nguyen-nhan-cua-internet-cham
(Internetvietnam) Trong thời gian qua, internet Việt Nam có nhận được một số thông tin phản hồi về việc khách hàng vào mạng chậm và mạng có một số dấu hiệu khó khăn cho việc load trang web. để trả lời cho việc nguyên nhan mạng vào chậm chúng tôi có một số phúc đáp sau:

1. Nguyên nhân 1: ADSL FPT là đường truyền cáp đồng.
Đường truyền Internet FPT cáp đồng sẽ phụ thuộc vào thời tiết, cho nên trong những ngày mưa bão, đường truyền Internet sẽ không đạt được như ý, tín hiệu mạng sẽ bị chậm hơn thường ngày.

>> Khắc phục: Không thể hạn chế, đây là nguyên nhân bất khả kháng.

2. Nguyên nhân 2: Sự xung đột của router wifimodem fpt.

Khi bạn đang sử dụng 1 modem do FPT Telecom cung cấp, đồng thời sử dụng thêm 1 chiếc Router wifi (ví dụ router TP-Link WR 340G, router wifi Tenda…). Hai thiết bị này rất có thể xung đột với nhau, gây nên tình trạng mạng FPT vào rất chậm, hoặc nguy hiểm hơn và không thể truy cập mạng FPT.

>> Khắc phục: Cài đặt lại thiết bị Router Wifi hoặc mua thiết bị Router wifi mới.

3. Nguyên nhân 3: Chia sẻ mạng FPT ra quá nhiều máy.

Thông thường một số xóm trọ, chủ nhà trọ đăng ký một đường truyền Internet sau đó dùng 1 thiết bị có tên “Switch” chia 1 cổng thành rất nhiều cổng để sử dụng (mục đích tiết kiệm chi phí Internet).  Điều này không tránh khỏi việc truy cập mạng FPT bị chậm.

>> Khắc phục: Hạn chế số máy sử dụng chung trên đường truyền Internet.

4. Nguyên nhân 4: Dò rỉ tín hiệu mạng wifi FPT.

Thông thường, khi kỹ thuật FPT đi lắp đặt cho khách hàng thường đặt mật khẩu chung và dễ nhớ cho khách hàng (thường là: 123456, hoặc 999999 hoặc 111111 … Sau này, khách hàng quên không cài lại mật khẩu dẫn đến việc dò rỉ mật khẩu (password) Wifi, gây nên tình trạng mạng vào bị chậm.

» Khắc phục: Đặt lại mật khẩu wifi ( có thể là mật khẩu modem wifi 1 cổng hoặc mật khẩu router wifi.

Xem: Hướng dẫn thay đổi mật khẩu WiFi modem FPT loại TP-Link Lắp đặt internet fpt, miễn phí

5. Nguyên nhân 5: Máy tính bị nhiễm virus.

Tình trạng máy tính sử dụng lâu ngày dễ bị nhiễm virus là việc hết sức bình thường. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chiếm đến 30% dẫn đến việc truy cập mạng FPT bị chậm mà không phải do nhà mạng.

>> Khắc phục: Ghost lại máy tính hoặc cài win lại, sử dụng phần mềm chuyên dụng chống các loại virus xâm nhập máy tính. Thường xuyên diệt virus hàng ngày và để chế độ tự tìm diệt virus để phòng tránh bị thiệt hại về việc xâm chiếm dữ liệu gây nên tình trạng mạng bị chậm và bị mất dữ liệu do virus.

6. Nguyên nhân 6: Đường dây mạng FPT gặp vấn đề trục trặc.

Khi đường dây Internet có vấn đề, bị chập chờn hoặc bị đứt dây thì tín hiệu mạng của bạn cũng bị chập chờn hoặc bị mất hẳn tín hiệu (đèn ADSL và đèn Internet đều không sáng).

>>Khắc phục: Bạn hãy báo cho chúng tôi qua đường dây nóng: 19006600 nhánh 02 hoặc báo hỏng mạng qua các số hotline chi nhánh tỉnh.

Nguồn: https://internetvietnam.net

Xem thêm >>> Tham Gia Phong Trào Phát Triển Văn Hóa Cùng FPT Đà Nẵng

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *