nguoi-dung-mang-xa-hoi-facebook-vuot-1,5-ty

Mạng xã hội facebook là cộng đồng lớn nhất thế giới hiện nay. vừa qua, Facebook đã công bố báo cáo hoạt động quý 3/2015 với nhiều con số vượt trên cả mong đợi của hãng và nằm ngoài dự báo của nhiều nhà phân tích từng đưa ra trước đây.

Theo đó,  Facebook hiện có 1,55 tỉ người dùng tích cực hàng tháng (Monthly Active Users – MAU), tăng 14% so với cùng kì năm ngoái. Ngoài ra, mạng xã hội này còn ghi nhận có đến 1,01 tỉ là người dùng tích cực mỗi ngày (Daily Active Users – DAU), tăng 17% so với một năm trước. Đây là một con số không thể ngờ được, mạng xã hội facebook lại phát triển nhanh đến như vậy.

Nếu xét theo thiết bị thì số người dùng tích cực hàng ngày trên di động (Mobile DAU) đạt 894 triệu người trong khi số người dùng tích cực hàng tháng trên di động (Mobile MAU) đạt 1,39 tỉ người, một con số rất lớn.

Cũng trong báo cáo này Facebook cho biết họ đã đạt doanh thu 4,5 tỉ USD trong quý 3, tăng 40% so với năm 2014, còn lợi nhuận ròng là 896 triệu USD, tăng 11%. Lượng tiền mặt và tài sản tương đương tiền mặt do Facebook nắm giữ trong quý 3 là 4,3 tỉ USD.

Trong các khu vực Facebook có hoạt động, Bắc Mỹ (Mỹ và Canada) mang về doanh thu quảng cáo nhiều nhất với 2,1 tỉ USD, chiếm 46% tổng số tiền công ty kiếm được trong quý 3, tiếp đến là châu Âu và châu Á – Thái Bình Dương. Doanh thu trung bình trên mỗi người dùng châu Á – TBD là 1,39 USD, tăng 17% so với năm ngoái.

Người dùng di động hằng ngày hoặc hàng tháng được Facebook đo bằng cách đếm số người truy cập Facebook thông qua app di động hoặc phiên bản nền web di động của Facebook. Con số này bao gồm cả smartphone lẫn tablet và tính luôn người dùng app Messenger nhưng không tính Instagram và WhatsApp. Ngoài ra, Facebook còn một chỉ số nữa là lượng người dùng chỉ vào Facebook bằng di động và chỉ bằng di động mà thôi.

Trong quý 3 vừa qua, Facebook có thêm 60 triệu người dùng mới trong khi con số này của Twitter chỉ là 3 triệu.

nguoi-dung-mang-xa-hoi-facebook-vuot-1,5-ty-1

 

Thống kê số lượng người dùng tích cực hàng ngày.

Cũng theo báo cáo này, Facebook công bố sẽ mở rộng đầu tư vào Messenger, WhatsApp và Oculus để thúc đẩy doanh thu từ di động, vốn đang tăng nhanh cả về số lượng người dùng cũng như thiết bị hỗ trợ.

nguoi-dung-facebook-vuot-nguong-1,5-ty-2

 

Số lượng người dùng trên mạng xã hội facebook.

Ngoài ra, Facebook cũng công bố dự án thử nghiệm tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho người khiếm thị. Mục đích là giúp trả lời những câu hỏi về một bức ảnh đã được tải lên mạng xã hội này. Nhờ đó, những người khiếm thị có thể “nhìn”  và cảm nhận được phần nào nội dung đã được đăng tải trên Facebook.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *