nhung-kho-khan-ap-dung-cong-nghe-vao-giao-duc
Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, việc áp dụng những thành quả, ứng dụng những thành tựu về công nghệ thông tin vào cuộc sống sẽ giúp cho con người ta cải thiện được năng suất lao động, nâng cao hiệu quả lao động. Chính vì vậy, những ứng dụng công nghệ đang được nhiều quốc gia quan tâm. Tuy nhiên, vấn đề đưa những ứng dụng công nghệ đó vào trong cuộc sống như lĩnh vực giáo dục tại nước ta còn vấp phải nhiều khó khăn. 

Theo các chuyên gia giáo dục Châu Á – Thái Bình Dương, việc triển khai công nghệ vào môi trường giáo dục đang vấp phải nhiều thách thức như giáo viên chưa được đào tạo bài bản, thiếu hụt ngân sách đầu tư, thiếu tích hợp công nghệ với chương trình giảng dạy…

Theo khảo sát vừa được Microsoft công bố, các chuyên gia giáo dục tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đều cho rằng công nghệ sẽ tiếp tục đóng vai trò chủ chốt trong quá trình cải tiến phương pháp sư phạm.

Microsoft vừa công bố kết quả khảo sát mang tên Microsoft Asia EduTech Survey 2016 dựa trên việc thăm dò ý kiến của ​​gần 200 chuyên gia giáo dục, nhà sư phạm tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.
Theo đó, 95% chuyên gia giáo dục trong khu vực thừa nhận vai trò quan trọng của công nghệ trong việc chuyển đổi giáo dục và truyền cảm hứng cho sinh viên, học sinh: nâng cao trải nghiệm học tập trong lớp, nâng cao hiệu quả của giáo viên và giúp giao tiếp tốt hơn với học sinh.

Dù 96% giáo viên đã sử dụng công nghệ để phục vụ công tác giảng dạy nhưng đến 97% giảng viên tham dự khảo sát đều mong muốn có thể vận dụng công nghệ nhiều hơn nữa. 100% đồng thuận việc công nghệ sẽ nắm vai trò chủ chốt để chuyển đổi và cải thiện hệ thống giáo dục trong tương lai.
Cuộc khảo sát cũng tiết lộ một số những thách thức mà các nhà giáo dục ở châu Á Thái Bình Dương đang đối mặt hôm nay khi triển khai công nghệ tại lớp học: Việc chưa được đào tạo bài bản, chiếm 53%, được coi là thách thức lớn nhất để tối ưu hóa công nghệ trong lớp học.

Những thách thức kế tiếp bao gồm thiếu hụt ngân sách chiếm 51% và 46% là thiếu tích hợp công nghệ với chương trình giảng dạy. Những điểm này tiếp tục củng cố cho quan điểm cần một cách tiếp cận giáo dục và công nghệ toàn diện cho giáo viên để có thể chuyển đổi phương pháp sư phạm hiệu quả.

Các chuyên gia giáo dục cũng rất lạc quan về việc sử dụng công nghệ trong tương lai và khám phá đầy sáng tạo và nhiệt huyết phương thức dạy và học.
Ba công nghệ tiên tiến mà các chuyên gia giáo dục mong muốn triển khai là: 57% mong muốn cá nhân hóa việc học và dạy, 53% mong muốn có các lớp học thực tế kiểu nhập vai, thú vị và ít khô khan hơn, 46% chờ đợi việc cung cấp dịch vụ tự động và thông minh hơn để hỗ trợ hành chính cho công tác giảng dạy….

Theo ông Don Carlson, Giám đốc khối giáo dục, Microsoft Châu Á – Thái Bình Dương, trước các thách thức nói trên, Microsoft cam kết chia sẻ chuyên môn với các chính phủ, tổ chức và trường học để giúp xây dựng lộ trình công nghệ hỗ trợ được tầm nhìn với cách tiếp cận toàn diện.

Các chuyên gia giáo dục hiện thời có thể truy cập các ứng dụng Minecraft, Skype Field Trips hoặc Mystery Skype  để nhập vai, trải nghiệm và khám phá khóa đào tạo toàn diện của Microsoft.

Hãng cũng vừa giới thiệu bản xem trước của OneNote, Learning Tools for OneNote, được thiết kế đặc biệt giúp sinh viên đọc và viết tốt hơn, kể cả đối với những người mắc hội chứng khó đọc…

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *