cong-ty-fpt-khac-phuc-su-co-dut-cap-quang
( Internetvietnam) Gần đây sự cố đứt cáp quang quốc tế đã khiến cho nhiều khách hàng tại một số nhà mạng trong nước truy cập internet khó khăn, nhất là việc truy cập vào các trang web có máy chủ đặt ở nước ngoài. Để khắc phục hậu quả sự cố này, nhằm giúp khách hàng ổn định trọng công việc khi sử dụng internet FPT đã bổ sung thêm dung lượng truy cập internet.

Theo nguồn tin từ trung tâm điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế AAG (Asia America Gateway), công tác bảo trì tuyến cáp bắt đầu từ ngày 7/6. Dự kiến đến hết ngày 17/6 công việc sửa chữa tuyến cáp biển bị đứt này sẽ được hoàn thành và 100% băng thông sẽ được khôi phục lại.
Bắt đầu khi được thông báo lịch trình sửa chữa, FPT Telecom đã nhanh chóng triển khai các phương án hành động. Theo đó các đơn vị phụ trách tuyến cáp biển quốc tế AAG phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan cùng làm công tác bảo trì khắc phục sự cố bảo trì AAG, mặt khác FPT Telecom đã chủ động hơn trong việc bổ sung thêm dung lượng sử dụng internet để hạn chế tối đa ảnh hưởng của việc đứt cáp đến khách hàng.

Để khắc phục sự cố đứt cáp quang quốc tế cho khách hàng đăng ký internet fpt, FPT Telecom đã tiến hành song song với việc sử dụng các tuyến đất liền để chuyển lưu lượng AAG bị ngừng hoạt động, FPT đã chú trọng việc bổ sung lưu lượng kết nối quốc tế lên đến 50Gbp, để hạn chế đến mức thấp nhất hậu quả của việc đứt cáp quang biển đi quốc tế này.

Trong thời gian qua, FPT Telecom đã liên tục mở rộng băng thông quốc tế nhằm tăng thêm dung lượng sử dụng cho khách hàng và hạn chế việc ảnh hưởng khi một trong các hướng kết nối quốc tế gặp sự cố.

Như chúng ta đã biết, AAG là hệ thống cáp quang biển dài 20.000 km kết nối khu vực Đông Nam Á với bờ Tây nước Mỹ, đi qua Thái Bình Dương và các đảo Guam và Hawaii. Hiện có 4 công ty Việt Nam cùng tham gia đầu tư vào dự án này gồm: FPT Telecom, Viettel, VNPT và SPT. Đây cũng là tuyến truyền tải dung lượng Internet quốc tế chủ yếu của Việt Nam hiện nay.

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ internet tốc độ cao, mới đây, FPT Telecom triển khai nâng cấp băng thông, tăng tốc độ miễn phí cho toàn bộ khách hàng của mình trên toàn quốc. Theo đó, tất cả khách hàng sử dụng dịch vụ Internet của FPT Telecom trên công nghệ cáp đồng (xDSL), cáp quang (FTTH) sẽ được hưởng chế độ nâng cấp tốc độ mạng internet fpt sẽ tăng lên miễn phí từ 150% đến 300% so với hiện hành. Việc chuyển đổi gói dịch vụ này được thực hiện hoàn toàn miễn phí, giá cước hằng tháng vẫn được giữ nguyên so với mức chi phí tại thời điểm trước khi nâng cấp và chuyển đổi.

Theo như kế hoạch, quá trình tiến hành nâng cấp tốc độ gói cước trên toàn quốc dự kiến sẽ kéo dài đến cuối tháng 6, và các hoạt động điều chỉnh lưu lượng băng thông được thực hiện sau 23h. Sau khi được nâng cấp gói cước thành công, chủ thuê bao Internet sẽ nhận được tin nhắn thông báo từ tổng đài.

Song song với việc nâng cấp về kỹ thuật, FPT Telecom cũng chính thức áp dụng mô hình làm việc 7 ngày/tuần tại các chi nhánh và văn phòng giao dịch trên toàn quốc, bắt đầu từ ngày 1/6, để có thể kịp phục vụ nhu cầu đăng ký dịch vụ fpt ngày càng nhiều hơn của khách hàng toàn quốc.

                                                                                                                               Nguồn: https://internetvietnam.net
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *