Trong những năm gần đây, tại các công trình nhà bình dân cho đến các ngôi biệt thự sang trọng. Chúng ta đề dễ dàng bắt gặp công trình mang tên trần thạch cao. Đặc biệt vào năm 2021, trần thạch cao được sử dụng rộng khắp. Không chỉ phổ biến ở các tỉnh thành lớn, trần thạch cao cũng được ưa chuộng ở huyện, thị xã nhỏ. Tại thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, người dân cũng ưu tiên dùng trần thạch cao cho công trình của mình. Bạn đã thu thập được cho mình những kiến thức căn bản về trần thạch cao Hồng Lĩnh chưa? Trần thạch cao có những loại nào? Ưu khuyết điểm của loại trần này là gì? Công trình nào thì sử dụng loại trần thạch cao nào? Chi phí thi công trọn gói trần thạch cao Hồng Lĩnh là bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu những kiến thức đó thông qua bài viết dưới đây nhé!

MỤC LỤC BÀI VIẾT:

I. Kiến thức cơ bản về trần thạch cao

  1. Khái niệm về trần thạch cao Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh
  2. Kết cấu của trần thạch cao
  3. Ưu điểm của trần thạch cao Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh

II. Báo giá chi tiết thi công trần thạch cao Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh

Thông tin liên hệ

I. Kiến thức cơ bản về trần thạch cao

1. Khái niệm về trần thạch cao Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh

Trần thạch cao tại Hà Tĩnh có cấu tạo từ những tấm thạch cao. Các tấm thạch cao này được ghép lại với nhau. Sau đó chúng được gắn một cách cố định vào hệ khung xương. Khung xương thạch cao được liên kết vào sàn của tầng trên ngôi nhà. Trong ngành xây dựng, nhiều người hay gọi đây là “trần giả”. Trần giả là lớp trần thứ hai, nằm dưới trần nhà nguyên thủy của ngôi nhà.

2. Kết cấu của trần thạch cao

Về cấu tạo, trần thạch cao bao gồm các bộ phận: Khung xương thạch cao, tấm thạch cao và lớp sơn bả. Trong đó:

– Khung xương thạch cao là bộ phận quan trọng nhất. Đây là khung trụ chính, là nơi để cố định các tấm thạch cao. Khung xương thạch cao có tác dụng gia cố. Góp phần tăng thêm tính chịu lực. Từ đó giúp kéo dài tuổi thọ của công trình.

–  Tấm thạch cao: Các tấm thạch cao được treo vào khung xương thạch cao. Sự liên kết này được kết nối bằng các vít chuyên dụng. Các tấm thạch cao này có tác dụng tạo thành một bề mặt phẳng lì cho trần nhà. 

– Lớp sơn bả: Sơn bả là công đoạn cuối cùng. Lớp sơn bả có tác dụng tạo độ nhẵn, mịn và đều màu cho bề mặt trần nhà. Lớp sơn này có tính quyết định đến tính thẩm mỹ của toàn bộ trần thạch cao.

3. Ưu điểm của trần thạch cao Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh

Trong ngành xây dựng nói riêng và tất cả chúng ta nói chung đều không thể phủ nhận những ưu điểm nổi trội của trần thạch cao. Đó là:

– Trọng lượng nhẹ:

Thạch cao là vật liệu có trọng lượng rất nhẹ. Nó nhẹ hơn từ 7-10 lần so với những vật liệu truyền thống khác. Nhờ vậy, trần nhà chịu ít lực hơn, giảm sức ép lên móng.

– Thi công dễ dàng:

Sau khi hoàn thiện xong phần khung xương. Thợ thi công sẽ tiến hành đặt các tấm thạch cao vào khung này. Thời gian hoàn thiện một công trình thạch cao khá nhanh. Tầm  4-7 ngày tùy thuộc vào diện tích mỗi công trình cần thi công.

– Thân thiện với môi trường: 

Thạch cao là vật liệu “sạch”. Nó không chứa bất kỳ chất độc hại nào. Vì vậy nó rất thân thiện với môi trường và không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

– Tính cách âm:

Trần thạch cao Hồng Lĩnh sở hữu khả năng cách âm vượt trội. Nó có thể cách âm gấp 2-3 lần so với các vật liệu truyền thống.

– Khả năng chống cháy cao:

Trần thạch cao cũng có khả năng chống cháy và cách nhiệt rất tốt. Với cấu tạo gồm lớp bông thủy tinh có lót giấy bạc. Vật liệu này sẽ giúp nhiệt độ trong phòng giảm khoảng 8 độ C so với nhiệt độ thông thường. 

– Chi phí tiết kiệm:

Với những ưu điểm nổi bật như trên. Tuy nhiên chi phí thi công trọn gói trần thạch cao lại rất hợp lý. Chi phí này phù hợp với tài chính của đại đa số hộ gia đình Việt Nam.

II. Báo giá chi tiết thi công trần thạch cao Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh

Loại trầnVật liệuDưới 30m2Từ 30-50m2Từ 50-100m2Trên 100m2
Trần thạch cao giật 2,3 lớp cấpKhung xương Hà Nội, tấm thạch cao tháiThỏa thuận trên điều kiện thực tế nhà ở 150.000đ/m2145.000đ/m2Trên 100m2 giá thạch cao sẽ giảm, thỏa thuận sau khi khảo sát thực tế
Khung xương Vĩnh tường, tấm thạch cao 9mm160.000đ/m2155.000đ/m2
Trần thạch cao phăngKhung xương Hà Nội, tấm thạch cao thái150.000đ/m2145.000đ/m2
Khung xương Vĩnh tường, tấm thạch cao 9mm155.000đ/m2150.000đ/m2
Trần thạch cao tấm thảTấm thả phủ nhựa màu trắng 60×60, khung xương Hà Nội, tấm thạch cao thái145.000đ/m2140.000đ/m2
Tấm thả phủ nhựa màu trắng 60×60, khung xương Vĩnh Tường, tấm thái150.000đ/m2145.000đ/m2
Trần thạch cao chịu nước Khung xương Hà Nội, tấm thạch cao UCO-4mm180.000đ/m2175.000đ/m2
Khung xương Vĩnh Tường, tấm thạch cao UCO-4mm185.000đ/m2180.000đ/m2

Qúy khách đang tìm kiếm cho mình một đơn vị thi công trần thạch cao Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh chuyên nghiệp, uy tín nhất? Hãy gọi đến cho chúng tôi theo HOTLINE0967.246.946 hoặc 0702.722.239 và để lại thông tin cơ bản. Chúng tôi sẽ tư vấn nhệt tình và liên hệ báo giá thi công sớm nhất!

Địa chỉ văn phòng: Phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh


Xem thêm >>> Lưu Ý Quan Trọng Khi Thi Công Trần Thạch Cao Tại Kỳ Anh, Hà Tĩnh

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *