Website Lừa Đảo Lợi Dụng Uy Tín Của FPT Telecom

(Internetvietnam) Gần đây chúng tôi nhận được một số thông tin phản hồi của một số khách hàng về việc xuất hiện trang web giả mạo, lợi dụng uy tín của FPT Telecom để lừa một số khách hàng nhẹ dạ cả tin, trong chiêu bài tăng nhiều lần giá trị thẻ nạp.

Trong chiêu bài lừa đảo đó, thủ phạm đã tạo ra một trang web mới tại địa chỉ http://napcuocvienthong24h.com, với hình thức sử dụng logo, hình ảnh, tên công ty FPT Telecom và các công ty thành viên của FPT như FPT Play, Fshare, Truyền hình FPT… nhằm tạo sự tin tưởng cho người truy cập và kêu gọi mọi người có thể thanh toán cước viễn thông, nạp thẻ điện thoại thông qua website này.

Website Lừa Đảo Lợi Dụng Uy Tín Của FPT Telecom 1

Website Lừa Đảo Lợi Dụng Uy Tín Của FPT Telecom 2
Một số hình ảnh chụp từ trang web lừa đảo này.

Nguy hiểm hơn, trang web còn đưa ra thông tin hấp dẫn để dụ người dùng, như nếu thực hiện theo cách thức nạp qua trang web (cung cấp số series, mã thẻ và số điện thoại) thì điện thoại người nhập sẽ được tăng giá trị thẻ nạp lên gấp 5 hoặc 10 lần (tức là nếu nhập thông tin thẻ cào điện thoại trị giá 100.000 đồng sẽ nhận được tới 500.000 đồng vào tài khoản). Đây thực tế là vấn đề không tưởng, nhưng vẫn có một số người nhẹ dạ, cả tin, vì vấn đề đã đánh vào tâm lý của người dùng, vì cái lợi trước mắt đã làm theo lời kẻ xấu ngay.

Trước đó, FPT Telecom cũng bị mạo danh trong trang web http://napcuocvienthong.com nhưng đơn vị đã kịp thời can thiệp nên hiện không thể truy cập.

Từ xưa đến nay, FPT Telecom đều thông báo, với các chương trình khuyến mãi, đơn vị sẽ thông báo tới khách hàng bằng cách gọi điện thoại trực tiếp, hoặc trên những trang thông tin chính thống. Hiện tại, FPT Telecom chỉ có website chính thức là www.fpt.vn.

FPT Telecom khuyến cáo người dùng không thanh toán cước viễn thông bằng thẻ điện thoại di động, nạp thẻ cào thông qua hai website nêu trên. Người dùng nên chủ động liên lạc với FPT Telecom khi gặp thông tin liên quan đến hành vi lừa đảo, giả mạo để xác minh thông tin chính xác.

Không chỉ FPT Telecom bị giả mạo website để lừa đảo, tháng 3/2014, FPT Shop cũng gặp trình trạng tương tự khi công ty bị những đối tượng xấu sử dụng logo, hình ảnh công ty, mã số thuế và địa chỉ hệ thống cửa hàng trên website để lừa đảo. Công ty đã phối hợp với công ty điều tra nhằm lật tẩy những kẻ có hành vi xấu đồng thời cảnh báo đến người tiêu dùng để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, Tránh vì cái lợi trước mắt mà “tiền mất tật mang”.

Tìm hiểu: xử lý khi click phải link lừa đảo trên facebook.

Xem thêm >>> Microsoft Quyết Định Khai Tử Trình Duyệt Internet Explorer

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *