fpt-telecom-bo-nhiem-hai-pho-giam-doc-ky-thuat
FPT Telecom là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ lắp đặt internet fpt và truyền hình internet fpt cho Việt Nam. FPT Telecom hiện đã có mặt tại hầu hết các tỉnh thành trong cả nước. Vừa qua, chi nhánh FPT Đồng NaiFPT Huế là hai đơn vị vừa được bổ sung PGĐ quản lý mảng Công nghệ – Kỹ thuật.

Chủ tịch FPT Telecom Chu Thanh Hà vừa ký quyết định điều chuyển và bổ nhiệm anh Nguyễn An Trường Sơn, Trưởng phòng Kế hoạch, Trung tâm Quản lý và Phát triển hạ tầng miền Nam, làm PGĐ chi nhánh Đồng Nai và anh Trần Đức Tiến, Trưởng phòng Kỹ thuật chi nhánh Huế, làm PGĐ FPT Telecom Huế.

Quyết định được TGĐ Nguyễn Văn Khoa thông báo trong buổi khai mạc Ngày công nghệ FPT Telecom tại phía Nam. Theo đó, PTGĐ Vũ Anh Tú cùng GĐ Quy hoạch và Phát triển mạng lưới Phạm Thủy Phong, hai “kiến trúc sư” của đề án chọn lọc và bổ sung các nhân sự khối Kỹ thuật – Công nghệ vào Ban giám đốc các chi nhánh để quản lý mảng Công nghệ – Kỹ thuật, đã trao quyết định cho hai tân PGĐ.
“FPT Telecom đang cần nguồn lực quản lý xuất phát từ khối Công nghệ – Kỹ thuật cho chặng đường phát triển 10-20 năm tiếp theo”, anh Nguyễn Văn Khoa, TGĐ Viễn thông FPT nhấn mạnh. “Nếu chỉ tập trung kinh doanh mà quên mất kỹ thuật và công nghệ, việc vận hành sẽ không thể trơn tru được. Vì thế chúng ta cần những Phó Giám đốc chi nhánh phụ trách Công nghệ – Kỹ thuật để chuyên trách hoạt động này”.

Anh Nguyễn An Trường Sơn, tốt nghiệp khoa CNTT trường ĐH Công nghệ Sài Gòn, gia nhập FPT Telecom cách nay đúng 10 năm – ngày 17/4/2006. Từ 2006-2008, anh Sơn là nhân viên INF phụ trách bảo trì, triển khai, kế hoạch hạ tầng, từ 2008-2010, anh được bổ nhiệm làm Trưởng phòng kỹ thuật, Chi nhánh Tân Bình, từ 2010-2011, anh chuyển qua làm Trưởng phòng bảo trì hạ tầng INF, từ 2012-2013: Trưởng phòng Triển khai hạ tầng INF và từ năm 2014 đến nay, anh Sơn đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng Kế koạch INF.

“Tôi rất vui mừng và tự hào khi là một trong hai PGĐ chi nhánh đầu tiên được bổ nhiệm”, anh Sơn chia sẻ. “Cá nhân sẽ cố gắng nỗ lực hết sức để hoàn thành nhiệm vụ được giao”.

fpt-telecom-bo-nhiem-hai-giam-doc-ky-thuat

Anh Nguyễn An Trường Sơn (thứ hai từ phải qua) và anh Trần Đức Tiến (thứ 4 từ phải qua), hai PGĐ chi nhánh phụ trách Kỹ thuật đầu tiên của FPT Telecom.

Tân PGĐ Trần Đức Tiến sinh năm 1982, tốt nghiệp ngành Điện tử Viễn thông, ĐH Công nghiệp TP HCM, gia nhập FPT Telecom từ năm 2008 với vị trí nhân viên phòng Thiết kế hạ tầng thuộc Trung tâm phát triển hạ tầng miền Nam (FTS). Từ năm 2009-2010, anh chuyển qua làm nhân viên kế hoạch thuộc Chi nhánh FPT Bình Thạnh. Tháng 3/2010, anh Đức chuyển về làm chuyên viên phòng kỹ thuật thuộc trung tâm phát triển hạ tầng miền Trung (FTM).

Tháng 8/2010 đến 2/2011, anh Đức được bổ nhiệm làm Trưởng phòng Kỹ thuật Chi nhánh Quảng Nam rồi luân chuyển qua vị trí Trưởng phòng Kỹ thuật Chi nhánh fpt Đà Nẵng trước khi quay lại làm chuyên viên phòng Kỹ thuật INF-HO. Từ 10/2011-4/2016, anh là Trưởng phòng Kỹ Thuật Chi nhánh Huế.

Hai tân PGĐ sẽ phụ trách mảng kỹ thuật, đảm bảo hoạt động mạng vận hành ổn định. Hai quản lý chi nhánh mới được bổ nhiệm thách thức trong vòng 6 tháng, kể từ 1/4 đến 30/9.

Sau Hà Nội, Ngày Công nghệ FPT Telecom 2016 được tổ chức tại tòa nhà tòa nhà Tân Thuận, quận 7 trong hai ngày 25-26/4. Đây là lần đầu tiên Viễn thông FPT tổ chức chuỗi sự kiện Ngày Công nghệ với hình thức hội thảo chuyên đề. Đây cũng là dịp để nâng cao năng lực quản lý kỹ thuật ở các chi nhánh. Trong hai ngày diễn ra, 10 chủ đề và các phần chia sẻ của sự kiện sẽ xoay quanh từ khóa “Số hóa để tăng trưởng”.

fpt-telecom-bo-nhiem-hai-pho-giam-doc-ky-thuat-2
TGĐ FPT Telecom đăng đàn khai mạc Ngày công nghệ FPT Telecom. 140 cán bộ, chuyên gia khối Công nghệ – Kỹ thuật.

Ngày Công nghệ FPT Telecom 2016 có sự tham gia của các lãnh đạo cấp cao như: TGĐ Nguyễn Văn Khoa, PTGĐ Chu Hùng Thắng, PTGĐ Vũ Anh Tú… cùng các chuyên gia công nghệ của đơn vị. Ngoài chủ đề về định hướng công nghệ, câu chuyện khởi nghiệp và nội dung số cũng là những đề tài mới tại sự kiện.

Đối tượng tham dự là CBNV khối Công nghệ – Kỹ thuật FPT Telecom, bao gồm cả chi nhánh.

Các chủ đề trong Ngày Công nghệ gồm: Giới thiệu các sản phẩm, hướng nghiên cứu và phát triển; Digitalize các quy trình nghiệp vụ và lợi ích mang lại, Các dịch vụ viễn thông mới cho khách hàng doanh nghiệp, Xu hướng phát triển các dịch vụ Online, PayTV – Công nghệ truyền hình, Công tác phát triển tuyến đường trục theo chiến lược phát triển kinh doanh và trách nhiệm bảo trì, bảo dưỡng của các chi nhánh sở tại, Phát triển và vận hành hạ tầng, Nâng cao tay nghề và trải nghiệm dịch vụ khách hàng, Quy hoạch mạng lưới viễn thông trong giai đoạn 2015-2018. Phối hợp với các đơn vị khối kỹ thuật trong việc hỗ trợ khách hàng và Phối hợp hiệu quả, hài hòa giữa phát triển kinh doanh, giảm rời mạng với công tác phát triển hạ tầng và lực lượng nhân sự kỹ thuật tại các đơn vị.

Dự kiến, Ngày Công nghệ FPT Telecom sẽ trở thành sự kiện thường niên dành cho đội ngũ làm công nghệ, kỹ thuật của FPT Telecom. Ở cấp tập đoàn, Ngày Công nghệ FPT là sự kiện thường niên được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 5/2013 tại Hà Nội. Trong các năm tiếp theo, sự kiện được tổ chức ở cả hai miền vào dịp tháng 5.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng của FPT Telecom năm 2016 là tập trung nguồn lực vào nghiên cứu và triển khai sản phẩm, dịch vụ theo xu hướng công nghệ mới của thế giới. “FPT Telecom sẽ trở thành nhà cung cấp dịch vụ hiện đại nhất cho mỗi người dân Việt Nam trên nền Internet”, Chủ tịch FPT Telecom Chu Thanh Hà kỳ vọng. “Khi đó, mỗi người Việt Nam sẽ sử dụng ít nhất một dịch vụ của FPT Telecom”.

Theo anh Tú, trong những năm qua, FPT Telecom đã thay đổi đáng kể hạ tầng để tạo ra một mạng lưới viễn thông bền vững và ổn định trong tương lai 5 năm tới. “Năm 2016, FPT Telecom sẽ tập trung vào ứng dụng các công nghệ Analytics (Phân tích dữ liệu) để nâng cao năng lực kinh doanh, chất lượng dịch vụ và hiểu biết khách hàng tốt hơn”, anh Tú cho biết. “2016 cũng là năm đội ngũ kỹ thuật sẽ tập trung phát triển theo chiều sâu. FPT Telecom dự kiến bổ sung 10 chuyên gia level 4-5 trong lĩnh vực Internet để đẩy mạnh các dịch vụ mới. Cùng với đó, công ty sẽ tìm kiếm, lựa chọn những cán bộ tốt nhất bổ sung vào Ban giám đốc các chi nhánh để quản lý mảng Công nghệ – kỹ thuật”.

Kết thúc năm 2015, FPT Telecom có 175 chi nhánh, phòng giao dịch tại 59 tỉnh thành trên toàn quốc, 7 văn phòng tại Campuchia và là doanh nghiệp nước ngoài đầu tiên giành được giấy phép cung cấp dịch vụ tại Myanmar. Tổng nhân sự hơn 14.000 người, kể cả các đối tác kỹ thuật.

(Theo chungta)
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *