tiet-kiem-chi-phi-internet-bang-cap-quang
(Internetvietnam) Trong cuộc sống ngày nay, việc sử dụng internet đã trở nên rộng rãi, internet có mặt ở khắp mọi nơi, từ các nhà trọ, lớp học, giảng đường đại học cho đến các doanh nghiệp… đều phải sử dụng internet để tăng hiệu quả công việc. Đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, việc phòng tránh và ngăn ngừa lãng phí, thực hành tiết kiệm cũng có ý nghĩa tương đương với cải tiến, sáng tạo và nâng cao chất lượng. Tùy theo đặc thù sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp có thể lựa chọn các công cụ và giải pháp thực hành tiết kiệm sao cho phù hợp và đạt hiệu quả tối đa.

Những doanh nghiệp chuyên về kinh doanh, thương mại và dịch vụ có thể khai thác triệt để công cụ truyền thông trực tuyến là Internet. Thông qua website công ty, fanpage, diễn đàn…, doanh nghiệp có thể quảng bá hình ảnh thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của mình hoặc bán hàng trực tuyến qua hệ thống thương mại điện tử – đây là điều mà đa phần các doanh nghiệp đều nhận thức rõ và đang áp dụng. Việc chọn một nhà mạng, các gói cước để đăng ký sao cho tiết kiệm nhất mà vẫn đảm bảo hiệu suất công việc, đó là vấn đề mà nhiều doanh nghiệp quan tâm nhất hiện nay. Trong bài viết này sẽ đề cập đến vấn đề chọn gói cước nào cho hợp lý và tiết kiệm nhất.

Thực hiện các giao dịch, gặp gỡ trực tiếp theo phương thức truyền thống gây phát sinh nhiều chi phí và thời gian, doanh nghiệp có thể tiết kiệm đáng kể thời gian và tài chính bằng cách trao đổi thông tin tức thời như truyền dữ liệu trực tuyến, hội nghị truyền hình… Để đáp ứng hiệu quả cho các ứng dụng hiện đại này, xu hướng mới của các doanh nghiệp là truy nhập Internet băng rộng trên hạ tầng cáp quang.

FTTH (Fiber To The Home) là dịch vụ truy cập Internet hiện đại nhất với đường truyền dẫn hoàn toàn bằng cáp quang đến địa chỉ thuê bao. Với những ưu điểm vượt trội: độ ổn định cao hơn, không bị ảnh hưởng bởi từ trường, khí hậu, tốc độ tối đa lên đến hàng chục Gbps, tốc độ Download ngang bằng với tốc độ Upload, dễ dàng nâng cấp băng thông, bảo mật thông tin tốt, an toàn cho thiết bị đầu cuối, Internet cáp quang đáp ứng hiệu quả cho các ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp như Hosting Server riêng, VPN (mạng riêng ảo), Truyền dữ liệu, IPTV (truyền hình tương tác), Video Conferrence (hội nghị truyền hình), IP Camera…

Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí thực sự hiệu quả, doanh nghiệp cần cân nhắc kĩ lưỡng về chất lượng dịch vụ của nhà cung cấp, sau đó lựa chọn gói cước phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Nguyên tắc đầu tiên là lựa chọn nhà cung cấp đã có uy tín lâu năm trên thị trường, quy mô lớn đường truyền ổn định không bị suy hao về đường truyền, không bị chia sẻ bởi các dịch vụ khác, chỉ truyền duy nhất internet đến cho doanh nghiệp các bạn. FPT Telecom chính là sự chọn tối ưu nhất.

Đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng ít máy tính có thể sử dụng gói cước cáp quang gpon F2, tốc độ 32mbps, giá cước 360.000 đồng/tháng đây là gói cước được coi là tối ưu mà nhiều doanh nghiệp nhỏ thường hay đăng ký cho cho công ty của mình. Nếu doanh nghiệp vừa thì có thể sử dụng gói cước cáp quang FTTH Fiber Business tốc độ 45mbps, giá cước 880.000 đồng, tốc độ đường truyền ổn định nhất hiện nay, vì sử dụng công nghệ tiên tiến nhất, đã áp dụng khá thành công tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật.

Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng biết rằng mình còn rất nhiều sự lựa chọn tối ưu khác nữa. Để đáp ứng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đặc biệt là các doanh nghiệp tư nhân mới hình thành, có nhu cầu sử dụng Internet cáp quang tốc độ cao với chi phí hợp lý và phù hợp với quy mô, FPT Telecom luôn có một đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và nhiệt tình sẵn sàng đi đến nhà các bạn ngoài giờ hành chính để tiến hành đăng ký internet fpt miễn phí. Đây là một đặc tính ưu việt không phải là nhà mạng nào cũng có được.

Đây là những gói cước đã được tính toán kĩ để phù hợp với nhu cầu Internet căn bản của doanh nghiệp. Nếu có nhu cầu gửi dữ liệu lớn thì với cùng số lượng máy tính đó, khách hàng có thể được tư vấn dùng gói tốc độ cao hơn để đảm bảo tốc độ đường truyền cho tất cả các máy tính.

Hơn nữa, khi thanh toán trả trước thì còn được nhận ưu đãi lớn về giá cước, đồng thời cũng thuận tiện hơn rất nhiều vì có thể thanh toán trực tuyến qua tài khoản mở tại ngân hàng. Hiện tại FPT Telecom đã sử dụng gói cước này được các khach hàng là doanh nghiệp rất hài lòng vì tính tiện ích và giá thành hợp lý. FPT Telecom luôn không ngừng đổi mới các gói cước, chú tâm lắng nghe những nguyện vọng người dân để đưa ra những gói cước, cũng như những chương trình ưu đãi cho quý khách hàng.

Có thể nói, việc đưa ra các gói cước theo quy mô doanh nghiệp và tăng cường các giá trị gia tăng đã giúp cho dịch vụ Internet cáp quang FPT ngày càng đáp ứng tốt hơn các nhu cầu đa dạng của doanh nghiệp. Điều đó càng có ý nghĩa đặc biệt trong giai đoạn kinh tế khó khăn hiện nay, giúp khách hàng yên tâm hoàn toàn về băng thông, tốc độ truy nhập và độ bảo mật thông tin của mạng Internet trong doanh nghiệp mình, hỗ trợ kinh doanh hiệu quả mà vẫn tiết kiệm chi phí tối đa. Hạ tầng FPT không ngừng mở rộng, nâng cấp để đưa mạng internet đến cho mọi gia đình.


Xem thêm >>> Đất Nước Có Tốc Độ Mạng Internet Cao Nhất Hiện Nay

Nguồn: https://internetvietnam.net

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *