Mirinae-gay-thiet-hai-cho-fpt-ninh-binh-va-nam-dinh
Vừa qua, tâm bão Mirinae đổ bộ lúc đêm qua (ngày 27/7) vào Nam Định và Ninh Bình gây thiệt hại cho FPT Telecom về hạ tầng ngoại vi. Nhiều tuyến cáp bị đứt, các nhà POP bị mất điện từ 23h khiến việc cung cấp dịch vụ bị gián đoạn.

22h ngày 27/7, tâm bão Mirinae đổ bộ hai tỉnh Nam Định và Ninh Bình với sức gió tối đa 90 km/h (cấp 9). Gió mạnh và liên tục đảo chiều, quật đổ nhiều cây xanh, giật tung một số biển quảng cáo. Mưa theo từng cơn, lúc như trút nước, lúc lại tạnh.
Mirinae-gay-thiet-hai-cho-fpt-ninh-binh-va-nam-dinh-1
Gió mạnh giật tung hết cả biển hiệu của văn phòng FPT Telecom Ninh Bình. Các tầng trên bị nước hắt vào.
Mirinae-gay-thiet-hai-cho-fpt-ninh-binh-va-nam-dinh-2
Đội kỹ thuật và kinh doanh chi nhánh đang xử lý cây đổ chắn ngang ngay trước cửa văn phòng FPT.

Mirinae-gay-thiet-hai-cho-fpt-ninh-binh-va-nam-dinh-3

Chị Phạm Thị Vân Anh, phòng Kinh doanh chi nhánh, cho hay, bão về từ 22h ngày 27/7, nhưng gió giật mạnh từ 0h30 ngày 28/7. Hàng loạt cây cối trên các tuyến đường TP Ninh Bình bị giật tung gốc, chắn ngang lối đi và đè dứt dây điện, một số trạm điện bị nổ. Toàn thành phố mất điện từ 23h đêm qua làm gián đoạn việc cung cấp dịch vụ của FPT Telecom.

Mirinae-gay-thiet-hai-cho-fpt-ninh-binh-va-nam-dinh-4
Anh Lại Hoàng Mạnh, GĐ chi nhánh, cho biết thêm, hạ tầng ngoại vi các tuyến cáp bị ảnh hưởng nhiều chưa thống kê hết được. Hiện đơn vị huy động toàn thể CBNV đi rà soát chi tiết các khu vực và khắc phục thiệt hại sau bão.

Mirinae-gay-thiet-hai-cho-fpt-ninh-binh-va-nam-dinh-5
Tại Nam Định, bão đổ bộ với sức gió lên đến cấp 9 kèm mưa to nên nhiều tuyến phố bị ngập sâu, cây cối bị giật đổ nằm ngổn ngang nhiều con đường.

Mirinae-gay-thiet-hai-cho-fpt-ninh-binh-va-nam-dinh-6
Theo anh Nguyễn Hoài Nam, GĐ FPT Telecom Nam Định, văn phòng chi nhánh và các nhà POP không bị thiệt hại do được gia cố, chằng chống cẩn thận trước khi bão về.

Mirinae-gay-thiet-hai-cho-fpt-ninh-binh-va-nam-dinh-7

Tuy nhiên, do mất điện toàn bộ TP Nam Định từ 12h đêm đến giờ nên không thể cung cấp dịch vụ. Qua rà soát sơ bộ cho thấy, cột điện và cây đổ khiến một số tuyến Ring và nhiều tuyến cáp khác bị đứt nhưng chưa thống kê được số liệu thiệt hại cụ thể.

Mirinae-gay-thiet-hai-cho-fpt-ninh-binh-va-nam-dinh-8
Ngay khi nghe tin bão, chi nhánh đã thành lập lực lượng trực và ứng cứu bão gồm: Ban GĐ chi nhánh, kỹ thuật hạ tầng và hành chính kỹ thuật chi nhánh từ 16h hôm qua. Sáng nay (28/7), đơn vị đang huy động 100% nhân sự khắc phục sự cố sau bão.

Mirinae-gay-thiet-hai-cho-fpt-ninh-binh-va-nam-dinh-9

Chị Lý Thị Thu Hiền, Trưởng phòng Kinh doanh chi nhánh, cho hay, may mắn là gia đình CBNV không bị ảnh hưởng về người nhưng thiệt hại về của cải, mùa màng chưa thống kê hết được.

Được hình thành từ áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, bão Mirinae sau đó tiến nhanh theo hướng tây bắc, vượt qua đảo Hải Nam (Trung Quốc), vào vịnh Bắc Bộ trong sáng 27/7, mạnh cấp 9. Đây là cơn bão đầu tiên ở biển Đông trong năm nay.

FPT Hà Nội cũng nằm trong vùng ảnh hưởng của bão nên từ 13h chiều qua (ngày 27/7) bắt đầu có gió, đến 22h mưa nặng hạt sau đó ngưng. Từ 24h, mưa to liên tục đến sáng nay. Dự kiến ảnh hưởng của đợt bão này sẽ kéo dài đến ngày 29/7.

(Theo chungta)

Xem thêm >>> Những Đơn Vị FPT Telecom Có Khen Thưởng Đầu Năm

5/5 - (1 bình chọn)

1 những suy nghĩ trên “Bão Mirinae Đổ Bộ Gây Thiệt Hại Cho FPT Ninh Bình Và Nam Định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *