nhung-thoi-quen-nen-co-khi-dung-cong-nghe
(Internetvietnam) Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, việc có những thói quen tốt sẽ giúp cho tất cả mọi người, thói quen công nghệ không chỉ giúp ích cho chuyên viên công nghệ, mà còn giúp cho cá nhân tiết kiệm chi tiêu tiền bạc, công sức vì bảo mật được thông tin cá nhân an toàn. Chính nhờ việc sao lưu dữ liệu an toàn sẽ giúp cho công việc của bạn được thuận lợi hơn.

Sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp lại 10 thói quen bạn nên có khi sử dụng sản phẩm công nghệ.

1. Tìm kiếm Google một cách chuyên nghiệp

Với việc sử dụng thành thạo các kỹ năng tìm kiếm trên Google, bạn sẽ có được những thông tin mà bạn cần, những chỉ dẫn hiệu quả mà không cần ai trợ giúp cả. Khi tìm kiếm thông tin bạn hãy ghi nhớ những kỹ năng tìm kiếm nâng cao các ký hiệu khi tìm kiếm sẽ giúp bạn tìm kiếm hiệu quả hơn trên bộ máy tìm kiếm hàng đầu thế giới này.

2. Sử dụng mật khẩu an toàn

Ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn có một mật khẩu an toàn, có thể, bạn đã sai. Thủ thuật thông minh của ngày hôm qua không bảo vệ bạn trước sự tấn công của hacker ngày hôm nay. Việc lưu mật khẩu vào trình duyệt web cũng không phải là một cách an toàn bởi vì bất kỳ ai sử dụng máy tính của bạn cũng có thể truy cập sử dụng mật khẩu cung cấp sẵn đó.

Vì thế, bạn hãy thường xuyên thay đổi mật khẩu, nên chọn mật khẩu kết hợp cả số, cả chữ và chữ viết hoa.

3. Sao lưu dữ liệu máy tính cẩn thận.

Bạn đã có thể nghe người ta nói hàng triệu lần bởi đây là một trong những việc cần phải làm đối với người sử dụng máy tính. Bạn có thể nghĩ rằng, mất dữ liệu sẽ không xảy ra với bạn. Tuy nhiên, không thể nói trước được điều gì. Vì thế, bạn hãy làm việc này ngay lập tức và bạn sẽ thấy nó không hề vô bổ. Theo chúng tôi nếu có điều kiện bạn hãy mua cho bản thân một ổ cứng gắn ngoài để sao lưu lại dữ liệu quan trọng, đồng thời cần phải cài đặt phần mềm diệt virus tốt nhất, để phòng tránh nhiễm virus và mất dữ liệu cá nhân.

4. Nên biết máy tính của bạn cần bảo trì cái gì

Việc biết chút ít về máy tính sẽ giúp cho các bạn sử dụng hiệu quả hơn, theo nguyên tắc là sau một thời gian sử dụng, tất cả các máy móc cần được bảo trì và bảo dưỡng. Do đó, để máy tính của bạn hoạt động tốt, bạn cần thường xuyên sao lưu ổ cứng, xóa record tạm thời, xóa chương trình không dùng…

5. Cảnh giác trước mọi trò lừa đảo, spam trên Internet

Internet đầy rẫy những trò gian lận, lừa đảo và nhiều thông tin sai lạc khác mà đôi khi, có thể bạn không nhận ra. Điều này thực sự nguy hiểm. Ví dụ như một email giả mạo từ ngân hàng yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân và từ đó những kẻ xấu có thể lợi dụng để ăn cắp tiền.

Trong nhiều trường hợp, nó lại không gây nguy hiểm nhưng lại làm phiền và tốn thời gian của chúng ta. Do vậy, bằng nhiều cách khác nhau, bạn nên cố gắng tránh thành nạn nhân của những trò lừa đảo trên Internet.

6. Sử dụng an toàn Wifi ở nơi công cộng

Khi sử dụng Wifi ở nơi công cộng, máy tính của bạn có thể gặp nguy hiểm và là đối tượng tấn công của nhóm tội phạm tin tặc. Bên cạnh đó, khi sử dụng chung đường mạng Wifi, không chỉ có một mình bạn mà có thể nhiều người cũng đang truy cập hệ thống mạng này, vì thế, họ có thể truy cập dữ liệu của bạn. Giữ an toàn khi bạn đang sử dụng Wifi công cộng bằng cách tắt chia sẻ và sử dụng SSL bất cứ khi nào có thể để bảo vệ an toàn khi lướt web.

7. Tránh bị mã độc xâm nhập

Chúng ta đều biết pathogen là xấu, nhưng nhiều người trong chúng ta không biết chính xác làm thế nào để tránh nhiễm virus. Trong trường hợp này, cách tốt nhất là cài đặt một chương trình phần mềm chống pathogen trên máy tính của bạn, tránh vị click

8. Sắp xếp màn hình, ổ cứng sạch sẽ, gọn gàng

Khi để quá nhiều thứ trên màn hình desktop, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian khi tìm một record nào đó, thậm chí đây cũng là nguyên nhân khiến máy tính của bạn chạy chậm. Lời khuyên của các chuyên gia là hãy tạo thói quen sắp xếp màn hình máy tính và ổ cứng luôn gọn gàng, ngăn nắp.

9. Nắm bắt được thông tin sản phẩm công nghệ.

Đồ công nghệ không hề rẻ tiền nhưng không phải lúc nào nó cũng làm bạn nhẵn túi, nếu biết cách chi tiền hợp lý cho công nghệ. Có rất nhiều thứ bạn không nhất thiết phải bỏ ra một số tiền lớn như vậy. Hãy nghĩ đến việc mua một thiết bị đã qua sử dụng nhưng chất lượng vẫn tốt để có thể tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ cho ví của bạn.

10. Thường xuyên kiểm cài đặt cá nhân của bạn trên mạng xã hội

Bạn có thể đã biết rằng các mạng xã hội như Facebook không hề có chỗ cho sự riêng tư. Vì thế, cách duy nhất để giữ an toàn thông tin cá nhân của bạn là kiểm tra các cài đặt bảo mật của bạn thường xuyên và theo định kỳ, việc cài đặt thông tin này không hề dư thừa, sẽ giúp bạn bảo mật thông tin cá nhân, tránh bị kẻ xấu ăn cắp thông tin và đi lừa đảo những người thân của bạn.


Xem thêm >>> Cách Chặn Quảng Cáo Khi Lướt Web

Nguồn: https://internetvietnam.net

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *