khach-hang-dat-mua-ve-tau-tai-app-store
Gần đến những dịp nghỉ lễ, nhất là dịp tết âm lịch, tình trạng vé tàu tết lại trở nên khan hiếm, một phần vì tình trạng đầu cơ để kiếm lời của những cò vé, để khắc phục tình trạng trên vừa qua, Các tính năng mới của Hệ thống bán vé tàu điện tử, được áp dụng từ đầu tháng 1, bao gồm: Hệ thống thông tin phục vụ hành khách, Ứng dụng đặt mua vé tàu qua điện thoại thông minh, máy tính bảng, Kiosk in vé tự động và Hệ thống quản lý thông tin khách hàng thường xuyên.

Các tính năng cho phép cung cấp đầy đủ thông tin cho hành khách đi tàu bằng nhiều phương thức khác nhau như email, thông tin trên bảng LED điện tử, thông tin trên website bán vé, kiosk tại các nhà ga.

Cũng trong dịp này, hành khách cũng có thể tải và cài đặt ứng dụng mua vé tàu từ App Store vào điện thoại thông minh (smartphone) hoặc máy tính bảng chạy hệ điều hành Androi và cả iOS. Sau khi cài đặt ứng dụng, hành khách chỉ cần nhập một lần thông tin cá nhân. Những lần mua vé tiếp theo, hành khách không cần nhập thông tin mà vẫn nhận được các thông báo về giờ tàu, giá vé khi có sự thay đổi và được ưu tiên nhận thông báo ưu đãi.

Các kiosk in vé tự động cũng sẽ được lắp đặt tại những ga lớn như: Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng, Yên Bái, Lào Cai, Hải Phòng, Gia Lâm, Phủ Lý, Nam Định, Thanh Hóa, Vinh, Huế, Đồng Hới, Quảng Ngãi, Diêu Trì, Bình Thuận, Nha Trang, Tháp Chàm, Tuy Hòa, Biên Hòa… Các kiosk này giúp hành khách chủ động tra cứu thông tin giờ tàu, giá vé, mã đặt chỗ in thẻ lên tàu, mua vé online ngay tại kiosk.

Ngoài việc bổ sung tính năng mới, trước đó, 7 tính năng cũ gồm: Quản lý trung tâm, Quản lý ga, Cửa vé, Bán vé trực tuyến, Xử lý hàng đợi, Báo cáo quản trị MIS, Soát vé trên thiết bị di động. Hai hệ thống Quản lý đại lý và Quản lý hành lý ký gửi đã được đội dự án của FPT IS xây dựng xong và đang áp dụng trên toàn hệ thống Đường sắt Việt Nam.

Dự án Hệ thống bán vé điện tử của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam được FPT IS khởi động từ tháng 7/2014 theo hình thức thuê dịch vụ CNTT. Đây là một trong những dự án trọng điểm hướng tới lợi ích cộng đồng và giao thông thông minh của FPT.

Trong giai đoạn đầu của dự án, hệ thống bán vé tàu điện tử đã cung cấp dịch vụ cho hành khách có thể đặt chỗ, đăng ký và thanh toán vé tàu qua website. Đồng thời cung cấp dịch vụ thu tiền vé tại hơn 2.500 điểm bưu cục của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và 53 điểm giao dịch của Ngân hàng quốc tế (VIB) tại TP HCM, Bình Dương và Đồng Nai.

Đầu tháng 9 năm nay, ngành đường sắt đã chính thức bán vé điện tử và đến tháng 10 triển khai bán vé Tết online, sớm hơn 2 tháng so với năm 2014. Lượng đặt mua online chiếm 57% trong tổng số 311.000 vé bán ra (tính đến ngày 21/12). Hiện, đường sắt Việt Nam đã bán ra hơn 10 triệu vé, trong đó có khoảng 1 triệu vé đặt mua thành công theo hình thức trực tuyến.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *