diem-tin-cong-nghe-2015

(IVN) Một trong những điểm nhấn của CES 2015 là “Internet of Things” (IOT), có nghĩa là các các thiết bị công nghệ được kết nối với nhau bằng Internet.

Theo triển lãm Điện tử Tiêu dùng quốc tế CES 2015 vừa chính thức khai mạc hồi đầu tuần tại Las Vegas, Mỹ. Đây là một trong những sự kiện công nghệ lớn nhất được tổ chức hằng năm và cũng là nơi các công ty mang sản phẩm mới của họ đến trình diễn cho cả thế giới xem. Các hãng điện tử lớn nhất trên thế giới như Sony, Sam Sung, Sharp… đã có mặt tại CES 2015. Vậy, xu hướng công nghệ mới nhất tại CES 2015 là gì?
Một trong những điểm nhấn của CES 2015 là “Internet of Things” (IOT), tức là các thiết bị công nghệ được kết nối với nhau bằng Internet. Con người sẽ đóng vai trò chính của các mối liên kết này.

Năm 2015 là năm bùng nổ công nghệ thông tin, các thiết bị công nghệ sẽ đồng loạt được kết nối với nhau qua internet, đồng thời internet sẽ làm cầu nối của tất cả cộng đồng thế giới lại với nhau.

Tại triển lãm lần này, hãng điện tử Samsung đã đem tới thế hệ TV SUHD lớn nhất thế giới có kích thước 110 inch, độ phân giải 8K, cho hiển thị hình ảnh, màu sắc trung thực gấp khoảng 5 lần so với ti vi thường. Chạy trên hệ điều hành Tizen, TV có thể xem phim 3D mà không cần đeo kính. Đây là xu hướng TV của tương lai. Bên cạnh đó, các hãng điện tử lớn khác như Sharp, Sony, LG cũng đem tới những thế hệ TV đột phá về tính tương tác. Người dùng có thể kết nối TV với nhiều thiết bị khác qua Wi-Fi Direct hoặc Bluetooth năng lượng thấp.

Đặc biệt trong lĩnh vực âm thanh, thế hệ loa di động cũng được trình chiếu với những tính năng vượt trội so với thế hệ loa thông thường. Âm thanh được phát ra trong vòng bán kính 360 độ. Các bộ cảm biến sẽ được cải tiến ở mức 3 chiều, có thể phát hiện được những chuyển động nhỏ nhất và hiểu được môi trường xung quanh của con người, để từ đó đưa ra giải pháp hoặc dịch vụ phù hợp nhất.

Các chuyên gia tham dự CES 2015 nhấn mạnh, việc phát triển cộng đồng các lập trình viên để gia tăng số lượng và chất lượng của thiết bị công nghệ kết nối với Internet sẽ được các hãng điện tử chú trọng thời gian tới.


Nguồn: https://internetvietnam.net

Xem thêm >>> Thông Tin Về Moderm Wifi 4 Cổng (Moderm Wifi 4 Port)

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *