goi-cuoc-internet-ca-nhan-gia-dinh
(Internetvietnam) Hiện nay việc chọn gói cước internet thích hợp với giá cả vừa với túi tiền mà vẫn đảm bảo chất lượng về tốc độ và ổn định của internet là mối quan tâm của nhiều người sử dụng mạng hiện nay. Hôm nay internetvietnam sẽ chia sẻ cho các bạn chọn lựa một gói cước tốt nhất cho bản thân và gia đình mình.

Sau đây là các lựa chọn gói cước Internet có mức giá và chất lượng phù hợp để lắp đặt cho hộ gia đình, cơ quan, tổ chức nhỏ.
Không ít những người dùng cá nhân, hộ gia đình hiện nay có nhu cầu sử dụng một gói cước Internet với mức giá không quá cao, khoảng một và trăm ngàn đồng, tốc độ và độ ổn định cao. Với sự phát triển của dịch vụ Internet tại nước ta và sự tham gia của nhiều nhà cung cấp, giá cước và chất lượng của dịch vụ này đang đi theo hướng ngày càng có lợi cho người dùng.

Hiện nay, giá cước Internet cho gia đình thường nằm trong khoảng 170.000đ-270.000đ/tháng và tốc độ download khoảng 5-10 MBps, upload khoảng 0,512 – 0,768MBps. Không quá cao nhưng hoàn toàn có thể đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng cơ bản, chẳng hạn như Xem phim online, mạng xã hội, download, upload tài liệu, văn phòng…

Để sử dụng những gói này, người tiêu dùng cũng sẽ phải bỏ ra một khoản gọi là Phí lắp đặt cho việc thiết lập cũng như mua thiết bị (MODEM, dây mạng,…). Một vài đơn vị cung cấp mạng thường miễn phí khoản này cho người dùng trong thời gian khuyến mãi. Đây cũng là một yếu tố đáng cân nhắc khi chọn gói cước và nhà cung cấp.

Ở Việt Nam hiện nay có khoảng hơn 50 nhà cung cấp dịch vụ Internet, tuy nhiên trong số này phần lớn là cung cấp các dịch vụ mạng cho doanh nghiệp. Đối với người dùng cuối, FPT, VNPT và Viettel là 3 đơn vị phổ biến với những dịch vụ có mức giá tốt và địa bàn rộng lớn, được phần lớn khách hàng sử dụng.

Trong bài này, Internetvietnam sẽ liệt kê các gói cước trọn gói với mức giá hợp lý cho hộ gia đình cơ bản, tức là giá khoảng dưới 300.000đ, tốc độ vừa phải cho khoảng 5-6 thiết bị cùng hoạt động và thường được hỗ trợ thiết bị đầu cuối. Dữ liệu được lấy từ website chính thức của các nhà cung cấp mạng.

Hầu hết các nhà mạng đều cung cấp những gói Trả tiền theo dung lượng truy cập  để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng. Tuy nhiên lời khuyên của chúng tôi là các bạn nên trọn thuê bao trọn gói để có thể sử dụng Internet thoả mái cũng như được hưởng những ưu đãi hơn từ nhà cung cấp.

Một vấn đề nữa cần nhắc đến, đó là mức giá trong bảng trên chưa bao gồm chi phí cho thiết bị đầu cuối, cụ thể là MODEM, bạn cũng có thể sử dụng MODEM sẵn có hoặc mua, mượn của nhà cung cấp.

Nếu may mắn đăng ký đúng trong thời gian khuyến mãi (thường diễn ra khá liên tục), phí lắp đặt và phí MODEM thường sẽ được “tặng”, hoặc được trừ vào mức cước hàng tháng. Nhất là mạng internet FPT trong những thời gian qua đã liên tục có những chính sách ưu đãi đối với khách hàng cũ và mới.

– Viettel thường đưa ra các lựa chọn MODEM cho người dùng với mức giá từ 300.000đ – 600.000đ, hỗ trợ 2 cổng LAN đến 4 cổng LAN + Wifi.

– Hiện nay khi đăng ký lắp đặt wifi fpt các bạn được FPT cho mượn moderm Wifi trong quá trình sử dụng, và có những chính sách bão dưỡng sản phẩm tốt nhất cho khách hàng. Đặt biệt là khi sử dụng mạng fpt các bạn được một lợi thế là về tốc độ đường truyền internet luôn ổn đinh, ít gặp sự cố vì internet fpt được truyền trên 1 đường dây duy nhất cung cấp cho mạng internet còn vnpt và viettel thì 1 đường dây phải chia ra cho điện thoại và và internet, nên tốc độ còn hạn chế.

– Về chính sách bảo hành Internet FPT có một đội ngũ nhân viên đông đảo giàu kinh nghiệm, nhiệt tình. Bảo hành nhanh chóng, sẽ có mặt tại nhà khách hàng trong vòng 30 phút để khắc phục sự cố về mạng internet.

VNPT thường không tính phí MODEM, tuy nhiên chính sách của họ là chính sách “cho mượn”. Đây là doanh nghiệp lớn của nhà nước, chính vì vậy khi sử dụng internet của vnpt khách hàng sẽ chịu nhiều ràng buộc, có thể cản trở công việc như hiện tại VNPT đang thực hiện quá trình chặn một số website nước ngoài như facebook, blogspot… Chính vì vậy sẽ ảnh hưởng đến quá trình truy cập internet và kinh doanh của khách hàng.

Trên đây là các gói cước Internet nên dùng và một vài lưu ý khi sử dụng những gói này. Ngoài ra, nhà mạng cũng thường tặng thêm những ưu đãi khi bạn đăng ký kết hợp các gói cước Internet với các gói  xem truyền hình hoặc dịch vụ điện thoại. Trong thời gian tới, việc phổ cập mạng cáp quang.
Bạn có thể tham khảo bảng giá cước internet FPT trong từng khu vực tương ứng của mình
tại địa chỉ   internet Việt Nam

Nguồn: https://internetvietnam.net

Xem thêm >>> Những Tác Hại Khi Sử Dụng Facebook Quá Mức

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *