tin-tuc-gia-tu-nga-can-thiep-bau-cu-eu

Tory MP viết cho Mark Zuckerberg về những nghi ngờ rằng các tài khoản liên quan đến Nga đã can thiệp vào cuộc bỏ phiếu của EU và cuộc tổng tuyển cử

Mark Zuckerberg đã được yêu cầu tìm kiếm bằng chứng cho thấy tài khoản Facebook được liên kết với Nga đã được sử dụng để can thiệp vào cuộc trưng cầu dân ý của EU và cuộc tổng tuyển cử như một phần của cuộc điều tra của quốc hội về “tin giả”.

Damian Collins, chủ tịch của ban kỹ thuật số, văn hoá, truyền thông và thể thao đã viết thư cho người sáng lập Facebook sau khi nghi ngờ rằng “tài khoản” Nga đã sử dụng nền tảng này để can thiệp vào chính trị Anh. Facebook có 32 triệu người dùng ở Anh.

Những bằng chứng tương tự về cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ năm 2016 đã được Facebook cung cấp cho một số ủy ban Thượng viện Hoa Kỳ, bao gồm Ủy ban Tình báo Thượng viện, trước buổi điều trần với các đại diện pháp lý từ Facebook, Twitter và Google vào ngày 1 tháng Mười Một tại Washington DC.

Facebook vào Mỹ tiết lộ vào tháng trước rằng một hoạt động có ảnh hưởng dường như có trụ sở tại Nga đã chi 100.000 đô la cho các quảng cáo nhằm quảng bá thông điệp chia rẽ về chính trị và xã hội trong suốt hai năm.

Trong một lá thư gửi Zuckerberg hôm thứ Năm, Collins đã viết rằng ủy ban đang điều tra hiện tượng giả mạo tin tức.

“Một phần của cuộc điều tra này sẽ tập trung vào vai trò của các nhóm người nước ngoài lợi dụng các nền tảng như của bạn để can thiệp vào các bài diễn thuyết chính trị của các quốc gia khác trên mạng internet. Vì lý do này, tôi yêu cầu Facebook cung cấp cho các chi tiết của ủy ban liên quan đến bất kỳ quảng cáo và trang nào được thanh toán hoặc thiết lập bởi các tài khoản liên quan đến Nga “, Conservative Mp viết.

Bức thư gửi tới Mark Zuckerberg, Esq tại trụ sở chính của Facebook ở Menlo Park, California, yêu cầu thông tin về các quảng cáo mua bởi các tài khoản liên quan đến Nga bao gồm cả số tiền đã trả và bao nhiêu lần quảng cáo và trang đã được xem.

Ủy ban đã kêu gọi thêm nhiều bằng chứng cho cuộc điều tra của họ trước ngày kết thúc vào ngày 7 tháng 11.

Collins đã tổ chức một số cuộc họp với Facebook tại Anh và Mỹ về chiến lược đối phó với những tin tức giả mạo và đã kêu gọi công ty hành động mạnh mẽ trong vấn đề này vì nó đã cam kết sẽ hành động về hình ảnh lạm dụng trẻ em hoặc bảo mật bản quyền .

Các nghị sĩ cá nhân trước đây đã tuyên bố rằng chính phủ đã có thông tin chi tiết về cáo buộc can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử Anh mà nó đang giữ lại từ công chúng.

Facebook đã cho biết họ đã cập nhật phần mềm của họ vào tháng Giêng để ngăn chặn tin tức lừa đảo xuất hiện trong phần “chủ đề thịnh hành”. Bây giờ nó không chỉ xem xét số lượng người dùng đăng bài về một chủ đề mà còn cả số lượng các tổ chức xuất bản làm như vậy, với sự hiểu rằng điều này có nhiều khả năng “phản ánh các sự kiện trong thế giới thực được bao phủ bởi nhiều cửa hàng tin tức”.

Vào tháng Tư, một hướng dẫn giúp người dùng tìm ra tin tức giả đã được thử nghiệm trong ba ngày.

Tuy nhiên, những nỗ lực để chống lại tin giả ở Anh đang bị tụt lại phía sau Đức, Pháp và Hà Lan, nơi Facebook đang làm việc với các tổ chức truyền thông thành lập để đánh dấu các câu chuyện tranh chấp trong tin tức của người dùng.

Collins nói vào tháng Tư rằng ông không đồng ý rằng công ty đã có đủ nhân viên kiểm tra thực tế để xem xét các tài liệu có tính chất tranh chấp.


Đăng bởi: Internet Việt Nam

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *