cong-cu-kiem-tra-toc-do-internet

 (IVN) Trước khi chọn nhà mạng cung cấp dịch vụ lắp đặt internet, chắc hẵn các bạn thắc mắc rằng gói cước mà nhà mạng cung cấp có đầy đủ tốc độ dowload/upload như họ đã cam kết hay không.
 Hôm nay internetvietnam sẽ chia sẻ cho các bạn một số giải pháp hiệu quả để kiểm tra tốc độ internet.

Trước khi chọn gói cước và nhà mạng cung cấp, các bạn có thể kiểm tra bằng các trang web sau:

1. Speedtest

– Khi Quý Khách hàng đăng ký sử dụng gói cước Internet FPT Mega Save ( tốc độ 3 Mbps), gói Mega You ( tốc độ 6 Mbps) … Tại đây, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của nhiều khách hàng tại sao “tốc độ thực tế luôn nhỏ hơn tốc độ trên lý thuyết”.

– Thực tế cho thấy bạn sử dụng gói cước 3 Mbps thì tốc độ đo được sẽ khoảng từ 2,1 – 2,8 Mbps, hoặc khi bạn sử dụng các gói cước có tốc độ lý thuyết là 6 Mbps thì sẽ đo được nằm trong khoảng, 4,8 – 5, 8 Mbps (tuỳ từng thời điểm).

– Trong trường hợp, bạn đo tốc độ truy cập Internet quá nhỏ so với lý thuyết, hãy thông báo cho chúng tôi để chúng tôi kiểm tra lại đường truyền.

– Hãy chắc chắn đường truyền của bạn được kết nối bởi dây mạng đảm bảo chất lượng, đầu dây mạng được bấm chặt, nơi tiếp xúc cần đạt độ chính xác cao.

Bước 1: Quý khách truy cập website: http://www.speedtest.net, Quý khách chờ khoảng 2s để website được load toàn bộ.

cong-cu-kiem-tra-toc-do-internet-1

Bước 2: Nhấn Nút: BEGIN TEST

Bước 3: Bạn chờ trong khoảng 30s, để thấy ngay tốc độ Internet đang sử dụng của mình. Ở đây, chúng tôi đo được Download speed là 5.26 Mbps, upload speed là 33.78 Mbps.

cong-cu-kiem-tra-toc-do-internet-2

Nguyên nhân tốc độ đường truyền Internet của bạn chậm hơn so với lý thuyết:

– Do sự hao hụt trên đường dây Internet – chiếm 30%. (có thể hạn chế)
– Do máy tính bị nhiễm virut – chiếm 30%. (có thể khắc phục)
– Do thời tiết độ ổn định tuyến cáp, độ ổn định địa chất, vị trí địa lý – chiếm 20%. (không thể khắc phục)
– Do thời điểm truy cập: chiếm 10%
– Do các yếu tố khác: chiếm 10%

Lưu ý: Quý khách hàng đang sử dụng mạng Internet của FPT có thể sử dụng công cụ kiểm tra tốc độ này để thay thế một số phần mềm kiểm tra gói cước mạng Internet đang sử dụng tại nhà. Ví dụ Gói cước bạn đăng ký sử dụng là Gói Mega Save (tốc độ 6 Mb), thì khi bạn kiểm tra đo đạc trên http://www.speedtest.net nó sẽ hiện lên DOWNLOAD SPEED  từ 4,2 → 4,9  thuộc vào độ hao hụt trên đường dây.

Với cách đo đạc, kiểm tra trực tiếp trên web này, bạn không cần phải cài đặt bất cứ phần mềm nào chỉ với mục đích xem dung lượng gói cước mạng Internet đang sử dụng. Việc cài đặt phần mềm không rõ nguồn gốc hiện nay rất dễ khiến máy tính của bạn bị nhiễm virus.

2. speed

cong-cu-kiem-tra-toc-do-internet-3

 Speed là một công cụ kiểm tra tốc độ băng thông rộng không chỉ kiểm tra tốc độ mạng Internet mà nó còn cho thấy số lượng kết nối mỗi phút và thời gian trung bình thực hiện ping .Nó có thể kiểm tra những kết nối chậm (GPRS, ISDN) cũng như kết nối nhanh như DSl2 + hoặc VDSL / Internet

Speed tải file từ 3 server khác nhau cùng một lúc và trả về là kết quả tốc độ mạng Internet sau khi kết hợp lại các kết quả thu được từ 3 server đó. Nó sẽ kiểm tra các yếu tố như tốc độ tải xuống,tính ổn định và thời gian đáp ứng của các kết nối internet…

Trải Nghiệm tại đây.

3. Pingtest

cong-cu-kiem-tra-toc-do-internet-4

 Pingtest là một công cụ phân tích chất lượng băng thông rộng.Nó thực hiện kiểm tra (bằng cách kiểm tra Packet Loss, Ping và Jitter) và hiển thị kết quả thông báo khả năng kết nối internet để bạn có thể đưa ra những tính toán phù hợp cho việc  sử dụng những dịch vụ thoại (VoIP), âm nhạc hoặc video streaming, điều khiển từ xa hay chơi game.Bạn cũng có thể chia sẻ và so sánh kết quả thử nghiệm của bạn với người khác.

Trải nghiệm tại đây.

4. BandwidthPlace 

BandwidthPlace là dịch vụ rất dễ sử dụng.Điều duy nhất bạn cần phải làm là nhấn vào nút “Start test” là xong .Tuy nhiên nó không cho phép bạn lựa chọn máy chủ hoặc những lựa chọn khác.Sau khi hoàn tất việc kiểm tra, nó sẽ hiển thị kết quả tốc độ download và upload bằng đơn vị Kbps.Ngoài ra,ở phía dưới nó còn hiển thị kết quả kiểm tra cuối cùng và thời gian thực hiện kiểm tra.

Trải nghiệm tại đây.

Hy vọng sau bài viết này của internetvietnam.net sẽ giúp ích cho các bạn trong việc chọn cho mình một gói dịch vụ như ý muốn.
Chúc các bạn thành công.


Xem thêm >>> Khắc Phục Tình Trạng 2 Máy Tính Không Thể Vào Mạng Cùng Một Lúc

Nguồn: https://internetvietnam.net

5/5 - (1 bình chọn)

20 những suy nghĩ trên “Công Cụ Kiểm Tra Tốc Độ Internet Tốt Nhất

 1. ẩn danh nói:

  sao tốc đọ tải lên của m` kém thế nhi? chỉ có 0.40mbps mà dowload speed thì 4,20mbps.giải thích giúp m` qua sdt 01886414319.thank

 2. Administrator nói:

  Vấn đề này bạn có thể liên hệ vào đường dây nóng kỹ thuật fpt toàn quốc 087300.8888 sau đó nhấn nhánh số 2 để được hỗ trợ.
  Trân trọng!

 3. Administrator nói:

  Chào bạn @DinhKhon Tran 6mbps là tốc độ cao nhất trong điều kiện thời tiết bình thường, chưa tính tới trường hợp bị suy hao trên đường truyền nha.

 4. Văn hùng nói:

  Sao tốc độ download là 10mbps và upload cũng tương tự nhưng khi down load chỉ đc tầm 1M vậy bạn FPT giải thích hộ cái

 5. Đức Anh Nguyễn nói:

  Mạng nhà mình đang kí gói cước 16MB/s.
  Sau khi mình test speed thì cho kết quả là :
  0.65875 MB/s 1.08125MB/s
  Ad cho mình hỏi chỉ số kia có đúng với gói cước mình đăng kí k ? Mình thấy mạng nhà mình rất chậm mà 16MB r vẫn chậm thì k hiểu @@

 6. Administrator nói:

  Chào bạn @ Đức Anh Nguyễn!
  Vấn đề mạng chậm thì bạn có thể liên hệ đến bộ phận kỹ thuật số 087.300.8888 nhánh 2
  hoặc 04.7300.8888 nhánh 2 để được sự hỗ trợ.
  Trân Trọng!

 7. Angela Hoa nói:

  Nếu mình đăng ký gói cáp quang tốc độ 40Mbps và dùng cho 3 máy tính thì tốc độ download khoảng bao nhiêu hả bạn INTERNETVIET NAM ???. Nếu dùng thêm máy tính nữa thì tốc độ có giảm ko?

 8. ngo hieu nói:

  FPT nên có câu trả lời chính xác về vấn đề hợp đồng ghi dung lượng khác kiểm tra thực tế khác

 9. Administrator nói:

  Chào các bạn!
  về vấn đề tốc độ down load của các gói cước còn tùy thuộc vào tình hình thời tiết, suy hao đường truyền… nên không thể nói đc chính xác là bao nhiêu.
  Theo mình được biết thì hiện tại không hề có nhà mạng nào chắc chắn là tốc độ download của các gói cước khi dùng cả.
  còn câu hỏi về nếu dùng thêm máy tính thì tốc độ download của máy tính thứ 4 sẽ được chia sẻ nên tốc độ sẽ chậm hơn.
  Trân trọng!

 10. Nguyen Hien nói:

  Chao cac ban,
  Các bạn cho minh hỏi mình đăng ký gói cước 6mbps nhưng khi chạy speedtest thông số báo: ping 396ms, download 0.99mbps, 0.18mbps gọi đt báo fpt cứ nói mạng bình thường và ổn mà mình không vô mạng được, bực mình wa à

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *