tham-gia-ngay-cong-nghe-voi-fpt-telecom
FPT Telecom là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ internet và truyền hình của Việt Nam. FPT telecom ngày càng lớn mạnh nhờ vào đội ngũ nhân viên năng động, chuyên nghiệp. Với dàn lãnh đạo tài tình, sáng suốt. Hưởng ứng ngày công nghệ của FPT Telecom, trong hai ngày diễn ra, 10 chủ đề và các phần chia sẻ của sự kiện sẽ xoay quanh từ khóa “Số hóa để tăng trưởng”.

Ngày Công nghệ FPT Telecom 2016 sẽ được tổ chức tại tòa nhà PVI Hà Nội vào ngày 19-20/4 và tại tòa nhà Tân Thuận, quận 7, trong hai ngày 25-26/4. Đây là lần đầu tiên Viễn thông FPT tổ chức chuỗi sự kiện Ngày Công nghệ với hình thức hội thảo chuyên đề. Đây cũng là dịp để nâng cao năng lực quản lý kỹ thuật ở các chi nhánh.


Ngày Công nghệ FPT Telecom 2016 có sự tham gia của các lãnh đạo cấp cao như: Chủ tịch Chu Thanh Hà, TGĐ Nguyễn Văn Khoa, PTGĐ Hoàng Trung Kiên, PTGĐ Vũ Anh Tú… cùng các chuyên gia công nghệ của đơn vị. Ngoài chủ đề về định hướng công nghệ, câu chuyện khởi nghiệp và nội dung số cũng là những đề tài mới tại sự kiện.

Đối tượng tham dự là CBNV khối Công nghệ – Kỹ thuật FPT Telecom, bao gồm cả chi nhánh.

Các chủ đề trong Ngày Công nghệ gồm: Giới thiệu các sản phẩm, hướng nghiên cứu và phát triển; Digitalize các quy trình nghiệp vụ và lợi ích mang lại; Các dịch vụ viễn thông mới cho khách hàng doanh nghiệp, Xu hướng phát triển các dịch vụ Online, PayTV – Công nghệ truyền hình, Công tác phát triển tuyến đường trục theo chiến lược phát triển kinh doanh và trách nhiệm bảo trì, bảo dưỡng của các chi nhánh sở tại, Phát triển và vận hành hạ tầng; Nâng cao tay nghề và trải nghiệm dịch vụ khách hàng, Quy hoạch mạng lưới viễn thông trong giai đoạn 2015-2018, Phối hợp với các đơn vị khối kỹ thuật trong việc hỗ trợ khách hàng và Phối hợp hiệu quả, hài hòa giữa phát triển kinh doanh, giảm rời mạng với công tác phát triển hạ tầng và lực lượng nhân sự kỹ thuật tại các đơn vị.

Dự kiến, Ngày Công nghệ FPT Telecom sẽ trở thành sự kiện thường niên dành cho đội ngũ làm công nghệ, kỹ thuật của FPT Telecom. Ở cấp tập đoàn, Ngày Công nghệ FPT là sự kiện thường niên được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 5/2013 tại Hà Nội. Trong các năm tiếp theo, sự kiện được tổ chức ở cả hai miền vào dịp tháng 5.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng của FPT Telecom năm 2016 là tập trung nguồn lực vào nghiên cứu và triển khai sản phẩm, dịch vụ theo xu hướng công nghệ mới của thế giới. “FPT Telecom sẽ trở thành nhà cung cấp dịch vụ hiện đại nhất cho mỗi người dân Việt Nam trên nền Internet”, Chủ tịch FPT Telecom Chu Thanh Hà kỳ vọng. “Khi đó, mỗi người Việt Nam sẽ sử dụng ít nhất một dịch vụ của FPT Telecom“.

Tháng 2, Chủ tịch FPT Telecom đã ký quyết định bổ nhiệm anh Vũ Anh Tú, Giám đốc Công nghệ (CTO), đảm nhận vị trí PTGĐ FPT Telecom. Tân PTGĐ Viễn thông FPT chỉ đạo và phụ trách hoạt động Kỹ thuật – Công nghệ công ty, đồng thời trực tiếp quản lý: Trung tâm Điều hành mạng (NOC), Trung tâm Quản lý và Phát triển hạ tầng miền Bắc, Trung tâm Quản lý và Phát triển hạ tầng miền Nam, Trung tâm Hệ thống thông tin, Ban Quản lý và phát triển đường trục, và Phòng An ninh thông tin.

Theo anh Tú, trong những năm qua, FPT Telecom đã thay đổi đáng kể hạ tầng để tạo ra một mạng lưới viễn thông bền vững và ổn định trong tương lai 5 năm tới. “Năm 2016, FPT Telecom sẽ tập trung vào ứng dụng các công nghệ Analytics (Phân tích dữ liệu) để nâng cao năng lực kinh doanh, chất lượng dịch vụ và hiểu biết khách hàng tốt hơn”, anh Tú cho biết. “2016 cũng là năm đội ngũ kỹ thuật sẽ tập trung phát triển theo chiều sâu. FPT Telecom dự kiến bổ sung 10 chuyên gia level 4-5 trong lĩnh vực Internet để đẩy mạnh các dịch vụ mới. Cùng với đó, công ty sẽ tìm kiếm, lựa chọn những cán bộ tốt nhất bổ sung vào Ban giám đốc các chi nhánh để quản lý mảng Công nghệ – kỹ thuật”.

Kết thúc năm 2015, FPT Telecom có 175 chi nhánh, phòng giao dịch tại 59 tỉnh thành trên toàn quốc, 7 văn phòng tại Campuchia và là doanh nghiệp nước ngoài đầu tiên giành được giấy phép cung cấp dịch vụ tại Myanmar. Tổng nhân sự hơn 14.000 người, kể cả các đối tác kỹ thuật.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *