Nếu bạn muốn nỗ lực sản xuất nội dung website của bạn thành công, bạn không thể làm điều đó nếu không có sự trợ giúp của SEO. Tuy nhiên, phải mất một số kỹ năng và chiến lược để thúc đẩy quy trình mạnh mẽ này, nhưng nếu bạn làm theo 7 mẹo này để làm chủ các nguyên tắc cơ bản của SEO cho biên tập, bạn sẽ thuận lợi trên con đường của bạn để thúc đẩy sự phổ biến của nội dung và thương hiệu của bạn.

meo-seo-onpage-website-doanh-nghiep

1. Hãy suy nghĩ trước đối tượng của bạn

Đối tượng thường đọc nội dung dễ hiểu có chứa nội dung họ coi là có giá trị, cho dù đó là thông tin hoặc sản phẩm. Bạn phải biết độc giả của bạn và những gì họ muốn. Nội dung nhằm thông báo hoặc giải trí, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đang hoàn thành các nhu cầu của độc giả. Hãy tự hỏi những câu hỏi này khi viết:

  • Đối tượng mục tiêu của tôi có tìm thấy nội dung này thú vị không?
  • Liệu họ có nhớ điều này vì thông tin, hài hước, vv?
  • Các điểm có dễ hiểu không?
  • Liệu họ có khả năng chia sẻ nội dung này với người khác?

Ý tưởng và nghiên cứu – Nếu bạn đang gặp khó khăn để tìm ra những câu chuyện nào sẽ phổ biến với khán giả của mình, hãy thử sử dụng một số tài nguyên trên mạng internet của các bài báo khác nhau. Nó đơn giản để sử dụng-bạn tìm kiếm các chủ đề khác nhau, và mạng internet là công cụ phục vụ một danh sách xu hướng nội dung chia sẻ tốt nhất hiện nay mà bạn có thể sử dụng.

Biết thị trường của bạn – Hãy nói rằng bạn đã viết một số công việc tốt nhất của bạn chưa. Trước khi bạn nhấn “xuất bản”, hãy nghĩ đến nơi độc giả của bạn đang ở đâu và khi họ trực tuyến. Phần lớn độc giả của bạn đang ở Việt Nam, Mỹ,… hoặc một nơi nào khác trên thế giới? Nếu độc giả của bạn không phải là địa phương, sự khác biệt múi giờ là gì? Bất kể câu trả lời là gì, bạn muốn lên lịch nội dung của mình để được xuất bản khi độc giả của bạn trực tuyến.

Thông thường, nhiều người đang trực tuyến ngay trước khi làm việc, khoảng thời gian ăn trưa, và vào buổi tối sau giờ làm việc. Cũng phải tính đến ngày trong tuần đó.

** LƯU Ý: Quy tắc để tin tức nóng hổi: bạn hãy xuất bản tin tức này càng sớm càng tốt.

2. Gắn lại chúng với tiêu đề

Viết các tiêu đề ngắn gọn và hấp dẫn là chìa khóa để bạn nhận thấy nội dung của mình hấp dẫn. Bạn chỉ có một giây để dòng tiêu đề của bạn hấp dẫn sự quan tâm. Mục đích là tạo các tiêu đề sẽ được nhấp và chia sẻ nhiều nhất, nhưng không phải là nhấp chuột. Nếu một tiêu đề có tính toàn vẹn, nó cung cấp một ý tưởng rõ ràng về những gì nội dung là tất cả về. Về thực tiễn tốt nhất về SEO, tiêu đề của bạn phải bao gồm ít nhất một từ khóa cho chủ đề mà bạn đang đề cập.

Khi nói đến độ dài, hãy sử dụng “Quy tắc 140 ký tự của Twitter”, để giữ cho mô tả / đoạn trích của siêu thị của bạn khoảng 140 ký tự và tiêu đề của bạn là một nửa trong số đó hoặc khoảng 70 ký tự. Độ dài này hoạt động cho hầu hết các công cụ tìm kiếm và mạng xã hội. Hãy nhớ sử dụng công thức sau để tạo các tiêu đề tuyệt vời bằng cách làm cho mỗi tiêu đề:

  • Tham gia
  • Mô tả
  • Trọng tâm.

Nếu bạn không làm nền tảng tiêu đề cho lần thử đầu tiên, bạn có thể thay đổi nó một hoặc hai lần, nhưng bạn sẽ cần phải tuỳ chỉnh permalink. Cắt một liên kết đòi hỏi ít nỗ lực, nhưng đi một chặng đường dài. Đừng để nền xuất bản của bạn đưa ra permalink của bài đăng. Tùy chỉnh URL với một cụm từ hoặc chủ đề ngắn của câu chuyện của bạn và làm cho URL độc lập với tiêu đề. Bằng cách này, bạn có thể thay đổi dòng tiêu đề của mình sau mà không gây bối rối cho độc giả. Đừng quên luôn tùy chỉnh permalink của bạn trước khi nhấp vào ‘xuất bản’. Dưới đây là một ví dụ về Wired tận dụng điều này.

3. Đoạn đầu là chìa khóa để thu hút sự chú ý của khán giả

Đoạn dẫn đầu của bạn nên là một bản tóm tắt giới thiệu ngắn gọn, một đoạn mà ngay lập tức thu hút sự chú ý của người đọc và nói rõ rằng bài báo đang cung cấp một cái gì đó có giá trị. Đoạn giới thiệu của bạn nên có thông tin thú vị để giữ cho độc giả đọc. Mục tiêu của bạn là ngắn gọn truyền đạt càng nhiều chi tiết càng tốt (người, cái gì, khi nào, ở đâu, và lý do của câu chuyện) trong một vài câu.

Bạn muốn biết điều gì làm cho đoạn văn của bạn thực sự tỏa sáng? Cụm từ khoá tìm kiếm nổi bật, điều này không có nghĩa là bạn đưa từ khóa vào nội dung của bạn. Làm điều đó và nội dung của bạn cũng tốt như đã chết. Điều bạn phải làm là hãy suy nghĩ xem đối tượng của bạn sẽ tìm bài viết của bạn bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm như thế nào, sau đó sử dụng truy vấn tìm kiếm này. Sử dụng danh từ riêng cũng sẽ giúp ích – Google gọi họ là “các thực thể được đặt tên ban đầu” – cho tên của người, địa điểm hoặc tổ chức. Một cụm từ khóa có ý nghĩa trong đoạn văn đầu sẽ giúp đáng kể khả năng hiển thị nội dung của bạn trên các công cụ tìm kiếm.

4. Liên kết là những thói quen của cuộc sống số

Người ta nói rằng không có ai là một hòn đảo, có nghĩa là bạn phải kết nối với người khác để tồn tại và phát triển. Đây là nội dung của bạn được kết nối trong phạm vi rộng lớn của mạng Internet. Mặc dù điều này áp dụng cho bất kỳ loại nội dung nào, bất kể các kênh, các bài viết cần đặc biệt liên kết nội bộ và bên ngoài.

Điều này rất quan trọng đối với thành công của nội dung của bạn, bởi vì các liên kết mạnh sẽ cung cấp độ tin cậy cho nội dung của bạn và tiếp tục xây dựng lòng tin với độc giả của bạn. (PRO TIP: liên kết bên ngoài của bạn sẽ mở ra trong một tab mới) Chỉ cần nhớ hai nguyên tắc này khi liên kết:

  • Liên kết với mục đích
  • Không tham gia vào các kế hoạch liên kết

Liên kết được sử dụng để giới thiệu một trang web, blog, bài báo hoặc phương tiện truyền thông xã hội đề cập đến sẽ hữu ích cho độc giả của bạn. Khi cung cấp liên kết bên ngoài đến một trang web khác, độc giả của bạn mong đợi liên kết tới:

Cung cấp tín dụng cho nội dung nguồn – Không chỉ đề cập đến nguồn, cung cấp một liên kết để độc giả có thể xem bằng chứng cho chính họ. Đó là tất cả về xây dựng lòng tin và quyền lực với thương hiệu của bạn.

Cung cấp bối cảnh – liên kết của bạn phải giới thiệu đối tượng của bạn đến lời giải thích, nền hoặc chi tiết thêm về chủ đề nội dung của bạn.

5. Tăng cường nội dung của bạn với đa phương tiện

Chúng ta đều biết rằng “một bức tranh với số lượng hàng ngàn chữ” và trong thời đại truyền thông kỹ thuật số, nội dung đa phương tiện là thứ khiến cho mắt nhìn. Chẳng hạn, bao gồm các minh họa bổ sung có liên quan, bổ sung có thể truyền đạt ý tưởng của bạn nhanh hơn văn bản một mình có thể. Nội dung với hình ảnh tuyệt vời phổ biến hơn và giúp độc giả tập trung, bởi vì hầu hết mọi người không thích đọc những đoạn văn bản khổng lồ. Sáng tạo với nội dung đa phương tiện bạn đưa vào bài đăng của mình. Bao gồm ảnh, video, ảnh chụp màn hình, biểu đồ, bản vẽ, bảng thống kê, GIF và hơn thế nữa. Bạn cũng nên tối ưu hóa văn bản alt và bao gồm từ khóa trong mô tả tập tin.

6. Liên Kết Nội Dung Liên Quan.

Nếu bạn muốn tạo ra nội dung có liên quan, bạn sẽ cần phải xuất bản thêm nội dung xoay quanh vấn đề bạn đang làm. Theo dõi các chủ đề phổ biến hiện tại và đáng tin cậy, theo dõi mọi sự phát triển và sự kiện có liên quan, và theo sát bất kỳ phân tích và ý kiến ​​nào. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một nguồn lực liên tục của các chủ đề mới cũng như cung cấp cho bạn những kiến ​​thức và sự quen thuộc cần thiết để viết các bài viết có sức thuyết phục.

Cũng nên nhớ rằng ngữ cảnh đóng một vai trò trong chủ đề xu hướng. Ví dụ: nếu một sự kiện nào đó xảy ra vào một ngày bạn đã lên kế hoạch đăng một bài báo lạc quan, chỉ cần đợi để đăng nó. Thời điểm không thích hợp có thể khiến bạn trông không nhạy cảm và quên lãng, nhưng nó cũng có thể đảm bảo rằng nội dung của bạn ít có nhiều độc giả xem.

7. Sử dụng Truyền thông xã hội

Điều quan trọng là thiết lập một hệ thống hỗ trợ mạnh mẽ khi bạn sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để chia sẻ công việc của bạn. Cá nhân chia sẻ nội dung của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội của bạn và đặc biệt với những người khác có thể là chuyên gia về chủ đề nội dung của bạn. Nếu bạn kết nối và tương tác với các chuyên gia khác trên mạng xã hội, họ có nhiều khả năng tương tác, đưa ra đề xuất, nhận xét và cuối cùng chia sẻ nội dung của bạn. Đừng quên hỏi ý kiến ​​phản hồi.

Bạn nên biết, theo dõi và tham gia với những người có ảnh hưởng và các chuyên gia khác trong ngành của bạn, liên tục phát triển mạng lưới ngày càng phát triển của bạn mà có thể được tận dụng trong tương lai. Những người này có thể là chuyên gia, thậm chí là những người có ảnh hưởng với những người theo dõi của họ, vì vậy khi họ tương tác với nội dung của bạn, nó sẽ chủ động làm tăng cơ hội xem nội dung của bạn được độc giả mục tiêu chia sẻ. Tạo kết nối cá nhân và tham gia với các thành viên trong ngành của bạn là một cách tuyệt vời để tạo ra các kết nối mới và phát triển những điều sau đây của bạn.

Lời kết

Việc thu thập tất cả nguồn tin những điều này là bạn muốn chắc chắn rằng nội dung của bạn là đỉnh cao. Đăng ý tưởng, có liên quan, viết bằng văn bản. Gọi một số kỹ năng SEO cấp độ master. Và hãy nhớ, phương tiện truyền thông xã hội có thể làm hoặc phá vỡ thương hiệu của bạn nhanh hơn bạn có thể nói “tweet”. Bạn muốn đi sâu vào quá trình sản xuất nội dung biên tập và SEO? Chỉ cần nhìn vào các liên kết trên mạng internet.

Bạn nghĩ gì về 7 mẹo này để làm chủ các nguyên tắc cơ bản về SEO cho biên tập? Nếu bạn nghĩ rằng chúng tôi bỏ lỡ một cái gì đó hoặc có bất kỳ lời khuyên tốt từ các kênh SEO, hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến.

(Người viết: internetvietnam)

Xem thêm >>> Làm Thế Nào Để Biết Tài Khoản Facebook Của Bạn Bị Tấn Công Và Giải Pháp

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *