Nếu bạn từng có ý tưởng về một sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cho rằng có thể làm bạn giàu có, bạn có thể đã cân nhắc việc thiết lập một doanh nghiệp trên mạng internet và lên kế hoạch để thực hiện dự án đó.

Sau khi tất cả, trong năm 2015, người tiêu dùng Việt Nam đã chi hàng trăm tỷ đồng cho hàng hóa và dịch vụ trực tuyến, theo một số nguồn tin đáng tin cậy các nguồn thu này từ cá nhân, cơ quan công nghiệp về bán lẻ điện tử,…Trong 10 năm qua, sự phát triển của Internet đã dẫn đến thành công cao của nhiều doanh nghiệp liên quan đến internet. Tại nước ta có nhiều thương hiệu đã kiếm được nguồn khách hàng khá lớn như lazada, sendo, thegioididong,…. chính vì sự phát triển của các thiết bị di động nên mọi nhà đều lắp mạng wifi fpt, viettel, vnpt,… nên việc tìm kiếm thông tin về sản phẩm trên mạng là khá cao.

bat-dau-su-nghiep-kinh-doanh-online

Internet đã chắc chắn cách mạng hóa cách sống của chúng ta, và cung cấp một nơi mà các cá nhân có thể cạnh tranh với các tổ chức toàn cầu. Nhưng liệu nó có dễ dàng để bắt đầu? Để có thể thuận lợi trong kinh doanh bạn phải lên trước kế hoạch dài hạn.

Kế hoạch kinh doanh của bạn

Tony Cohen, người đứng đầu doanh nghiệp kinh doanh online nổi tiếng nói: “Điểm khởi đầu của bất kỳ dự án mới nào là tạo ra một kế hoạch kinh doanh.

Ông nói: “Bạn cần biết thị trường mục tiêu của bạn, biết đối thủ cạnh tranh của bạn, thu hút nguồn tài chính, đảm bảo nguồn lực tốt, xây dựng lòng trung thành của khách hàng, sự quảng bá thương hiệu qua mạng cùng sự tin cậy chia sẻ lại thông tin của khách hàng và liên minh với các đối tác chiến lược. “Chuẩn bị và nghiên cứu là chìa khóa.”

Jeffrey Macklin từ FDUK, một công ty cung cấp giám đốc tài chính bán thời gian cho các doanh nghiệp mới thành lập, cho biết mục tiêu của kế hoạch kinh doanh là kể một câu chuyện đơn giản nhưng hấp dẫn khiến người đọc muốn gặp đội ngũ quản lý và tìm hiểu thêm về các đề xuất. “Nó phải ngắn gọn và dễ tiếp cận nhất. Thông tin đưa ra cần ngắn gọn, xúc tích.

Tìm một thị trường

Một trong những yếu tố quan trọng nhất của việc thiết lập một doanh nghiệp trực tuyến là tìm ra nếu có một thị trường cho ý tưởng của bạn.

William Berry, một triệu phú Internet chia sẻ “Đó là tất cả về việc tìm kiếm một vị trí thích hợp. Ví dụ như những điểm yếu của bán lẻ thực phẩm, nhưng đã có các nhà lãnh đạo thị trường trong lĩnh vực này, vì vậy bạn cần phải nhắm đến một lĩnh vực mà chưa có một nhà lãnh đạo thị trường, hoặc cố gắng trở nên thích hợp hơn – bằng cách cung cấp những món quà mà nhiều người đang cần nhất.

Tài chính

Có nhiều lựa chọn tài chính khác nhau dành cho các doanh nhân đầy tham vọng. Đối với nhiều doanh nghiệp, việc huy động vốn có thể bao gồm nhiều nguồn.

Macklin nói: Tài chính ngân hàng dưới dạng khoản vay hoặc thấu chi thường rẻ hơn bán cổ phần hay cổ phần trong doanh nghiệp của bạn. Nhưng ông nói thêm rằng đầu tư vốn cổ phần là lý tưởng cho những doanh nghiệp không muốn tăng mức vay của họ, hoặc không thể cung cấp sự bảo đảm cần thiết.

Nếu bạn đang xem xét đầu tư cổ phần, hai lựa chọn được gọi là “thiên đường kinh doanh” và các nhà đầu tư mạo hiểm. Các đối tác kinh doanh là những cá nhân giàu có, muốn đầu tư vào các công ty đang phát triển muốn nâng cao từ 1 tỷ đồng lên 5 tỷ đồng. Họ cũng sẽ cung cấp địa chỉ liên lạc và lời khuyên. Các nhà đầu tư mạo hiểm sẽ chỉ đầu tư nếu họ có thể nhìn thấy lợi nhuận đáng kể trong vòng ba năm.

Theo Steve Jennings, giám đốc bộ phận kinh doanh ngân hàng của Ngân hàng Thương mại Alliance & Leicester, đối với những người mới bắt đầu sử dụng Internet với một đề xuất kinh doanh nhưng nếu không có sự bảo đảm cần thiết để có được khoản vay thông thường thì Đền bảo lãnh Khoản Vay Doanh nghiệp nhỏ là một lựa chọn khác. Ông nói rằng phân tích dòng tiền mặt là rất quan trọng.

Ông nói: “Một lỗi phổ biến mà các doanh nghiệp đưa ra là đòi hỏi sự hỗ trợ tài chính quá ít để hy vọng có được ít nhất một khoản tài trợ mà họ cần. “Nhưng đây có thể là một một điều sai lầm của họ.

Trang web của bạn

Khi xây dựng doanh nghiệp online thì điều cần thiết là phải có một trang web bắt mắt.  Nếu xây dựng trang web cho cá nhân, doanh nghiệp bạn nên thử tìm kiếm các nhà thiết kế web trực tuyến hàng đầu hiện nay. Điều quan trọng của thiết kế web cần chuẩn seo. Bạn có thể dựa vào bảng xếp hạng tìm kiếm trên google để chọn lựa đơn vị thiết kế web tốt nhất hiện nay. Và bạn có thể đăng những thông tin về sản phẩm mà bên mình cung cấp cho khách hàng tham khảo, lựa chọn.

“Hãy chắc chắn rằng bạn cập nhật nội dung trang web của bạn liên tục, như sự đổi mới, trí tưởng tượng và sáng chế là điều cần thiết đây là tiền đề giúp bạn sẽ thành công trong một thời gian dài”, ông nói. “Đồng thời giúp mọi người dễ dàng liên lạc: doanh nghiệp của bạn cần phải có hình ảnh đại diện.”

Tiếp thị

Một lĩnh vực mà các doanh nghiệp internet thường không thành công vì khó khăn là tiếp thị, theo Lisa Richards, một đối tác của kế toán Smith Cooper.

Richards cho biết: “Quá nhiều người rơi vào bẫy của việc phát triển sản phẩm hoặc dịch vụ của họ và sau đó chờ đợi đơn đặt hàng sẽ mất thời gian “Nhưng không có nguồn khách” thông tin sản phẩm của bạn khách hàng làm sao biết được danh nghiệp bạn đang bán mặt hàng đó.

Một số hình thức tìm kiếm khách hàng nhanh nhất như Google AdWords có thể là một cách hiệu quả, cô nói. Các hoạt động trên cơ sở “trả cho mỗi nhấp chuột”, do đó, bạn chỉ phải trả khi ai đó nhấp chuột vào trang web của bạn. Hoặc bạn có thể thuê nhân viên seo những từ khoá về sản phẩm dịch vụ bạn đang kinh doanh cho web bạn có thể đứng top google và khả năng khách hàng biết đến doanh nghiệp bạn là khá cao.

James cũng khuyên bạn nên gửi email cho bạn bè và gia đình của bạn các thông tin chi tiết về trang web của bạn. “Hãy nhìn ra các phòng chat và diễn đàn thảo luận, và để mọi người biết hiện bạn đang triển khai dịch vụ kinh doanh”, ông nói thêm. “Mạng lưới khách hàng có thể có được với những người khác khi họ giới thiệu khách hàng cho công ty bạn và bạn sẽ chi tiền hoa hồng cho họ”

Bạn có thể tìm kiếm khách hàng bằng cách seo, để làm công cụ tìm kiếm tối ưu hóa (SEO) cho bạn để đảm bảo rằng bất kỳ khách hàng tiềm năng tìm kiếm loại sản phẩm của bạn trên Google, Yahoo! bing. Ví dụ khách hàng tại huyện thường tín, tp hà nội muốn lắp mạng fpt thường tín thì có thể tìm kiếm từ khoá này trên google. thông thường họ sẽ tìm ra trang web internetvietnam.net của chúng tôi vì website đạt top từ khoá này. Theo chuyên gia marketing nói. “Nhưng hãy thử làm cho chúng hoạt động với kết quả. “SEO không phải là điều quan trọng nếu bạn dành tiền một cách hiệu quả vào quảng cáo trực tuyến. Rất nhiều người cố gắng tìm kiếm các công cụ tìm kiếm bạn có thể là mục tiêu của họ khi website bạn đạt top cao.

Giao dịch khách hàng

Làm cho nó nhanh và dễ dàng cho khách hàng đặt hàng, như một trang web với một quá trình bán hàng khó khăn có thể sẽ mất khách hàng, James nói. “Hoàn thành mọi thứ càng nhanh càng tốt,” anh nói thêm.

Trang web phải dễ điều hướng để người dùng không bị thất vọng và rời đi mà không thực hiện mua hàng. An ninh cũng cần được ưu tiên, và khách hàng tiềm năng nên được đảm bảo rằng các chi tiết của họ sẽ được giữ an toàn.

“Làm thế nào bạn đối xử với khách hàng những vấn đề,” James nói. “Nói chuyện với họ càng thường xuyên càng tốt và giúp họ tìm hiểu bạn và tạo sự tự tin cho bạn và các dịch vụ bạn cung cấp. Hãy hỏi họ những gì họ muốn và phản ứng lại những gì họ nói với bạn.”

Bạn cần tập tính kiên nhẫn.

Đừng bỏ công việc ngày của bạn quá sớm, vì phải mất thời gian để liên doanh trên internet của bạn phát triển – và trong thời gian chờ đợi có thể sẽ không có nhiều doanh thu đến. Là một doanh nhân trực tuyến vừa chớm nở, bạn sẽ cần rất nhiều năng lượng, sự nhiệt tình, quyết tâm và đam mê; nhưng bạn cũng cần phải thực tế. “Thành công trên web rất hiếm”, Cohen cảnh báo. “Trong khi nhiều doanh nghiệp được đưa ra, ít lợi nhuận, và hầu hết sẽ không bao giờ nhìn thấy lợi tức đầu tư, cho dù trong khi bắt đầu kinh doanh trên internet có thể là một trong những điều khó khăn nhất mà bạn từng làm, nó cũng có thể là phần thưởng lớn nhất. ”

Đăng bởi: Internet Việt Nam

Xem thêm >>> Cách Khắc Phục Wifi Bị Ngắt Kết Nối Sau Khi Để Chế Độ Sleep Trong Window 8

 

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *