cach-nhan-biet-tai-khoan-facebook-bi-tan-cong

Facebook là một mạng xã hội lớn nhất của thế giới, tính đến nay số lượng người dùng facebook đã vượt qua con số 2 tỷ người. Tại việt Nam phần lớn người dùng thiết bị viễn thông vào mạng internet đều có tài khoản facebook và nó được xem là công cụ giao tiếp, trao đổi thông tin. Chính vì vậy ai trong chúng ta đều quan tâm đến vấn đề bảo mật trên facebook. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề cách để nhận biết tài khoản của bạn có bị người khác truy cập trái phép hay không và giải pháp để khắc phục vấn đề này.

Có một số cách khác nhau mà hacker sử dụng tài khoản Facebook bị xâm nhập trái phép. Tự động đăng nhập thông qua Facebook cho phép hacker truy cập vào nhiều tài khoản trang web khác nhau khi chúng đã tiếp nhận Facebook của bạn. Người gửi spam sẽ hack các tài khoản Facebook để truy cập vào các tài khoản sau của bạn. Từ tiểu sử của bạn, một hacker có thể thu thập thêm rất nhiều thông tin cá nhân về bạn mà có thể được dùng để đánh cắp danh tính của bạn.

Cách kiểm tra xem bạn đã bị tấn công hay không

Nếu bạn lo lắng rằng tài khoản của mình đã bị tấn công, có một cách đơn giản để kiểm tra. Đi tới mũi tên ở góc trên bên phải của trang Facebook của bạn và nhấp vào mũi tên đó. Trong trình đơn, chọn setting(cài đặt). Một menu mới sẽ bật lên. Chọn Security and Login (Bảo mật và Đăng nhập) và sau đó Where You’re Logged In (xem địa điểm bạn đăng nhập)

Danh sách tất cả các thiết bị mà bạn đã đăng nhập và vị trí đăng nhập sẽ hiển thị lên. Nếu có một vài vị trí đăng nhập mà không phải là bạn, rất có thể facebook bạn đã bị tấn công. Nếu bạn thấy bất cứ thứ gì không phải là bạn, hãy nhấp vào Not You? ở phía bên phải của tài khoản.

cach-nhan-biet-tai-khoan-facebook-bi-tan-cong-1

Sau đó nhấp vào setting (Tài khoản Bảo mật). Facebook sau đó sẽ hướng dẫn bạn qua các bước bảo mật tài khoản của bạn sau khi chạy chẩn đoán trong tài khoản của bạn. Nhấp vào Bắt đầu.

Các dấu hiệu khác bạn có thể đã bị tấn công

Một số cách khác để cho biết tài khoản của bạn đã bị tấn công là:

  • Tên, ngày sinh, email hoặc mật khẩu của bạn đã được thay đổi
  • Ai đó đã gửi yêu cầu kết bạn tới những người mà bạn không biết
  • Thư đã được gửi từ tài khoản của bạn, nhưng bạn không viết thư
  • Bài đăng xuất hiện trên dòng thời gian mà bạn không đăng
  • Làm thế nào để giữ tài khoản Facebook của bạn an toàn

Sau khi bạn bảo mật tài khoản của mình, hãy đảm bảo an toàn hơn. Facebook hiện có các công cụ với các tính năng bảo mật, bạn chỉ cần kích hoạt chúng. Mở Facebook trong trình duyệt của bạn và đi tới Cài đặt> Bảo mật và Đăng nhập> Thiết lập bảo mật bổ sung.

cach-bao-mat-tai-khoan-facebook

Từ đó:

Bật thông báo đăng nhập để bạn nhận được thông báo khi tài khoản của bạn đăng nhập. Điều này giúp bạn bắt hacker sớm, trước khi bất kỳ thiệt hại lớn nào cho bạn.
Kích hoạt chứng thực hai yếu tố, sau đó chọn một lớp bảo mật bổ sung từ danh sách.
Chọn địa chỉ liên hệ đáng tin cậy của bạn và thêm một vài người bạn thân hoặc thành viên gia đình có thể giúp bạn mở khóa tài khoản của mình nếu nó bị tấn công.

Thêm các tính năng bảo mật này để ngăn chặn tin tặc xâm nhập tài khoản của bạn.

Với những bước này, tài khoản Facebook của bạn khó khăn hơn nhiều đối với một hacker để xâm nhập và dễ dàng phục hồi hơn nếu nó bị xâm nhập.

Mẹo Pro: Đặt mật khẩu của bạn như là một tập các số, chữ và ký hiệu ngẫu nhiên để thêm một lớp bảo mật cuối cùng. Dưới đây là một số mẹo tạo mật khẩu hoàn hảo.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho công việc của bạn.
Chúc các bạn thành công.

(Người viết: internetvietnam)

Xem thêm >>> 9 mẹo để trở nên thông minh hơn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *