuôn khổ Hội thảo “Xúc tiến đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng – tiềm năng và cơ hội” diễn ra tại TP HCM ngày 4/11, Công ty cổ phần logicstics U&I và ĐH FPT đã ký biên bản thỏa thuận cam kết đầu tư vào Khu công nghệ cao tại thành phố biển.


Quy mô diện tích trên 1.500 ha, bao gồm cả Khu công nghệ thông tin tập trung và khu phụ trợ, Khu công nghệ cao Đà Nẵng được xem là điểm sáng đầu tư tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên, trung tâm kết nối với các khu công nghiệp, khu kinh tế trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Tại đây sẽ phát triển theo hướng đô thị khoa học công nghệ và đầu tư, đô thị vệ tinh với môi trường sống và làm việc hài hòa, thân thiện với môi trường.

Hiện khu công nghệ có hơn 300 ha đất sạch với đầy đủ hạ tầng kỹ thuật sẵn sàng phục vụ các dự án đầu tư, đã và đang tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng hạ tầng kỹ thuật và xúc tiến đầu tư. Các dự án đầu tư vào khu công nghệ cao này có công nghệ, sản phẩm theo danh mục công nghệ cao được thành phố ưu tiên phát triển, sản phẩm công nghệ cao khuyến khích phát triển sẽ được miễn tiền thuê đất cho toàn bộ thời gian thuê và hưởng thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp 10% trong 15 năm. Trong đó, miễn thuế 4 năm đầu, giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo.

Nằm trong cự ly 15 km từ trung tâm thành phố, Khu công nghệ cao Đà Nẵng là một trong ba khu công nghệ cao tầm quốc gia, được Chính phủ cho phép thành lập sau Hà Nội và TPHCM. Hiện có 4 dự án đã đầu tư vào khu công nghệ cao. Trong đó có 2 doanh nghiệp 100% vốn Nhật Bản, 2 doanh nghiệp trong nước với tổng vốn đăng ký gần 140 triệu USD.

(Theo chungta)
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *