hoi-nghi-cong-nghe-4-0

Trong những năm qua, “Cách mạng Công nghiệp 4.0” đang diễn ra tại nhiều nước phát triển, nó mang đến cho nhân loại cơ hội để thay đổi bộ mặt các nền kinh tế, nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro khôn lường của những vấn đề trong cuộc sống. thời gian qua, khái niệm “Cách mạng Công nghiệp 4.0” được nhắc đến nhiều trên truyền thông và mạng xã hội. Cùng với đó là những hứa hẹn về cuộc “đổi đời” của các doanh nghiệp tại Việt Nam nếu đón được làn sóng này. Vậy cuộc cách mạng này nên được hiểu như thế nào?

Theo như Gartner, Cách mạng Công nghiệp 4.0 (hay Cách mạng Công nghiệp lần thứ Tư) xuất phát từ khái niệm “Industrie 4.0” trong một báo cáo của chính phủ Đức năm 2013. “Industrie 4.0” kết nối các hệ thống nhúng và cơ sở sản xuất thông minh để tạo ra sự hội tụ kỹ thuật số giữa Công nghiệp, Kinh doanh, chức năng và quy trình bên trong.

Nếu định nghĩa từ Gartner còn khó hiểu, Klaus Schwab, người sáng lập và chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế Giới mang đến cái nhìn đơn giản hơn về Cách mạng Công nghiệp 4.0 như sau:

“Cách mạng công nghiệp đầu tiên sử dụng năng lượng nước và hơi nước để cơ giới hóa sản xuất. Cuộc cách mạng lần 2 diễn ra nhờ ứng dụng điện năng để sản xuất hàng loạt. Cuộc cách mạng lần 3 sử dụng điện tử và công nghệ thông tin để tự động hóa sản xuất. Bây giờ, cuộc Cách mạng Công nghiệp Thứ tư đang nảy nở từ cuộc cách mạng lần ba, nó kết hợp các công nghệ lại với nhau, làm mờ ranh giới giữa vật lý, kỹ thuật số và sinh học”.

Năm vừa qua, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã lan toả đến nước ta và tạo nên những tiền đề kinh tế phát triển. Vừa rồi 17/11/2017, đại hội Sales & Marketing toàn quốc – VSMCamp 2017 đã được khai mạc tại TP.HCM với chủ đề Digital Transformation – Chuyển dịch số, chương trình diễn ra trong hai ngày 17 – 18/11/2017.

Đây là VSMCamp mùa thứ hai liên tiếp do CLB các Giám đốc Sales và Marketing Việt Nam (CSMO Vietnam) tổ chức, kết hợp với Công ty Le Bros thực hiện, là sự kiện chuyên ngành có quy mô lớn, tạo điều kiện để người trong ngành cập nhật xu thế mới đồng thời mở rộng mạng lưới mối quan hệ nhằm phát triển sự nghiệp. Việc ứng dụng những công nghệ mới vào sản xuất làm cho sản phẩm của nhiều công ty trở nên chất lượng cao hơn đồng thời giảm giá thành đi.

Chuyển dịch số và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang làm xoay chuyển cục diện, xu hướng hoạt động và kể cả vị thế của các công ty hoạt động trong lĩnh vực Sales, Marketing, Truyền thông. Digital Transformation – Chuyển dịch số được chọn là đề tài xuyên suốt cho mùa VSMCamp 2017 sẽ chứng minh digital marketing không phải chỉ là phương thức marketing trên nền tảng digital và không có ý nghĩa như là một kênh marketing mang tính chất quyết định sự sống còn của doanh nghiệp, mà còn mang đến một bức tranh toàn cảnh của ngành trước kỷ nguyên chuyển dịch số.

VSMCamp cung cấp các kiến thức và xu hướng mới nhất, những sự sáng tạo bắt buộc để tồn tại, những thay đổi quan trọng trong các lĩnh vực bán hàng, marketing, quảng cáo và quan hệ công chúng. Việc ứng dụng các kỹ thuật công nghệ vào quảng cáo truyền thông sẽ giúp cho các công ty đẩy mạnh phát triển doanh thu cho toàn ngành khác nhau, khiến hàng hoá được lưu thông một cách thuận tiện trong nước và trên thế giới.

VSMCamp 2017 bao gồm hai ngày, chương trình ngày 17/11/2017 dành chung cho tất cả những ai quan tâm đến ngành và chương trình CSMOSummit ngày 18/11 là dành riêng cho quản lý cấp cao trong ngành. CSMOSummit là những cuộc toạ đàm mở dành cho các cấp quản lý ngành sales, marketing và quản trị doanh nghiệp, nói các vấn đề quản trị như đổi mới hệ thống, nhân sự và việc làm, mối quan hệ agency – client…

Bên cạnh đó, những thay đổi về cách thức giao tiếp trên mạng Internet cũng đặt con người vào nhiều nguy hiểm về tài chính, sức khoẻ. Thông tin cá nhân nếu không được bảo vệ một cách an toàn sẽ dẫn đến những hệ lụy khôn lường.

Cách mạng công nghiệp lần 4 mang đến cơ hội, và cũng đầy thách thức với nhân loại. Chính vì vậy trong đại hội này sẽ là cơ hội cho giới doanh nghiệp và cá nhân đam mê công nghệ, kỹ thuật có thể học tập các kỹ năng cần thiết cho việc bảo vệ thông tin cá nhân cùng với việc phát triển của công việc kinh doanh của các doanh nghiệp ở nước ta.

(theo internet việt nam)

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *