fpt-la-mot-trong-3-doanh-nghiep-tu-nhan-hang-dau-viet-nam

   FPT là một trong những doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực công nghệ tại Việt nam. Trong thời gian qua, fpt đã không ngừng vươn xa ra ngoài thị trường các nước ở châu Á, mang lại vinh dự cho doanh nghiệp Việt Nam. Ngoài việc lọt Top 30 trong 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, FPT còn được Vietnam Report công bố là một trong ba doanh nghiệp tư nhân lớn nhất cả nước.

Vào ngày 1/12, Công ty Cổ phần báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã công bố Bảng xếp hạng VNR500 – Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2015. Theo đó, Tập đoàn Dầu khí vẫn là doanh nghiệp lớn nhất, tiếp theo là Samsung, Petrolimex, EVN… FPT xếp thứ 29 trong bảng này.


“Trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế, FPT đã nỗ lực thực hiện kế hoạch kinh doanh đề ra và đạt được kết quả đáng ghi nhận”, Vietnam Report đánh giá. “Năm 2014, doanh thu toàn tập đoàn đạt 35.114 tỷ đồng, tăng trưởng 23% so với năm 2013, đạt 110% kế hoạch năm. Lợi nhuận sau thuế của FPT ước đạt 2.075 tỷ đồng, tăng 0,5% so với năm 2013”.

Bảng xếp hạng VNR500 là kết quả nghiên cứu của Vietnam Report, được xây dựng dựa trên mô hình xếp hạng Fortune 500, tuân thủ các nguyên tắc khoa học, độc lập, đồng thời được kiểm chứng với dữ liệu của doanh nghiệp nhằm đảm bảo tính khách quan và chính xác của bảng xếp hạng.

Bên cạnh Top 500 doanh nghiệp lớn nhất, Vietnam Report cũng công bố 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất. Dẫn đầu là Vinamilk, tiếp theo là Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI và FPT đứng thứ ba danh sách này. Sau đó là VinGroup, Hòa Phát, Trường Hải…

Tiêu chí để Vietnam Report lựa chọn các doanh nghiệp tư nhân là những doanh nghiệp có vốn sở hữu tư nhân lớn hơn hoặc bằng 51%.

Trong Bảng xếp hạng VNR500 năm 2015 cũng chứng kiến tỷ trọng doanh nghiệp Nhà nước trong toàn bảng tiếp tục có sự giảm nhẹ so với năm trước (38,4% so với 40,8%). Xu hướng giảm này cũng phản ánh phần nào quá trình cổ phần hóa, tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước.

Vietnam Report nhận định khi nền kinh tế đang tiến những bước sâu và rộng trong hội nhập vào kinh tế khu vực và toàn cầu, với trọng tâm là Hiệp định TPP được ký kết. Trong đó, việc tập trung phát triển giá trị gia tăng từ những doanh nghiệp trong các nhóm ngành kinh tế sáng tạo như viễn thông, công nghệ thông tin và giảm sự phụ thuộc vào các ngành khai thác tài nguyên như khoáng sản, xăng dầu là vô cùng quan trọng, góp phần thiết yếu cho sự phát triển kinh tế và dân trí xã hội.

Ngày 27/11, Tạp chí Nikkei công bố danh sách 300 công ty năng động nhất châu Á (Asia 300), trong đó có sự góp mặt của 5 doanh nghiệp đến từ Việt Nam. Những thương hiệu của Việt Nam được vinh danh trong danh sách này gồm: FPT, Vietcombank, PVGas, Vinamilk và Vingroup.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *