tin-tuc-gia-nga-can-thiep-bau-cu-eu

Một ủy ban nghị viện yêu cầu Twitter trao các danh sách các tài khoản liên quan đến Nga có thể đã cố can thiệp vào quá trình dân chủ của Anh.

Lời kêu gọi của các nghị sĩ trong ban kỹ thuật số, văn hoá, truyền thông và thể thao đã gửi đến sau khi Twitter nói với cuộc điều tra của Quốc hội Hoa Kỳ đã phát hiện hàng ngàn tài khoản gây rối của Nga đăng tài liệu liên quan đến chính trị Mỹ.

Chủ tịch ủy ban, Damian Collins, đã viết thư cho giám đốc điều hành của dịch vụ mạng xã hội Jack Dorsey, yêu cầu thông tin về bất kỳ tài khoản Nga nào đăng tải về chính trị Anh.

Các nghị sĩ đang tiến hành một cuộc điều tra về hiện tượng “giả mạo tin tức” sau khi tuyên bố rằng các phương tiện truyền thông xã hội có thể bị các nhà chức trách nước ngoài thao túng để cố gắng ảnh hưởng đến cuộc trưng cầu dân ý của EU năm ngoái hoặc cuộc tổng tuyển cử vào ngày 8 tháng 6.

Trợ lý tổng thể của Twitter, Sean Edgett, đã đưa ra bằng chứng cho một cuộc điều trần của Thượng viện tại Washington trong tuần này tiết lộ rằng đã tìm ra 2.752 tài khoản cho Cơ quan Nghiên cứu Internet, một nhóm tài khoản ảo của Nga, đã gửi 1,4 triệu tin nhắn chỉ trong vòng hai tháng.

Collins nói với Dorsey: “Sau đó nó đã nói rằng một số trong những tài khoản này cũng đăng nội dung có liên quan đến chính trị của Vương quốc Anh. Bất kỳ sự can thiệp nào của các bên nước ngoài trong quá trình dân chủ của Vương quốc Anh rõ ràng là một vấn đề nghiêm trọng.

“Anh đã yêu cầu Twitter cung cấp cho ủy ban một danh sách các tài khoản liên kết với Cơ quan nghiên cứu mạng Internet và bất kỳ tài khoản liên kết nào khác của Nga mà họ đã xóa và ví dụ về bất kỳ bài viết nào từ những tài khoản này có liên quan đến Vương quốc Anh.”

Collins cho Twitter một thời hạn vài tuần để cung cấp thông tin này.

(Người viết: internet việt nam)

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *