tap-doan-fpt-duoc-bo-tai-chinh-tang-huan-chuong
(Internetvietnam) FPT là một trong những tập đoàn hàng đầu về công nghệ tại Việt Nam. Từ khi được hình thành đến nay đã được 15 năm, tập đoàn đã và đang ngày một phát triển và mở rộng ra nhiều lĩnh vực từ kinh doanh thiết bị công nghệ đến cung cấp dịch vụ internet, truyền hình, và đầu thành lập đại học đào tạo nhân tài cho đất nước. Vừa qua, tập đoàn được tặng kỷ niệm chương của Bộ tài chính nhân dịp Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) kỷ niệm 15 năm thành lập.

Buổi lễ sẽ diễn ra lúc 15h ngày 25/7, tại tòa nhà Exchange Tower, số 16 Võ Văn Kiệt, quận 1, với sự tham dự của người đứng đầu Chính phủ, đại diện các bộ, lãnh đạo TP HCM, HOSE và doanh nghiệp tiêu biểu. Nhằm khuyễn khích các doanh nghiệp phát huy hơn nữa những tiềm năng thế mạnh của mình để xây dựng và phát triển doanh nghiệp trong nước và tạo ra nhiều việc làm cho người dân.

Theo HOSE, trong 15 năm qua, Sở đã không ngừng đổi mới, nỗ lực phấn đấu để gia tăng quy mô và nâng cao chất lượng thị trường, thể hiện qua hơn 300 công ty niêm yết, với giá trị vốn hóa trên dưới 1 triệu tỷ đồng, tương đương khoảng 25% GDP, gần 90 công ty chứng khoán thành viên, hơn 1,6 triệu tài khoản nhà đầu tư và giá trị giao dịch bình quân ngày gần 2.100 tỷ đồng trong năm 2014.

Tham gia vào giao dịch là hơn 1,5 triệu tài khoản của các nhà đầu tư trong và ngoài nước, với sự tư vấn và cung cấp dịch vụ của 89 công ty chứng khoán thành viên. Thị trường đã triển khai các phương thức giao dịch tiên tiến nhằm gia tăng khả năng giao dịch cho các nhà đầu tư. Sự minh bạch trong công bố thông tin của các công ty niêm yết cũng ngày càng được nâng cao. Lãnh đạo  các bộ ngành nước ta đã mở rộng cửa, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp có tiềm năng sức mạnh trong và ngoài nước có thể đầu tư phát triển kinh doanh, dịch vụ trong nước.

Ngày 13/12/2006, cổ phiếu của FPT đã chính thức tham gia giao dịch tại Trung tâm Giao dịch Chứng khoán TP HCM, đánh dấu sự kiện doanh nghiệp đầu tiên trong lĩnh vực CNTT – Viễn thông trở thành công ty đại chúng.

FPT là đơn vị thứ 78 có cổ phiếu niêm yết tại HOSE với 60.810.230 cổ phiếu mệnh giá 10.000 đồng. Ngày lên sàn, vốn điều lệ của FPT là hơn 608 tỷ đồng. Sau 9 năm, hiện vốn điều lệ của FPT đã tăng hơn 6 lần, lên 3.975 tỷ đồng.

Giá cổ phiếu FPT đang đứng ở mức 46.500 đồng và là một trong các blue chip trong rổ VN30 có sức ảnh hưởng lớn trên sàn chứng khoán.

Năm 2015, FPT lần thứ 8 được vinh danh Báo cáo thường niên tốt nhất – giải thưởng do Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM và báo Đầu tư Chứng khoán tổ chức với sự tài trợ của Công ty Quản lý quỹ Dragon Capital. Qua những lần được vinh dự nhận giải thưởng, tập đoàn FPT đã không ngừng lớn mạnh, không ngừng mở rộng thị trường dịch vụ của FPT ra các nước khu vực đem lại nguồn vinh dự lớn cho doanh nghiệp nước nhà.

Nguồn: https://internetvietnam.net

Xem thêm >>> Thứ Trưởng Bộ TT & TT: FPT Telecom Thực Hiện Tốt Chuyển Đổi Sang IPv6

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *