ceo-facebook-tro-thanh-nguoi-giau-thu-11-the-gioi
   Facebook là mạng xã hội lớn nhất hiện nay của thế giới, với số lượng người sử dụng hơn 1 tỷ người, chính mạng xã hội này đã mang về cho những nhà lãnh đạo và sáng lập những khoảng tiền khổng lồ, vừa qua nhà sáng lập Facebook đã vượt qua 4 thành viên trong nhà họ Walton, gia đình giàu nhất thế giới trong tuần này khi trở thành người giàu thứ 11 trên thế giới. 

Doanh nhân 31 tuổi hiện sở hữu khối tài sản trị giá 38.6 tỷ USD khi kết thúc ngày giao dịch hôm qua. Điều đó có nghĩa là anh chỉ cần 1,4 tỷ USD nữa để lọt vào top 10 người giàu nhất thế giới.

Christy Walton, 66 tuổi, người giàu nhất trong dòng họ Walton (sở hữu Walmart) hiện có số tài sản trị giá 37,1 tỷ USD. Zuck đã tăng thêm 4,1 tỷ USD trong giá trị tài sản của mình năm 2015, trong khi 4 người giàu nhất nhà họ Walton mỗi người mất 5 tỷ USD, theo chỉ số tỷ phú của Bloomberg.

Facebook của Zuckerberg cũng vượt qua Walmart tại thị trường tuần qua, với giá trị là 247 tỷ USD. Khi mạng xã hội khổng lồ cộng đồng hóa vào năm 2012, giá trị trên thị trường của nó chỉ bằng một nửa Walmart.

Zuckerberg cũng vượt qua L’Oreal của Liliane Bettencourt và Christian Dior của Bernard Arnault với sự tăng trưởng của Facebook trong ngày hôm qua. Để lọt vào top 10, anh cần phải vượt qua Amazon của Jeff Bezos, người có khối tài sản vừa tăng thêm 11,4 tỷ USD giá trị năm 2015. Ông này hiện đang sở hữu 40 tỷ USD. Với tốc độ phát triển của mạng xã hội facebook như hiện nay, Zuckerberg hoàn toàn có thể bước vào top 10 của danh sách những người giàu nhất hành tinh do tạp chí uy tín hiện nay Bloomberg thống kê.

                                                                                                                                 Nguồn: https://internetvietnam.net
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *