(Internetvietnam) Trong thời gian qua cán bộ CNV công ty FPT đã tích cực làm công tác từ thiện, những số tiền 1-2 ngày lương của mỗi nhân viên tuy không nhiều nhưng cũng mang lại niềm vui và hạnh phúc cho những người dân nghèo, gần đây công ty FPT TP Hồ Chỉ Minh đã trao tặng cho học sinh Tri tôn An Giang những phần quà đầy ý nghĩa như học bổng, máy tính, sách vở… trong chương trình từ thiện tình nguyện của đơn vị.

fpt mang tri thuc ve an giang

Tiếp nối chương trình trao tặng tủ sách cho học sinh nghèo đang được FPT thực hiện trên cả nước, FPT Software HCM sẽ đồng hành với học sinh tại hai trường Tiểu học B Ô Lâm và B Cô Tô thuộc xã Cô Tô và Ô Lâm, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang, vào ngày 28-29/3.
Công ty FPT tặng cho trẻ em nghèo những phần quà, sách vở trong chương trình sắp tới ” FPT chắp cánh ước mơ” với hơn 1400 đầu sách các loại, một số máy tính giúp các em học tập tốt hơn, cùng với những suất học bổng đầy ý nghĩa trị giá 300.000 Đồng/phần dành cho những em có hoàn cảnh gặp khó khăn, những phần quà này sẽ giúp cho các em và gia đình vượt qua những giai đoạn khó khăn, tiếp tục sống và vươn lên.

Anh Trần Minh Trí, cán bộ Văn hóa – Đoàn thể, cho biết, đây là hai điểm trường nghèo thuộc vùng sâu huyện biên giới, nơi tập trung rất nhiều học sinh dân tộc Khmer, đời sống gia đình của các em còn nhiều gặp khó khăn. “Số em thuộc diện hộ nghèo chiếm đến 1/3 học sinh của hai trường, trong đó gần 50 em đang có nguy cơ bỏ học vì hoàn cảnh gia đình”, anh Trí cho biết.

Theo khảo sát, cơ sở vật chất của các trường còn đang rất thiếu thốn, điểm chính có thư viện nhưng số lượng đầu sách không đủ, kể cả sách giáo khoa. Riêng các điểm phụ của hai trường hoàn toàn không có tủ sách phục vụ cho công tác dạy và học.

Tổng kinh phí cho chương trình khoảng gần 100 triệu đồng. Ngoài nguồn được trích từ Quỹ “Người FPT Vì cộng đồng” còn có thêm quỹ từ gian hàng từ thiện của đơn vị tại sự kiện 13/3 với tổng số tiền là hơn 9 triệu đồng. Cạnh đó, Tổng hội FPT Hồ Chí Minh cũng kêu gọi sự đóng góp từ CBNV thông qua việc góp thêm sách vở, đồ dùng học tập, đồ chơi, bánh kẹo… để có thêm nhiều quà tặng hơn cho các bé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *