bao-ve-an-toan-khi-mua-sam-truc-tuyen

Trong thời buổi bùng nổ công nghệ thông tin, việc mua sắm trực tuyến đã không còn gì là mới lạ cả. Mọi thiết bị công nghệ như điện thoại thông minh, laptop, máy tính bảng,… đều có khả năng kết nối mạng internet một cách dễ dàng, với giá thành thấp nhất do các nhà mạng internet fpt, vnpt, viettel,…là những mạng chính tại Việt Nam cung cấp. Tuy nhiên vấn đề kết nối mạng dễ dàng cũng đã phát sinh những vấn đề tiêu cực như việc lộ thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng,… sẽ gây cho khách hàng những hệ luỵ không lường trước được.

Nói về sự cố lộ thông tin của thế giới không thể không nhắc tới việc 145 triệu người dân Mỹ bị ảnh hưởng tại vụ Equifax bị hacker lấy cắp thông tin địa chỉ nhà, ngày sinh, số an sinh xã hội, giấy phép lái xe, tiếp nối sau vụ yahoo bị lộ 1 tỷ tài khoản. Những sự cố lớn này nó chỉ là một trong số những tảng băng trôi bị phát hiện, vẫn còn một số những vấn đề xâm phạm khác vẫn chưa bị phát hiện.

Nguy Cơ bị lộ thông tin cá nhân.

Paige Schaffer, COO của tổ chức nhận dạng và bảo vệ kỹ thuật số toàn cầu tại Generali Global Assistance nói: “Sự tự tin của người tiêu dùng ở mức thấp nhất mọi lúc”.

“Chúng tôi đã làm một cuộc khảo sát với ORC International rằng 40% người tiêu dùng tin rằng các doanh nghiệp không làm tất cả những gì có thể để bảo vệ thông tin cá nhân của họ”, cô nói với E-Commerce Times. “Hơn nữa, ba trong số 4 người mua sắm nghỉ lễ nói rằng họ rất quan tâm hoặc phần nào quan tâm đến thông tin tài chính hoặc cá nhân của họ bị xâm nhập do sự vi phạm dữ liệu trong thời gian này.”

Theo National Retail Foundation, chi tiêu tiêu dùng sẽ tăng 3,4% trong năm vào mùa lễ này, tổng cộng gần 680 tỷ USD.

Bạn có thể bảo vệ thông tin cá nhân và doanh nghiệp trước những nguy cơ tiềm ẩn lộ thông tin bằng hình thức phòng ngừa. Dưới đây là một số cách các công ty thương mại điện tử có thể yên tâm với khách hàng tiềm năng.

Tìm hiểu:

1. Có giải pháp Cybersecurity Tốt

Ebba Blitz, Giám đốc điều hành của Alertsec khuyên: “Có chứng thực đa năng cho bất kỳ người dùng truy cập thông tin và bất cứ ai trong công ty xử lý mọi thứ có liên quan đến tiền bạc để giúp bảo mật thông tin cá nhân giữa người mua và doanh nghiệp được tốt hơn.”

Đảm bảo việc lưu trữ dữ liệu trên một máy chủ an toàn như Amazon Web Services, hoặc nếu dữ liệu được lưu trữ tại nhà, “mã hóa tất cả các điểm truy cập và bao gồm một tường lửa cá nhân”, cô nói với E-Commerce Times.

2. Thực hiện chính sách bảo mật

Jim Hartling, kiến ​​trúc sư trưởng của Softvision cho biết: “Chứng tỏ thái độ nghiêm túc về an ninh ở cấp độ chính sách là rất quan trọng.

Các công ty phải có quy trình bảo mật tại trung tâm, ông nói với Thời báo Thương mại điện tử. Họ phải tuân thủ các tiêu chuẩn tuân thủ bao gồm PCI, và thiết lập các chính sách để kiểm tra mã và kiểm tra thâm nhập.

Hơn nữa, họ phải chú ý đến các khai thác trong tự nhiên, Hartling nói.

Generalization’s Schaffer nói rằng các công ty thương mại điện tử cần thúc đẩy việc bảo vệ dữ liệu của khách hàng giống như các công ty khác thúc đẩy các chính sách bền vững của họ.

“Làm cho nó trở thành một phần văn hoá công ty của bạn và phản ánh nó bên ngoài về mọi mặt của những gì bạn làm”, bà khuyên.

3. Sử dụng Bảo mật SSL

Các công ty nên sử dụng SSL an ninh cấp ngân hàng theo mặc định trên tất cả các chứng chỉ, và đầu tư vào chứng nhận SSL của Green Bar hoặc các đơn vị khác uy tín trên thị trường.

“Đây là mức cao nhất của SSL, và khách hàng của bạn sẽ được đảm bảo rằng các giao dịch của họ được an toàn”, ông nói với E-Commerce Times.

Không chỉ mua giấy chứng nhận SSL rẻ nhất, Walton cảnh báo. Chọn một nhà cung cấp nổi tiếng và đáng tin cậy thay thế.

Tại Việt Nam khi mua sắm trực tuyến, các bạn nên để ý đến website này có bảo mật hay không. Qua địa chỉ URL trên thanh địa chỉ của trình duyệt phải được bắt đầu bởi cụm https:// và có một biểu tượng ổ khóa trên thanh địa chỉ (Lưu ý rằng ổ khóa phải xuất hiện ở thanh địa chỉ trình duyệt chứ không phải trong nội dung của website). Điều này chứng tỏ website đã được bảo vệ bởi Secure Sockets Layer (SSL), một giao thức mã hóa giúp đảm bảo thông tin được trao đổi một cách an toàn thông qua một chứng chỉ số SSL được tin cậy. Bạn có thể nhìn thấy ổ khoá màu xanh bắt đầu đến domain: https://internetvietnam.net, chứng tỏ đây là một website đáng tin cậy, Lúc này quý khách có thể an tâm mà mua sắm hàng hoá, dịch vụ hoặc nhập thông tin thẻ tín dụng trên website để được doanh nghiệp đến nhà giao hàng mà bạn đã mua trên website.

chung-chi-bao-mat

Hình ảnh: chứng chỉ bảo mật trên URL website: https://internetvietnam.net

4. Không hạn chế trên trang web Hosting

Thậm chí nếu ngân sách dồi dào, bạn hãy đầu tư vào một máy chủ thương mại điện tử riêng.

“Không lưu trữ thông trang web thương mại điện tử của bạn trên máy tính dưới bàn làm việc của bạn”, Walton của Softvision cho biết. “Tôi đã thực sự thấy điều này trước đây.”

Sử dụng một nhà cung cấp lưu trữ an toàn đáng tin cậy cung cấp các máy chủ vật lý hoặc máy chủ ảo và có khả năng mở rộng khi doanh nghiệp phát triển, ông đề nghị. “Điều cuối cùng bạn muốn là cho các máy chủ của bạn xuống vì bạn có quá nhiều đơn đặt hàng.”

5. Tháo rèn bảo mật của riêng bạn

Đảm bảo sẽ hiển thị các biểu tượng chứng nhận bảo mật của bạn trên trang web của bạn, Schaffer khuyên. “Những con dấu này đảm bảo cho khách hàng nhập dữ liệu thẻ tín dụng của họ vào trang của bạn an toàn.”

Có thể sẽ tạo một chiến dịch tập trung vào việc chứng minh chính sách bảo mật dữ liệu của tổ chức bạn, cô gợi ý.

“Walters cho biết:” Hãy suy nghĩ về việc tạo ra một trang ‘Tại sao mua sắm với chúng tôi là an toàn’ đơn giản bằng tiếng Anh, để cho nhiều người biết đến công ty của bạn. “Cung cấp khả năng hiển thị cho tất cả các dấu hiệu tin tưởng và lời nói của bạn để giải thích những gì bạn đang làm để tạo môi trường mua sắm an toàn.”

Một khi thực hiện được những yêu cầu này sẽ giúp cho website doanh nghiệp bạn trở nên an toàn hơn và khách hàng có thể tin tưởng hơn khi mua sắm trên website của công ty bạn.

(Người viết: internet việt nam)

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *