Trong cuộc sống, có nhiều người khá thông minh, chúng ta vẫn thường có nhiều thắc mắc? làm thế nào chúng ta có thể thông minh như họ? có một số người vốn thông minh bẩm sinh, có những người phải qua quá trình luyện tập trí não thì mới trở nên thông minh hơn.
Khi người dùng Quora tự hỏi làm thế nào để tăng khả năng tinh thần và trí thông minh họ cao hơn, giáo viên khoa học Lanie Bakeberg đã đưa ra chín lời khuyên nhanh chóng của mình để giúp mọi người trở thành một người thông minh hơn.

9-meo-de-tro-nen-thong-minh-hon

1/ Kích thích não của bạn: hãy thử những câu đố cổ điển như ô chữ hoặc Sudoku để giúp luyện tập trí não và chế độ giải quyết vấn đề của bạn. Đối với những người thường xuyên online, hiện trên mạng internet có khá nhiều ứng dụng để tập trung vào tập luyện bộ não của bạn. trên mạng internet cũng cung cấp nhiều loại câu đố khác nhau để thách thức não của bạn và vui nhộn. Bạn nên suy nghĩ một thời gian và trả lời câu hỏi trước khi xem đáp án.

2/ Lắng Nghe: đây có vẻ như một cách dễ dàng, nhưng thực sự nghe các đồng nghiệp giàu kinh nghiệm hoặc bạn bè có thể giúp bạn trong thời gian dài. Bạn có thể mua một máy nghe nhạc và lắng nghe nhạc trong khi bạn tập thể dục hoặc lái xe.

3/ Đọc: đọc sách rất quan trọng để không chỉ thu được thông tin mới, mà còn giúp cho từ vựng và ngữ pháp của bạn vô tình phong phú hơn. Trong khi đọc, nhớ tìm kiếm từ bạn không biết và đọc lại bất cứ thứ gì không có ý nghĩa lần đầu tiên. Mục tiêu của bạn không phải là để hoàn thành cuốn sách càng sớm càng tốt. Cần phải học càng nhiều càng tốt.

Trên sách đọc, chọn những quyển sách thu hút sự tò mò của bạn, nhưng có thể giúp bạn trong các hoạt động của mình. Nếu bạn luôn đọc sách khoa học viễn tưởng hay tiểu thuyết, thì bạn không phải là học thông tin để áp dụng vào cuộc sống hàng ngày của bạn. Hãy thử một cuốn sách phi hư cấu. Có lẽ ngay cả một quyển sách kinh doanh do ai đó viết.

4/ Uống Nước: Giáo sư Hydrated có các nghiên cứu tại Đại học East London và Đại học Westminster ở Anh cho thấy rằng nếu không uống nước, bộ não của chúng ta phản ứng chậm hơn 14%. Cơ thể chúng ta được làm từ 50-75% nước. Khi chúng ta mất nước, não của chúng ta phải làm việc nhiều hơn để tạo ra những kết quả tương tự. Hãy lấy cho bạn một chai nước với các phép đo ở bên cạnh và thực sự theo dõi xem bạn uống bao nhiêu nước mỗi ngày. Hãy nhớ rằng, quy tắc 8 trong 8 không áp dụng cho tất cả mọi người. Tôi thấy máy tính Camel Bak Hydration Calculator rất hữu ích. Nhấn vào đây để thử nó: bạn nên uống bao nhiêu nước?

5/ Học các Khóa Học Trực Tuyến: internet bị xâm nhập bởi các khóa học trực tuyến. Bất cứ điều gì bạn muốn học, có một số loại khóa học ra cho bạn. Quan tâm đến nhiếp ảnh? Chọn loại nhiếp ảnh và sàng lọc qua hàng ngàn khóa học MIỄN PHÍ trên mạng internet.

Bạn có thể chi tiêu một khoảng tiền để phát triển bản thân mình hơn qua các khoá học trực tuyến về kỹ năng học tập tập trung, giao tiếp, khoa học, công nghệ, kinh doanh,… trên mạng internet.

6/ Đặt câu hỏi: Tôi biết rằng đặt câu hỏi đôi khi có thể khá khó khăn. Bất cứ lúc nào bạn đặt mình lên đó, bày tỏ một cách cởi mở rằng bạn không hiểu điều gì đó, bạn cảm thấy dễ bị tổn thương. Lỗ hổng đó là một điều tốt mặc dù. Bạn cần nó để thực sự mở ra và thu hút kiến ​​thức.

Khi đặt câu hỏi, hãy cụ thể. Nếu bạn đặt câu hỏi mơ hồ, thì bạn sẽ nhận được phản hồi mơ hồ.

7/ Tập thể dục: không chỉ giúp huyết áp của bạn, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ và tăng sự tự tin, nhưng theo Harvard Medical School, “tập thể dục thay đổi bộ não theo cách bảo vệ trí nhớ và kỹ năng tư duy.” Tìm thời gian để tập thể dục là một thử thách, nhưng nó là cần thiết. Đi dạo quanh khu phố. Tham gia một phòng tập thể dục. Đi cầu thang. Dù bạn chọn gì, hãy cố gắng luyện tập theo thể loại đó.

8/ Suy Nghĩ rút bài học: không nhất thiết phải xảy ra chỉ sau một công việc lớn. Phản ánh nên xảy ra thường xuyên. Bạn có thể phản ánh về công việc ban ngày của bạn trong khi nằm trên giường vào ban đêm. Hãy suy nghĩ về những gì bạn đã làm. Hãy suy nghĩ về nó như thế nào. Hãy suy nghĩ về những gì có thể đã được tốt hơn. Hãy suy nghĩ về những gì bạn sẽ làm trong lần tiếp theo. Hãy suy nghĩ về hành động của bạn đã đóng góp như thế nào cho mục đích của bạn. Với những suy nghĩ của bạn, phải trung thực và tự cho mình có trách nhiệm.

9/ Đừng chần chừ: mọi người đều biết cảm giác khi họ có một số công việc lớn để lên danh sách, nhưng đó chỉ là cái cớ để bạn lãnh tránh việc luyện tập. Khi cố gắng để trở nên thông minh hơn hoặc tốt hơn mình trong bất kỳ cách nào, cuộc đấu tranh nội tâm cần phải được giành với danh sách để làm. Sự kéo dài thời gian lãng phí. Nếu bạn trì hoãn, thì bạn sẽ không có thời gian để làm các câu đố, đọc, tham gia các khóa học trực tuyến, hoặc bất kỳ gợi ý nào khác được liệt kê ở trên. Nhớ thời gian là quý giá. Đừng lãng phí nó.

(Người viết: internetvietnam)

Xem thêm >>> Làm thế nào để bắt đầu Sự Nghiệp Kinh Doanh Trên Mạng Internet

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *