fpt-la-dau-tau-trong-linh-vuc-cong-nghe-da-nang

FPT là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực công nghệ tại Đà Nẵng nói riêng và của Việt Nam nói chung. Để đánh giá cao những đóng góp của FPT cho thành phố, Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh nhìn nhận, FPT là đầu tàu trong lĩnh vực CNTT ở Đà Nẵng, khi xây dựng tòa nhà FPT Complex có sức chứa lên tới 10.000 kỹ sư phần mềm vào năm 2020 cùng khu đô thị lớn có quy hoạch đẹp và bài bản. 

FPT đã tạo ra cho người dân khu vực thành phố đông dân này nhiều công ăn, việc làm, góp phần đưa xã hội ngày một phát triển hơn.
“Lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) được thành phố chọn làm mũi nhọn phát triển trong tương lai. Điển hình là FPT đã chọn thành phố và xây dựng nơi đây thành trung tâm công nghệ phần mềm lớn của tập đoàn. FPT Complex nằm trong khu đô thị lớn có quy hoạch đẹp và bài bản, nơi đây chắc chắn tạo động lực để thành phố kết nối với các đối tác hàng đầu trên thế giới”, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh chia sẻ bên lề lễ khai trương công trình FPT Complex.

Người đứng đầu thành phố tin tưởng FPT sẽ tiếp tục mở rộng quy mô đầu tư vào Đà Nẵng. “Quyết tâm của Đà Nẵng rất rõ ràng nên FPT cũng như các công ty khác có nhiều cơ hội kinh doanh. Đây là thông điệp mà lãnh đạo thành phố muốn gửi đến: Hãy đầu tư kinh doanh tại thành phố Đà Nẵng, đặc biệt là trong lĩnh vực CNTT”.

Đà Nẵng hiện tập trung chủ yếu vào 3 lĩnh vực gồm: Thương mại – dịch vụ du lịch; Công nghệ cao – CNTT, Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Thành phố có một khu công nghệ cao, là khu công nghệ cao thứ ba của Việt Nam, bên cạnh khu công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội) và khu công nghệ cao Quận 9 (TP HCM). Trong lĩnh vực du lịch dịch vụ – tài chính ngân hàng, thành phố cũng muốn thu hút các nhà đầu tư, doanh nghiệp tham gia đầu tư. Các trung tâm giáo dục và sở đào tạo lớn trong và ngoài nước muốn thiết lập cơ sở tại Đà Nẵng cũng được hoan nghênh để giúp thành phố đào tào nguồn nhân lực chất lượng cao, đảm bảo cho sự phát triển tương lai.

Ông Nguyễn Xuân Anh khẳng định, Đà Nẵng chào đón tất cả đơn vị đầu tư vào khu vực miền Trung, trong đó có các công ty Nhật Bản và sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất.

fpt-la-dau-tau-trong-linh-vuc-cong-nghe-da-nang-1

 Chủ tịch FPT Trương Gia Bình và lãnh đạo thành phố Đà Nẵng.

Chủ tịch UBND Huỳnh Đức Thơ cũng đánh giá cao vai trò của FPT – doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực CNTT trên địa bàn thành phố. Tập đoàn góp phần quan trọng thúc đẩy ứng dụng CNTT trong mọi lĩnh vực, đưa Đà Nẵng trở thành trung tâm ủy thác dịch vụ phần mềm lớn của Việt Nam và thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao. “Từ một vùng đất đầm lầy, tôi không nghĩ rằng hôm nay lại có được một tòa nhà hiện đại dành cho 10.000 kỹ sư phần mềm trong tương lai. Điều quan trọng hơn là kéo theo hàng trăm ngành dịch vụ, cộng đồng việc làm để làm thay đổi diện mạo của thành phố. Ngoài ra, FPT Complex sẽ trở thành bàn đạp tạo động lực phát triển, kết nối các đối tác lớn trong và ngoài khu vực trong thời đại công nghệ số”, ông Thơ nhìn nhận.

Thành phố Đà Nẵng đã có kế hoạch để phát triển nguồn nhân lực bằng việc phối hợp với các cơ sở đào tạo, tập trung giảng dạy tiếng Anh và Nhật cho học sinh, sinh viên. Các doanh nghiệp đóng tại địa phương cũng cam kết tuyển dụng sinh viên đảm bảo trình độ ngay khi ra trường. Thành phố còn hỗ trợ mọi mặt, đôn đốc và giám sát quá trình thực hiện. “FPT sẽ là nơi thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao cũng như sinh viên ra trường quy tụ về đây để thúc đẩy ngành CNTT phát triển”.

Chủ tịch UBND thành phố cũng tin tưởng với tốc độ phát triển gần 50%, FPT không khó để hoàn thiện tòa nhà FPT Complex phục vụ 10.000 kỹ sư phần mềm vào năm 2020. Khi đó, nơi đây sẽ trở thành khu phức hợp đúng nghĩa với cơ sở sản xuất phần mềm, trung tâm nghiên cứu, ĐH FPT và khu đô thị nhà ở phục vụ nhân viên.

Lễ khai trương công trình FPT có sức chứa 10.000 người ở phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng, đã diễn ra với sự có mặt của gần 400 khách mời trong và ngoài nước. Tham dự chương trình có Bí thư thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình và TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc. Đây cũng là lần đầu tiên chứng kiến hơn 80 lãnh đạo các tập đoàn lớn trên thế giới cùng tham gia một sự kiện của FPT.

Phát biểu trong lễ khai trương, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình nói: “Cách đây 400 năm, cha ông của chúng ta và Nhật Bản đã xây dựng một thành phố, trung tâm thương mại lớn nhất quốc gia tại Hội An. Và ngày nay đã trở thành một trung tâm du lịch lớn của Nhật Bản và thế giới. Cuộc cách mạng số – cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 – đang diễn ra như vũ bão làm thay đổi diện mạo thế giới và chúng ta hy vọng cuôc cách mạng sẽ tạo ra những trung tâm công nghệ về SMAC, IoT.

Tôi hy vọng, Đà Nẵng sẽ phối hợp cùng các đối tác xây dựng thành trung tâm công nghệ, Hội An thứ hai. Kết nối các nước trong khu vực và toàn thế giới”. Anh Bình cũng khẳng định FPT Complex sẽ trở thành căn cứ địa mạnh, đông nhất của tập đoàn trong tương lai.

Năm 2015, giá trị xuất khẩu phần mềm của FPT Đà Nẵng đạt khoảng 26 triệu USD, trong đó thị trường Nhật Bản chiếm tỷ trọng trên 70% với tốc độ tăng trưởng bình quân khoảng 35%. Trong năm tới, FPT Softwave Đà Nẵng sẽ phấn đấu đạt tăng trưởng doanh thu xuất khẩu phần mềm cho thị trường Nhật Bản trên 40%, với việc chuyển sang khai thác những lĩnh vực mới như tài chính, ngân hàng, ô tô…

Thành công của FPT góp phần đưa Đà Nẵng đạt tổng doanh thu toàn ngành CNTT năm 2015 tăng 15,9% so với năm 2014, kim ngạch xuất khẩu phần mềm đạt gần 50 triệu USD, tăng 49,6% so với năm 2014. Năm 2015, thành phố tiếp tục dẫn đầu về Chỉ số sẵn sàng ứng dụng và phát triển CNTT (ICT Index), đánh dấu năm thứ 7 liên tiếp dẫn đầu về chỉ số này trong khối 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Xem thêm >>> Công Ty FPT Telecom Bổ Nhiệm Hai Phó Giám Đốc Kỹ Thuật

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *