cach-sao-luu-du-lieu-facebook-an-toan

Facebook là mạng xã hội lớn nhất của thế giới với số lượng người dùng vượt ngưỡng 1,86 tỷ tài khoản trong đó 1,2 tỷ tài khoản là hoạt động tích cực mỗi ngày tính đến đầu tháng 2/2017, có nghĩa là cứ 7 người trên thế giới là có 2 người sử dụng mạng xã hội facebook. Những ứng dụng mà facebook mang lại cho con người là khá lớn, đặc biệt là tính năng kết bạn chia sẻ thông tin hay còn gọi là tính năng lan toả. Những tin tức đăng lên mạng xã hội được bạn bè chia sẻ lại sẽ được nhiều người xem và chia sẻ cho những người chưa xem. 

Tính vì những tiện ích này facebook được chọn làm một kênh bán hàng tốt nhất hiện nay của nhiều doanh nghiệp trên thế giới. Chính vì sự lớn mạnh của facebook đã khiến cho sự phát triển của nhiều phần tử chuyên đi hack thông tin tài khoản, fanpage, acc facebook,.. rồi bán lại cho người khác. Việc mất tài khoản facebook do nhiều lý do ngoài ý muốn như bị hack, bị report,… Thông thường tài khoản facebook có thể chứa từ hàng ngàn đến hàng vạn dữ liệu quan trọng. Khi tài khoản facebok bị khoá sẽ khiến cho toàn bộ dữ liệu mà ta đã có trước đó bị mất, những tin nhắn Messager trao đổi với đối tác trong kinh doanh, những hình ảnh về thương hiệu quảng cao được đăng lên facebook, đều không còn.
Hiện không ít người dùng đã tìm cách sao lưu tất cả dữ liệu từ tài khoản Facebook vào thiết bị máy tính. Qua đó, việc phục hồi lại các thông tin về tài khoản sau này sẽ trở nên đơn giản và thuận tiện hơn.

Để chia sẻ nỗi lo lắng này độc giả internetvietnam sẽ chia sẻ tính năng lưu trữ (backup) mà Facebook đã cho ra đời nhằm đề phòng sự cố mất dữ liệu có thể xảy ra với bất kỳ tài khoản nào.

Chỉ bằng vài thao tác đơn giản là các bạn có thể dễ dàng lưu trữ toàn bộ những thông tin của một tài khoản facebook của mình về máy tính.

Trước tiên, bạn cần phải truy cập vào trang thiết lập General bằng cách nhấn vào biểu tượng mũi tên ở góc trên bên phải của thanh trình đơn Facebook màu xanh, chọn Settings >>Trong giao diện vừa xuất hiện, bạn sẽ thấy một tùy chọn mang tên Download a copy of your Facebook data, hãy nhấn vào tùy chọn này.
cach-sao-luu-du-lieu-facebook-an-toan-1
Lúc đó, Facebook sẽ hiển thị một số thông tin liên quan dữ liệu của bản sao lưu như tin nhắn, hình ảnh, các bài đăng (post),.. Bạn cũng có thể nhấn And more để biết thêm chi tiết về những dữ liệu dự định sao lưu.

Tại đây, bạn hãy nhấn Start My Archive để tải về dữ liệu của Facebook. Khi đó, mạng  facebook sẽ sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu của tài khoản để xác thực lại thông tin chủ tài khoản.
cach-sao-luu-du-lieu-facebook-an-toan-2

Sau khi xác nhận mật khẩu của chủ tài khoản, Facebook sẽ gửi cho bạn 2 email vào tài khoản email đã được dùng để đăng ký tài khoản mạng xả hội này: một email để xác nhận rằng bạn đã gửi yêu cầu tải về bản sao lưu dữ liệu, email còn lại sẽ chứa liên kết tải về bản sao lưu.

Một khi bạn đã nhận được email chứa liên kết tải về, bạn hãy nhấn vài liên kết này, chọn Download Archive và nhập mật khẩu tài khoản Facebook một lần nữa là hoàn tất.

Lưu ý, Facebook cho biết, vì lý do bảo mật thông tin tài khoản nên liên kết tải về sẽ chỉ hoạt động trong vài ngày sau khi email được gửi đi. Do đó, bạn cần phải theo dõi tài khoản email của mình để việc sao lưu diễn ra suôn sẻ nhất. Hơn nữa, nếu gặp phải trường hợp liên kết không hoạt động, bạn buộc phải thực hiện lại các thao tác đã tiến hành lại từ đầu.

Tính năng lưu trữ này chỉ giúp bạn sao lưu dữ liệu. Cho đến thời điểm này, Facebook không hề cung cấp bất cứ tùy chọn nào để người dùng tải lên để phục hồi một cách tự động các dữ liệu này. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dùng lại các thông tin đã được tải về trước đó như các thông tin cơ bản, hình ảnh,.. để cập nhật thủ công cho tài khoản Facebook mới.

Tuy vậy nhưng tính năng sao lưu dữ liệu này sẽ giúp ích khá nhiều cho người dùng để đảm bảo an toàn thông tin dữ liệu không bị mất đi, bạn có thể tìm lại được những thông tin mà tài khoản bị hack trên máy tính mà mình đã lưu trữ trước đó.

Xem thêm >>> Tập Đoàn FPT Là Doanh Nghiệp Công Nghệ Việt Nam Kinh Doanh Hiệu Quả.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *