Microsoft Phát Triển AI Để Bảo Vệ Windows
Trong hai tháng vừa qua, chúng tôi đã chứng kiến ​​một đợt bùng phát phần mềm độc hại lớn làm ảnh hưởng đến các máy tính trên toàn cầu.  Gần đây nhất là WannaCry phần mềm chuyên tấn công các khe hở của hệ điều hành window, mã hoá dữ liệu và gửi thư đòi tiền chuột của nạn nhân. Tuần rồi, Petaa ransomware đã bị phá hoại hệ thống. Để bảo vệ gần nửa tỷ máy tính chống lại các mối đe dọa tiên tiến như thế này là vô cùng khó khăn, đó là lý do tại sao bản cập nhật Windows 10 lớn tiếp theo của Microsoft sẽ có tính năng phòng chống phần mềm độc hại do AI cung cấp.


Đây là bước tiến lớn tiếp theo của Windows Defender, nó đã đi được một chặng đường dài, kể từ khi nó bắt đầu trở lại vào năm 2004. Vào năm 2017, một ứng dụng chống phần mềm độc hại không thể có được bởi bản cập nhật định nghĩa một mình. Ngày nay, phần mềm bảo mật cần phải thông minh hơn. Nó cần để có thể xem máy tính của bạn đang làm gì, thu thập và giải thích các đầu mối và sử dụng thông tin đó để xác định khi có điều gì độc hại đang xảy ra và can thiệp trước khi điều gì đó xảy ra nguy hại cho người dùng.

Đương nhiên các dữ liệu từ một máy tính sẽ không thực sự tạo ra một phần mềm chống phần mềm độc hại để tiếp tục. Microsoft có một nguồn dữ liệu lớn hơn về các phần mềm để rút ra, mặc dù: trí tuệ tập thể thu thập được từ 400.000.000 user hoặc hệ thống Windows.

Avi Sagiv của Microaoft nói rằng “tình báo an ninh dựa trên đám mây” sẽ làm thay đổi người dùng Windows “từ một thế giới phòng thủ bị cô lập tới một mạng lưới quốc phòng thông minh, kết nối và phối hợp”. “Lưới điện”, ông ghi nhận, là “thông minh […] và luôn thay đổi”, điều này có nghĩa là mọi thứ trở nên thông minh hơn.

Với sự hỗ trợ của AI về công nghệ điện toán đám mây, Microsoft sẽ có thể hành động hiệu quả như keylogging hoặc, ví dụ, một macro trong một tài liệu Word cố gắng tải các tệp tin từ Internet. Trước đây, phần mềm độc hại không nhìn thấy có thể được xác định bởi AI và vô hiệu hóa nhanh hơn bao giờ hết.

Thậm chí không phải là một AI được hỗ trợ bởi sức mạnh của nửa tỷ máy tính Windows 10 sẽ ngăn chặn mọi mối đe dọa mới trong tính năng của nó … nhưng chắc chắn sẽ tạo ra sự khác biệt lớn trong cuộc chiến chống lại phần mềm độc hại. Đối với những người chưa thực hiện chuyển sang Windows 10, các biện pháp phòng vệ được cải thiện đến mùa thu này để cung cấp một động lực mạnh mẽ để bảo vệ an toàn khi sử dụng thiết bị.

(Người viết: internetvietnam)
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *