lanh-dao-fpt-keu-goi-ung-ho-mot-ngay-luong

(Internetvietnam)Trong thời gian gần đây CB, CNV của FPT đã phát động phong trào, vì cộng đồng, mỗi một nhân viên của FPT sẽ ủng hộ 1 ngày lương để giúp đỡ cho những đồng bào gặp khó khăn. Lãnh đạo của FPT phát biểu: “Tôi có lòng tin rằng giá trị của mỗi con người được tính bằng tổng những gì tốt đẹp người đó làm được cho những người khác – cho những người thân, cho các bạn bè, đồng nghiệp, và cho cộng đồng. Tôi tin tưởng sâu sắc vào quy luật rằng cho đi là mang lại cơ may”, Chủ tịch FPT Online Thang Đức Thắng chia sẻ trong thư gửi CBNV vào ngày 13/3. 

Trong Ngày FPT Vì cộng đồng – 13/3, TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc đã gửi e-mail tri ân sự hỗ trợ, giúp đỡ của toàn thể CBNV tập đoàn đối với hoạt động thiện nguyện trong năm 2014. Người đứng đầu tập đoàn tin rằng mỗi người FPT sẽ tìm thấy niềm vui khi chung tay chia sẻ với đồng nghiệp, cộng đồng.


“Năm 2014, với hưởng ứng của các bạn, lần đầu tiên chúng ta đã thành lập được Quỹ “Người FPT Vì cộng đồng” để nhanh chóng và kịp thời hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn cho người FPT và xã hội. Tấm lòng của các bạn đã mang lại nụ cười cho 100 trẻ khuyết tật, niềm vui cho 9.000 học sinh các trường nghèo với 19.500 cuốn sách và quà tặng, mang đến sự ấm áp, sẻ chia cho 28 đồng đội FPT… Cảm ơn các bạn đã đồng hành và ủng hộ”, TGĐ chia sẻ.

Tiếp nối thành công của chương trình năm ngoái, anh Ngọc mong muốn người FPT sẽ tiếp tục ủng hộ và hưởng ứng quyên góp một ngày lương cho Quỹ “Người FPT Vì cộng đồng” để tấm lòng người FPT giúp đỡ kịp thời hơn những hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng. “Hy vọng với sự chung tay của các bạn, chúng ta sẽ giúp đỡ được nhiều hơn nữa những mảnh đời bất hạnh và lan tỏa tri thức cho thế hệ tương lai”, anh nhắn nhủ.

Hưởng ứng lời kêu gọi của TGĐ FPT, người đứng đầu các đơn vị FPT Telecom, FPT Online, FPT Retail trên khắp cả nước đã gửi e-mail riêng phát động chương trình.

Bằng ngôn từ xúc tích, giàu tình cảm, Chủ tịch FPT Online – TBT VnExpress Thang Đức Thắng cho rằng xã hội còn rất nhiều cảnh đời khó khăn, bất hạnh và rất nhiều người luôn sẵn lòng cảm thông, giúp đỡ mà không chờ đợi một lời cảm ơn, thậm chí thấy rằng “cho đi là một niềm vui cuộc sống”.

“Tôi có lòng tin rằng giá trị của mỗi con người được tính bằng tổng những gì tốt đẹp người đó làm được cho những người khác – cho những người thân, cho các bạn bè, đồng nghiệp, và cho cộng đồng. Tôi tin tưởng sâu sắc vào quy luật rằng cho đi là mang lại cơ may. Nếu tất cả mọi người FPT Online tham gia từ thiện thì tổ chức của chúng ta sẽ gặp nhiều nhân duyên, sẽ phát triển mạnh mẽ hơn, và đời sống của mỗi chúng ta sẽ thịnh vượng hơn”, anh viết.

Từ những điều đó, anh kêu gọi mỗi CBNV sẽ hưởng ứng phong trào này bằng việc tự nguyện đóng góp một ngày lương hoặc tuỳ theo khả năng của mình. Tuy những đóng góp này không nhiều nhưng việc làm này sẽ giúp cho những gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn vượt qua gian khổ,

lanh-dao-fpt-keu-goi-ung-ho-mot-ngay-luong-1
Hình ảnh CBNV FPT Telecom thăm và tặng quà cho các học sinh trường của huyện đảo Cát Hải – Hải Phòng

TGĐ FPT Telecom Nguyễn Văn Khoa cũng kêu gọi CBNV đơn vị mình cùng chung tay vì hoạt động cộng đồng. Năm 2014, FPT Telecom có 51/55 chi nhánh tham gia ngày Vì cộng đồng, giúp đỡ hàng nghìn mảnh đời bất hạnh, trong đó có khoảng 1/3 là trẻ em nghèo, trẻ mồ côi, bệnh nhi, học sinh nghèo vượt khó… còn lại là những người dân có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc, các cụ già neo đơn, bệnh nhân nghèo, gia đình có công với cách mạng, nạn nhân chất độc da cam… Bên cạnh đó, rất nhiều CBNV trong đơn vị cũng nhận được sự giúp đỡ của đồng nghiệp.

Người đứng đầu Công ty Viễn thông hy vọng các CBNV sẽ tiếp nối truyền thống đó và tiếp tục làm lan tỏa tấm lòng thiện nguyện của mình ra cộng đồng. “Tôi tin rằng với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái và tấm lòng thiện nguyện của các cán bộ nhân viên FPT Telecom, chúng ta cùng chung tay đóng góp một ngày lương cũng như một phần nhỏ công sức của mình để đem lại niềm vui, nụ cười… đồng thời chắp cánh cho những ước mơ nhỏ bé nhưng tràn đầy tin yêu và sức sống của hàng ngàn trẻ em trên khắp mọi miền tổ quốc”, anh chia sẻ.

Nối tiếp truyền thống 100% CBNV tham gia ủng hộ một ngày lương năm 2014, năm nay, FPT Retail phát động chương trình từ rất sớm.

Theo Giám đốc Nhân sự Huỳnh Cao Thi, FPT Retail mong muốn xây dựng một tập thể công ty “không chỉ mạnh mẽ trong kinh doanh, giỏi giang trong làm việc mà còn giàu lòng nhân hậu, luôn quan tâm đến nỗi khổ của cộng đồng, của đồng đội mình trong những lúc gian nan nhất”. Chính vì lẽ đó, đơn vị này đã kêu gọi các lãnh đạo đơn vị  (Ban TGĐ) ủng hộ 3 ngày lương, các trưởng phó phòng ban quyên góp 2 ngày lương, còn CBNV là một ngày lương làm thiện nguyện.

Sau e-mail phát động, nhiều CBNV của đơn vị đã phản hồi với mong muốn ủng hộ nhiều hơn số tiền một ngày lương. Anh Đinh Thanh Tùng, Trưởng phòng Kho và Giao nhận miền Bắc, tự nguyện đóng góp 3 ngày lương bởi theo anh “Một cây làm chẳng lên non/ Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Anh hy vọng sự ủng hộ của mình sẽ ít nhiều giúp được những hoàn cảnh còn đang khó khăn.

Được thành lập vào dịp 13/3/2014, Quỹ “Người FPT Vì cộng đồng” nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của CBNV toàn tập đoàn với tổng số tiền 3,1 tỷ đồng. Trong đó, FPT Software, FPT Telecom và FPT IS là ba đơn vị có số lượng CBNV đóng góp nhiều nhất với tổng số tiền lần lượt là 897 triệu đồng, 869 triệu đồng và 521 triệu đồng. Các đơn vị còn lại gồm: FPT Trading – 262 triệu đồng; FPT Retail – 292 triệu đồng; ĐH FPT – 140 triệu đồng; FHO – 100 triệu đồng; FPT Online – 63 triệu đồng.

Tính đến hết ngày 28/2/2015, quỹ đã giải ngân được hơn 2 tỷ đồng cho nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tài trợ miễn phí 100 ca phẫu thuật nụ cười cho trẻ sứt môi, hở hàm ếch (500 triệu đồng); Trao tặng 28 tủ sách, giúp cho 9.231 học sinh nghèo trên toàn quốc được hưởng lợi (300 triệu đồng).

Ngoài hai hoạt động cấp tập đoàn là phẫu thuật nụ cười và trao tặng tủ sách, các đơn vị đã tổ chức riêng những hoạt động cộng đồng cho CBNV tham gia với tổng số tiền 512 triệu đồng. Đặc biệt, gần 30 CBNV FPT và người thân nhận được sự ủng hộ kịp thời của quỹ với tổng số tiền 730 triệu đồng để vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Chính những việc làm của đội ngũ CBNV FPT đã giúp cho những người có hoàn cảnh khó khăn lấy lại niềm tin trong cuộc sống vì có những người có tấm lòng nhân hâu, đồng thời khuyến khích những người xung quanh chung ta vì cộng đồng.

                                                                                                                     Nguồn: https://internetvietnam.net
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *