fpt-telecom-thuong-100-trieu-dong-cho-nang-cap-cap-quang
   Công Nghệ Gpon là công nghệ truy cập internet băng thông rộng bằng đường truyền cáp quang do FPT Telecom cung cấp đáp ứng đủ 3 yêu cầu chức năng tín hiệu internet, chức năng tín hiệu video, chat video, truyền hình hội nghị… GPON là chuẩn mạng trong công nghệ mạng chuẩn PON (Passive Optical Network). PON được biết dưới tên tiếng Việt: “mạng quang thụ động”. Đây là mô hình kết nối mạng theo kiểu kết nối: Điểm – Đa điểm, trong đó các thiết bị kết nối giữa nhà mạng và khách hàng sử dụng các bộ chia tín hiệu quang (Spliter) thụ động (không dùng điện).

Ngoài GPON còn có các chuẩn mạng APON, EPON, GE-PON. GPON là viết tắt của từ (Gigabit-capable Passive Optical Networks) hay MẠNG QUANG THU ĐỘNG TỐC ĐỘ GIGABIT. Đó cũng là đặc điểm nổi trội nhất của GPON. Với tốc độ Download 2.5 Gbps và Upload 1.25 Gbps khi so sánh với công nghệ AON chỉ có 100 Mbps cả chiều Upload và Download thì đây là sự chênh lệch đáng kể. Gấp 10 đến 20 lần.


Với chiến lược mang băng rộng đến từng hộ gia đình với giá thành hợp túi tiền và tận dụng hạ tầng mạng lưới cáp quang lớn nhất Việt Nam. FPT Telecom đã và sẽ đầu tư công nghệ mạng cáp quang Gpon để có thể bình dân hóa dịch vụ cáp quang đắt đỏ này. Theo đó những khách hàng đăng ký internet fpt sẽ được trải nghiệm công nghệ internet tốc độ cao với giá thành hợp lý.

Gpon sử dụng các thiết bị Splitter thụ điện không cần cấp nguồn điện cho nên đạt được nhiều lợi ích như giảm được chi phí, có thể đặt bất cứ đâu, tiết kiệm điện và không gian chưa cáp, đồng thời gần như không bị ảnh hưởng bởi thời tiết: sét, mưa bão…

Những ưu điểm Công Nghệ Gpon của FPT Telecom

  •     Ưu điểm lớn nhất của công nghệ GPON là đem đến cho người dùng trải nghiệm cảm giác của 1 đường truyền tốc độ rất cao sử dụng trong IPTV, Camera, truyền hình trực tuyến, VOD, Video Confefrence… đây chính là ưu điểm “All in One” – tất cả trong 1.
  •     Tiết kiệm chi phí về vật tư, cáp, chi phí nguồn điện, không gian hộp cáp, thời gian bảo trì, nhân lực bảo dưỡng tuyến cáp.
  •     Sử dụng kiến trúc đa điểm cho nên không bị suy giảm, tiêu hao tốc độ.
  •     Giá thành trọn gói đôi khi rẻ hơn gói cước thông dụng ADSL.
  •     Không bị ảnh hưởng bởi từ trường, sét, mưa bão.
  •      Tốc độ download có thể lên tới 10Gbps.

Xu thế hiện đại, hiện nay, các nước phát triển trên thế giới như Anh, Pháp, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Mỹ… đều đã sử dụng thay thế ADSL = công nghệ GPON.

Phần Thưởng 100 triệu của FPT Telecom dành cho việc hoàn thành quang hóa.

Với thành tích hoàn thành chiến dịch quang hóa trước thời hạn, Trung tâm Quản lý và Phát triển hạ tầng (INF) miền Bắc và miền Nam vừa được FPT Telecom tuyên dương và khen thưởng toàn công ty.

Theo đó, mỗi đơn vị sẽ được thưởng 50 triệu đồng cho thành tích xuất sắc. Chiến dịch quang hóa – chuyển đổi hạ tầng từ cáp đồng sang cáp quang – được FPT Telecom quyết tâm thực hiện trong thời gian qua là một bước ngoặt quan trọng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và mang đến cho khách hàng trải nghiệm công nghệ mới.

Quang hóa là chủ đề lớn nhất của FPT Telecom trong hiện tại và thời gian tới. Dự án dành được sự quan tâm, chuẩn bị từ lãnh đạo tập đoàn cho đến các quản lý cao cấp nhất công ty khi sức nóng cạnh tranh và đón đầu cơ hội song hành mạnh mẽ. Theo đại diện INF, từ nay đến cuối năm, đơn vị còn thực hiện nhiều dự án lớn nhằm đẩy nhanh công tác nâng cao chất lượng hạ tầng giúp các sản phẩm, dịch vụ của công ty đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các khách hàng.

Bên cạnh đó, Ban Đảm bảo Chất lượng (FQA) cũng xuất sắc hoàn thành công tác thanh kiểm tra nửa đầu năm 2016 và được khen thưởng 5 triệu đồng.

Với việc sử dụng internet fpt cáp quang quý khách sẽ có một đường truyền ổn định, tốc độ cao bất chấp thời tiết, với giá thành hợp lý.


Xem thêm >>> Tập Đoàn FPT Được Cấp Giấy Phép Kinh Doanh Tại Myanmar

Nguồn: https://internetvietnam.net

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *