Trưng bày cây xanh trong nhà trong dịp tết, đó là truyền thống của người Việt Nam ta, nhưng không phải là ai cũng có có khả năng phân biệt, những cây xanh nào hợp phong thủy với mình để trưng bày trong nhà, chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa là đến tết nguyên đán rồi, vấn đề trưng bày cây xanh trong nhà đang được nhiều người quan tâm hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách bài trí cây xanh trong nhà sao cho hợp với phong thủy của chủ nhà.

Như các bạn biết, cây xanh không chỉ giúp cho căn nhà thêm sinh động mà còn có thể cải thiện vận khí.
Ngày Tết, bên cạnh những chậu đào, mai, quất quen thuộc, bạn có thể điểm tô cho ngôi nhà thêm màu sắc với những loại cây nhỏ xinh. Không những thế, trưng bày các loại cây, hoa trong nhà còn là cách để cải thiện vận khí cho không gian. Tuy nhiên, lựa chọn số lượng cây nên trưng trong nhà cần theo mệnh của chủ nhà để gia tăng may mắn, tài lộc.

1. Chủ nhà mệnh Mộc
cach-chon-cay-hop-phong-phuy-ngay-tet

Người mệnh Mộc hợp với màu xanh, kỵ màu trắng nên cần lựa chọn những loại cây, hoa phù hợp. Những cây họ trúc, cây vạn niên thanh, cây thuộc họ cọ, dừa… khá phù hợp để lựa chọn. Bạn nên đặt trong nhà 3 hoặc 8 chậu cây để tăng tài vận.

2. Chủ nhà mệnh Kim

cach-chon-cay-hop-phong-phuy-ngay-tet-1

Muốn tăng vận khí, tài lộc cho người mệnh Kim, bạn nên đặt 4 hoặc 9 chậu cây cảnh trong nhà. Nếu không gian phòng nhỏ, bạn có thể lựa chọn những chậu cây xinh xắn và quy hoạch vị trí trưng bày trên một chiếc bàn hay giá gỗ. Người mệnh Kim hoặc với màu bạc và trắng.

3. Chủ nhà mệnh Thủy
cach-chon-cay-hop-phong-phuy-ngay-tet-2
Màu xanh da trời, màu xám, màu đen hợp với người mệnh Thủy. Nếu không tìm được các loại cây, hoa phù hợp, bạn có thể cải thiện bằng cách sử dụng những chiếc chậu, giá để chuẩn màu. Số lượng cây cần trưng bày trong nhà của gia chủ mệnh Thủy là 1 hoặc 6 chậu.

4. Chủ nhà mệnh Thổ
cach-chon-cay-hop-phong-phuy-ngay-tet-3
Người mệnh Thổ cần trưng bày trong nhà 5 hoặc 10 chậu cây cảnh để tăng tài vận. Số lượng lớn như vậy có thể chiếm nhiều diện tích trong phòng, vì vậy, bạn có thể chọn các chậu cây nhỏ như vạn niên thanh, cây tài lộc, dương xỉ… Những chậu cây được bài trí trên giá treo tường hoặc bên khung cửa sổ sao cho đảm bảo thẩm mỹ cho ngôi nhà.

5. Chủ nhà mệnh Hỏa

cach-chon-cay-hop-phong-phuy-ngay-tet-4

Người mệnh Hỏa nên đặt 2 hoặc 7 chậu cây trong nhà để tăng tài lộc, may mắn. Ngoài ra, bạn có thể cắm thêm các bình hoa màu hồng, tím, đỏ theo phong thủy. Thời tiết những ngày Tết miền Bắc thường lạnh và mưa nhỏ nên khi trưng bày cây trong nhà, bạn cần chú ý giữ gìn vệ sinh, sử dụng loại cây không cần tưới nhiều nước để tránh cho căn phòng bị ẩm ướt là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn nảy nở, gây ảnh hưởng tới sức khỏe, đặc biệt là các gia đình có trẻ nhỏ.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *