amazon-vuot-qua-facebook-va-google

Amazon.com, Inc là một công ty thương mại điện tử đa quốc gia đóng tại Hoa Kỳ. Trụ sở chính tại thành phố Seattle, bang Washington, đây là nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất Hoa Kỳ, với doanh số bán hàng trên mạng Internet gấp gần ba lần so với doanh thu của hãng xếp hạng nhì trong cùng lĩnh vực Staples, Inc tại thời điểm tháng 1 năm 2010.

Trong những năm gần đây 2016, 2017 công ty Amazon đã liên tục có những bước tiến trong công nghệ, với một đội ngũ kỹ sư sáng tạo năng động. Amazon đã vươn lên xếp vị trí thứ nhất trong khi Apple đứng thứ 4 trong Top 10 công ty sáng tạo nhất thế giới do tạp chí Fast Company bình chọn.


Fast Company, Mỹ, vừa công bố Top 50 công ty sáng tạo nhất thế giới năm 2017. Các hãng công nghệ Mỹ tiếp tục áp đảo trong Top 10.

Đứng đầu là gã khổng lồ mua sắm trực tuyến Amazon. Tiếp đến Google, Uber, Apple và Snap, công ty mẹ của phần mềm Snapchat, ở cuối danh sách Top 5.

Đây là bước tiến lớn của Apple bởi năm ngoái, gã khổng lồ này đứng vị trí thứ 7. Tuy có nhiều ý kiến cho rằng Apple chậm đổi mới hơn so với thời kỳ trước đây, nhưng Fast Company lại dựa trên các tiêu chí khác về thiết kế nội thất phần cứng, nỗ lực vì sức khoẻ người dùng… để đưa ra kết quả cuối cùng.

Những cái tên còn lại trong Top 10 lần lượt là: Facebook, Netflix, Twilio, Chobani, Spotify. Ba thương hiệu Trung Quốc tiếp cận nhóm dẫn đầu là Alibaba (11), Tencent (12) và Xiaomi (13). Xếp cuối cùng trong Top 50 là Drone Racing League. (Xem danh sách đầy đủ tại đây).

Việc phát triển của lĩnh vực kinh doanh trực tuyến này đang dần phát triển tại thị trường các nước trong khu vực đông nam á. Việt Nam cũng là một thị trường đầy tiềm năng cho những doanh nghiệp đầu tư phát triển kinh doanh trực tuyến. Việc khai thác nguồn tài nguyên internet hứa hẹn sẽ mang đến cho những công ty một nguồn khách hàng khổng lồ trong thời buổi bùng nổ công nghệ thông tin này.

Tạp chí Fast Company đã bắt đầu công bố danh sách thường niên vinh danh các công ty sáng tạo nhất từ năm 2008. Mỗi năm, báo cáo sàng lọc từ nhiều công ty để chọn ra một danh sách các công ty vừa có tiềm lực tài chính bền vững vừa có thương hiệu được yêu thích nhất trong khi vẫn tận dụng được công cụ thương mại để tạo ra sự khác biệt trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, tầm ảnh hưởng của các công ty này trên phạm vi toàn cầu là một trong các tiêu chí lựa chọn chủ chốt.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *