cong-ty-fpt-tra-tien-nghi-mat-cho-nhan-vien
FPT là một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu tại Việt Nam. FPT đã không ngừng phát triển và ngày càng lớn mạnh hơn và đang có xu hướng mở rộng ra các nước trong khu vực và trên thế giới. Theo một số nguồn tin mới nhận được. CBNV của FPT Telecom, FPT Trading, FPT Online và FPT HO sẽ nhận được khoản chi phí này đúng vào mùa cao điểm du lịch.

Theo quyết định nghỉ mát của FPT Telecom, CBNV làm đủ 12 tháng tính đến ngày 31/5 được hưởng chế độ 4 triệu đồng/người. Trường hợp nhân viên chưa đủ 12 tháng sẽ được tính theo tỷ lệ tương ứng với số tháng thực tế làm việc, và không thấp hơn 500.000 đồng/người. Tiền nghỉ mát sẽ được chi trả trước ngày 15/6.

Đối với CBNV FPT Trading, đơn vị này cũng đưa ra mức tiêu chuẩn 4 triệu đồng/người đối với CBNV ký hợp đồng chính thức trước ngày 2/1. Những nhân viên ký chính thức từ mốc thời gian này đến thời điểm 31/5 sẽ được hưởng 50% tiêu chuẩn. Thời gian thanh toán của FPT Trading là 31/5 và chuyển cùng kỳ lương tháng 6.

Quy định của FPT Trading không áp dụng cho CBNV của FPT Services. Chị Nguyễn Minh Hiền, Trưởng ban Nhân sự FPT Trading, cho biết, FPT Services vừa mới hợp nhất về công ty trong quý 1 nên trong năm 2016, đơn vị này vẫn có định mức nghỉ mát như trước ở FPT IS, dự kiến sang năm mới thống nhất.

FPT Online cũng vừa ban hành quyết định nghỉ mát. Về cơ bản, chế độ dành cho CBNV vẫn được giữ nguyên như năm trước với mức tiền chia theo thâm niên. Cụ thể, với CBNV có thời gian làm việc trên 3 năm nhận 6 triệu đồng/người, trên 2 năm nhận 5 triệu đồng/người; trên một năm nhận 4 triệu đồng/người. CBNV có thời gian làm việc dưới một năm sẽ nhận tiền theo công thức (3 triệu đồng x số tháng làm việc)/12, và không thấp hơn 500.000 đồng/người.

Do đặc thù kinh doanh bán lẻ phải liên tục phục vụ khách hàng nên FPT Retail không có chế độ nghỉ mát mà có chương trình riêng.

FPT Sendo năm nay sẽ nghỉ mát tập trung toàn công ty tại Nha Trang, trong thời gian từ ngày 9 đến 11/7. Định mức được hưởng là 4 triệu đồng/người đối với CBNV ký hợp đồng chính thức tính đến trước ngày 1/6, hoặc đối tượng “cầu hiền”. Các CBNV ký chính thức từ ngày 1/6 sẽ nhận được 50% chế độ. Còn những CBNV thôi việc trước tháng 7 sẽ không được hưởng.

Tại FPT IS, đơn vị này có hai đợt nghỉ mát là từ 1/5 đến 15/6 và từ 15/7 đến 15/8. Theo đó, các nhóm/ đơn vị nào tổ chức đi từ 10 người trở lên sẽ được tạm ứng mức 5 triệu đồng mỗi CBNV. Đơn vị không ấn định thời gian tạm ứng cụ thể, chỉ cần CBNV đi nghỉ trong thời gian quy định.

Một số đơn vị còn lại như FPT Software, Khối Giáo dục FPT (FE) sẽ chi trả tiền nghỉ mát vào kỳ lương tháng 8.

(Theo chungta)
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *