lu-lon-lam-anh-huong-doi-song-nguoi-dan-lao-cai

Vừa qua, bão Nida trên khu vực đông nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) và theo hướng tây về biên giới Việt Nam, gây mưa cho nhiều khu vực ở Bắc Bộ với lượng mưa  lên đến 200 mm. Hoàn lưu bão Nida gây mưa to ở Lào Cai suốt 4 ngày nay dù chưa gây thiệt hại về hạ tầng nhưng đã làm ngưng trệ hoạt động bán hàng, triển khai bảo trì kỹ thuật của FPT Telecom Lào Cai.

Do mưa kéo dài sau bão đã khiến lũ lớn trên các sông suối đổ về bất ngờ làm nhiều nhà dân ở thành phố Lào Cai và huyện Bát Xát bị ngập.

Theo anh Phan Đình Cường, Phó GĐ chi nhánh Lào Cai, đến nay, toàn bộ hạ tầng FPT Lào Cai chưa xảy ra thiệt hại. Trên địa bàn thành phố cũng chưa có sự cố mất điện nên không ảnh hưởng đến các nhà POP, dịch vụ cung cấp cho khách hàng vẫn đang thông suốt. Nhà của một số CBNV bị nước dâng cao tràn vào, tuy nhiên may mắn không có thiệt hại nào về người cũng như tài sản.

Hiện việc bán hàng và triển khai bảo trì gặp khó khăn do mưa kéo dài nhiều ngày. Đơn vị đã lên đầy đủ phương án ứng cứu, chủ động phòng chống khi có sự cố xảy ra. Thiết bị, vật tư, dụng cụ như máy nổ luôn trong tình trạng sẵn sàng nếu các POP xảy ra sự cố mất điện.

“Sau mưa lũ, chi nhánh sẽ nhanh chóng ra quân trở lại để thực hiện hoạt động bán hàng, đảm bảo kế hoạch kinh doanh”, anh Cường cho hay.

Vừa qua, theo thống kê lũ lớn ở Lào Cai đã làm 4 người chết, 7 người mất tích và một người bị thương, nhiều nhà sập đổ hoàn toàn. Riêng trong sáng ngày 5/8, ghi nhận lượng mưa tại huyện Bát Xát lên đến 152 mm, thành phố Lào Cai 63 mm, Sa Pa 60 mm, Bảo Yên 72 mm.

Mưa lũ còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hạ tầng giao thông. Tuyến quốc lộ 4D từ thành phố Lào Cai đi Sa Pa bị tê liệt do ngập lụt nặng. Tuyến giao thông từ thành phố Lào Cai vào huyện Bát Xát cũng bị chia cắt hoàn toàn cho đến 8h30 sáng nay (ngày 5/8). Ngoài ra, nhiều tuyến đường tỉnh như 151, 152, 156 nước dâng cao gây tắc đường.

Trước đó, ngày 27/7, tâm bão Mirinae đổ bộ vào khu vực fpt Nam Định, fpt Thái Bìnhfpt Ninh Bình gây nhiều thiệt hại cho hạ tầng viễn thông của FPT Telecom. Hàng loạt tỉnh phía Bắc bị ảnh hưởng với nhiều tuyến cáp bị đứt, các nhà POP bị mất điện, chập cháy, đứt cáp từ hai hướng… làm gián đoạn dịch vụ. Hiện các chi nhánh vẫn dốc sức khắc phục sự cố để nhanh chóng thông suốt dịch vụ cho khách hàng.

(Theo chungta)
5/5 - (1 bình chọn)

1 những suy nghĩ trên “Lũ Lớn Ảnh Hưởng Đến Đời Sống Người Dân Lào Cai

  1. Edward Junichi nói:

    hôm trước vừa đọc 1 bài về ở tinmoi.mobi thấy bảo lũ ở Lào Cai này hơn 10 người bị cuối trôi, sợ quá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *